Tư Vấn Thành lập Doanh Nghiệp

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp miễn phí thường được các cá nhân; tổ chức lực chọn. Tư vấn thành lập doanh nghiệp giúp các cá nhân; tổ chức nắm bắt được ngành nghề kinh doanh và những quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp; hạn chế những sai sót, thay đổi sau khi đăng ký và hạn chế bớt rủi ro trong kinh doanh.

Tư vấn An Phú Luật là đơn vị chuyên cung cấp tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp miễn phí và uy tín tại Bình Dương; TP Hồ Chí Minh; cam kết 100% đăng ký thành lập công ty hoàn chỉnh; đúng quy định. Mọi thông tin tư vấn và giải đáp các vấn đề pháp lý liên quan khi thành lập công ty doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tối để được hỗ trợ cụ thể.

Dịch Vụ Tư Vấn Thành Lập Công Ty Doanh Nghiệp
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp

1. Tư Vấn Thành Lập Công Ty Doanh Nghiệp là gì?

Tư vấn thành lập doanh nghiệp là các đơn vị chuyên làm dịch vụ tư vấn ở lĩnh vực kế toán; Luật, thủ tục hành chính. Hoạt động tư vấn doanh nghiệp là giải pháp giúp giải đáp toàn bộ những vấn đề pháp lý như: hồ sơ, thủ tục, các quy định ngành nghề, đặt tên, địa chỉ, vốn điều lệ… khi thành lập công ty để giúp doanh nghiệp đảm bảo mọi quyền lợi và nghĩa vụ.

Dịch tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí được các cá nhân; tổ chức tin tưởng lựa chọn để đồng hành không chỉ trong dịch vụ thành lập công ty mà còn các vấn đề tài chính; kế toán; các dịch vụ liên quan để giúp doanh nghiệp ổn định; giảm thiểu mọi rủi ro và phát triển vững mạnh.

1.1 Có cần sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty hay không?

Ngày nay việc thành lập công ty cũng không quá khó; các hồ sơ; thủ tục cũng dễ. Tuy nhiên để thực hiện nhanh, chính xác 100% và hồ sơ được duyệt ngay để tiết kiệm thời gian; chi phí đi lại, doanh nghiệp nhanh chóng ổn định thì đòi hỏi phải có những kinh nghiệm và hiểu biết nhất định.

Vì thế dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp/công ty luôn được các cá nhân; tổ chức lựa chọn bởi những lợi ích sau đây:

a) Đội ngũ tư chuyên nghiệp thực hiện

Tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp là đơn vị chuyên nghiệp; có đội ngũ chuyên viên có năng lực chuyên môn cao giúp tư vấn mọi vấn đề pháp lý khi thành lập công ty;/doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất của doanh nghiệp.

Đặc biệt là tham vấn các vấn đề pháp lý trước khi thành lập; đảm bảo hồ sơ thành lập thành công, kể cả những vấn đề khó.

b) Xác định cụ thể, thời gian, chi phí

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp luôn có quy trình làm việc cụ thể; rõ ràng; xác định thời gian, chi phí cụ thể cho từng bước thực hiện thủ tục; giúp quý khách  nắm được tiến độ công việc và có kế hoạch hoạt động sau khi thành lập công ty.

c) Có được sự đảm bảo thành công

Các vấn đề pháp lý sẽ được công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp soạn từ; tên doanh nghiệp; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ, đại diện pháp luật; theo đúng quy định pháp luật. Khi đó soạn hồ sơ thành lập công ty của quý khách và ký khách chỉ việc ký vào hồ sơ.

d) Thủ tục đúng quy định cho doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp là đơn vị hiểu và nắm vững những quy định pháp luật của luật doanh nghiệp hiện hành; liên quan đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để thực hiện theo đúng quy định pháp luật; đồng thời giúp doanh nghiệp hoạt động thông suốt; cùng phát triển vững mạnh.

e) Luôn tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm các vấn đề phát sinh; nếu trong quá trình làm hồ sơ; thủ tục có cần bổ sung sửa đổi cho đến khi có được  giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp.

Sau khi hoàn chỉnh thủ tục thành lập; công ty dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp sẽ tiếp tục tư vấn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết; kèm theo sau khi thành lập. đưa ra những giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp xử lý các vấn đề một cách chuyên nghiệp; đúng quy định và đạt hiệu quả kinh doanh cao.

1.2 Ai nên sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp

Có nhiều quý khách muốn tiết kiệm thời gian nên sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp là; các công ty mới thành lập và các doanh nghiệp đang hoạt động và gặp các vấn đề  pháp lý; chứng từ chẳng hạn,

a) Các công ty mới thành lập:

Những người đang muốn có nhu cầu thành lập doanh nghiệp nhưng chưa nắm rõ các vấn đề pháp lý; hồ sơ chứng từ liên quan.

Các doanh nghiệp mới thành lập; khởi nghiệp đang gặp khó khăn về các thủ tục kê khai; báo cáo thuế, tài chính…

Khi mới thành lập các doanh nghiệp cần tư vấn về những nghị định hay quy định; liên quan tới thuế và các báo cáo tài chính mà khi mới bắt đầu chưa thể nắm rõ được.

Các doanh nghiệp cần thành lập những chi nhánh, văn phòng đại diện

b) Các công ty đang hoạt động gặp những khó khăn sau:

Các doanh nghiệp cần tư vấn về giấy tờ, pháp lý doanh nghiệp. Quy trình thủ tục hồ sơ liên quan.

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư; chủ sở hữu nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam; mà không rành về các điều lệ của Việt Nam và cần hỗ trợ về các vấn đề pháp lý; hồ sơ và tài chính theo đúng quy định luật pháp Việt Nam.

Dịch Vụ Tư Vấn Thành Lập Công Ty Doanh Nghiệp An Phú Luật
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty An Phú Luật

2. Lưu Ý Khi Thành Lập Công Ty Mới

Để việc thành lập công ty doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng; thuận lợi và đúng quy định; đồng thời hạn chế những thủ tục thay đổi về sau; doanh nghiệp cần tìm hiểu những thông tin quan trọng trước khi thành lập công ty dưới đây.

Trường hợp quý khách chưa có kinh nghiệp trong các vấn đề pháp lý; cần liên hệ dịch vụ tư vấn thành lập công ty An Phú Luật để hỗ trợ.

2.1 Cách chọn ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh: là nội dung được Phòng đăng ký kinh doanh xác nhận khi thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Về nguyên tắc; pháp luật cho phép doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành; nghề mà pháp luật không cấm. Trong một số trường hợp đặc biệt pháp luật có quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện; thì việc kinh doanh của doanh nghiệp phải đáp ứng đủ yêu cầu của điều kiện đó trước khi vào hoạt động.
Các điều kiện về kinh doanh có điều kiện thường: vốn pháp định hoặc giấp phép ngành nghề. Ví dụ thành lập công ty kinh doanh bất động sản thì doanh nghiệp phải có tối thiểu vốn pháp định là 20 tỷ.

Vậy lựa chọn ngành nghề kinh doanh khi đăng ký công ty, doanh nghiệp cần lưu ý và xác định những vấn đề sau:

Lựa chọn những ngành nghề kinh pháp luật cho phép hoạt động:

Xác định ngành nghề kinh doanh chính, mã ngành của ngành nghề kinh doanh để đăng ký thành lập công ty/doanh nghiep và xác định các vấn đề về thuế sau này của doanh nghiệp.

Xác định những điều kiện khi thành lập công ty của ngành nghề kinh doanh: điều kiện vốn pháp định và điều kiện bằng cấp, chứng chỉ.

Khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp phải phù hợp với tiêu chí, mục tiêu và khả năng hiện có của doanh nghiệp để thể hiện được sự thống nhất cũng như hoạt động kinh doanh về sau được tiến hành hiệu quả hơn.

2.2 Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Hiện nay có 05 loại hình phổ biến là:

+ Hộ kinh doanh cá thể,

+ Doanh nghiệp tư nhân,

+ Công ty TNHH 1 thành viên

+ Công ty TNHH  2 thành viên trở lên,

+ Công ty cổ phần và công ty hợp doanh.

Mỗi loại hình công ty doanh nghiệp sẽ có những ưu nhược khác nhau.

a) Căn cứ về số lượng thành viên tham gia khi thành lập

Hộ kinh doanh cá thể: Là những cá nhân, gia đình, tổ chức từ dưới 10 người trở xuống

Doanh nghiệp tư nhân: là cá nhân làm chủ doanh nghiệp

Công ty TNHH: có 2 loại hình công ty tnhh là công ty tnhh 1 thành viên và công ty tnhh 2 thành viên trở lên.  loại hình này là dành cho những cá nhân, tổ chức từ 1 cho đến dưới 50 người góp vốn.

Công ty cổ phần: số cổ đông tối thiểu phải từ 3 người trở lên và không giới hạn số người tối đa.

Công ty hợp danh: ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung công ty.

b) Về tư cách pháp nhân, trách nhiệm về tài sản của chủ sở hữu

Hộ kinh doanh cá thể: là loại hình không có tư cách pháp nhân; do chủ hộ kinh doanh chịu toàn bộ trách nhiệm về tài sản doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân: Là loại hình DN không có tư cách pháp nhân. Chủ doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình cho toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn: Nó có tư cách pháp nhân; chủ sở hữu công ty chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty; trong phạm vi số vốn cam kết trong điều lệ của công ty.

Công ty cổ phần: có tư cách pháp nhân; tất cả cổ đông chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn cam kết góp vào công ty.

Công ty hợp danh: có đầy đủ tư cách pháp nhân; thành viên hợp danh phải liên đới chịu trách nhiệm về số nợ còn lại của công ty; nếu tài sản của công ty không đủ để trả số nợ của công ty.

c) Vấn đề chuyển nhượng và huy động vốn

Hộ kinh doanh cá thể: tự đầu tư hoặc huy động vốn bằng nhiều hình thực với tư cách cá nhân của mình.

Doanh nghiệp tư nhân: tự đầu tư vốn hoặc huy động vốn với tư cách cá nhân bằng quan hệ, uy tín cảu mình.

2.3 Cách đặt tên công ty thế nào phù hợp

Cách đặt tên công ty có ảnh hưởng gì đến hoạt động không? Nếu tên công ty liên quan đến sản phẩn doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng nhận diện và hình dung được những sản phẩm; dịch vụ của doanh nghiệp  thể hiện được những giá trị riêng mà mang xây dựng cho công ty.

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố: VD  Công ty TNHH + ABC Vì vậy nên lựa chọn cách đặt tên công ty cho hay; ý nghĩa và đặc biệt phải đúng quy định của pháp luật; tuy nhiên để tránh việc thay đổi tên công ty; sẽ gây cho công ty những trở ngại nhất định khi thương hiệu bị thay đổi.

Các quy định về việc đặt tên công ty theo luật quy định:

Tên công ty phải đảm bảo thuần phong mỹ tục của Việt Nam; có tên bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tên viết tắt nếu có tiện cho việc giao dịch.

Tên công ty bao gồm hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Đặt tên công ty cần đơn giản dễ nhớ; có ý nghĩa và có thể hình dung cung cấp sản phẩm; dịch vụ gì.

Tên công ty phải tránh gây nhầm lẫn; tránh trùng lặp với đơn vị khác để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh; hay quản lý của cơ quan nhà nước.

Không được đặt trùng theo tên các cơ quan đàn thể có thẩm quyền, đơn vị nhà nước.

2.4 Đăng ký vốn điều lệ khi thành lập công ty

Thành lập công ty cần đăng ký bao nhiêu vốn rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm thắc mắc. Căn cứ theo quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2020; pháp luật không quy định cụ thể mức vốn đối với doanh nghiệp nói chung; (trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu vốn đăng ký thành lập công ty tối thiểu bằng hoặc cao hơn với vốn pháp định quy định của ngành nghề theo quy định)

Do đó, tùy vào tình hình vốn các thành viên công ty; tùy mục đích hoạt động của công ty hoặc ngành nghề mà vốn điều lệ được quyết định nhiều hay ít. Bạn có thể xác định mức vốn điều lệ dựa vào các tiêu chí sau đây:

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không hay tự do.

Khả năng tài chính có thể huy động của các thành viên góp vốn.

Phạm vi, quy mô, hình thức hoạt động của công ty về sau.

Xét khả năng năng lực công ty; uy tín công ty nếu tham gia các dự án ký kết cần có vốn lớn hay nhỏ nhiều hay ít.

2.5 Người đại diện theo pháp luật cho công ty

Người đại diện pháp luật là người đứng đầu công ty và là người đại diện công ty; chịu trách nhiệm pháp lý của công ty thông qua từng hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó người đại diện pháp luật công ty nên kinh nghiệm; năng lực để điều khiển vận hành và dẫn dắt công ty phát triển.

+ Vậy khi chọn người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp chúng ta cần lưu ý những điều cơ bản sau đây:

Từ đủ 18 tuổi trở lên.

Không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp.

Tránh không bị treo mã số thuế trên dữ liệu quản lý thuế; nợ thuế công ty khi quản lý doanh nghiệp cũ.

Người đại diện không nhất thiết  là người góp vốn tại Công ty.

Có kinh nghiệm, năng lực quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Công ty có thể nhiều hơn 1 người đại diện pháp luật.

2.6 Mô hình tổ chức công ty

Các chức danh của người đại diện gồm: Chủ tịch công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên vối Cty TNHH, Chủ tịch hội đồng quản trị; Giám đốc; Tổng giám đốc với công ty cổ phần, và các chức danh quản lý khác được quy định trong điều lệ công ty.

Hiện nay, pháp luật không quy định trình độ của người đại diện pháp luật (trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện về bằng cấp; chứng chỉ hành nghề của người đại diện khi thành lập công ty với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện); chỉ cần đủ 18 tuổi và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không vi phạm pháp luật là hoàn toàn có thể thành lập công ty.

Tuy nhiên, để  vận hành doanh nghiệp đúng hướng; phát triển bền vững thì nên chọn người đại diện pháp luật am hiểu nhiều mảng kiến thức rộng về kinh tế, nhân sự, quản trị, tài chính,….để điều hành doanh nghiệp.

Vì thế khả năng học hỏi không ngừng để nâng cao kiến thức của mình là yếu tố bắt buộc mỗi nhà quản trị, người đại diện theo pháp luật luôn phải thực hiện học hỏi.

3. Công Ty Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp – An Phú Luật

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp uy tín tại TP Hồ Chí Minh; Bình Dương. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển, An Phú Luật đã và đang hỗ trợ hơn 100 doanh nghiệp vấn đề pháp lý, thành lập công ty, kế toán, thuế…

3.1 Lợi ích sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp tại An Phú Luật

Tư vấn chuyên nghiệp, có năng lực xử lý vấn đề, chính xác, đặc biệt là nhiều lĩnh vực.

Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề phát sinh trước và sau khi thành lập doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế, hoặc cơ quan nhà nước khi có nhu cầu.

3.2 Bảo đảm Cam kết dịch vụ

Với kinh nghiệm trong việc tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp; An Phú Luật cam kết với quý khách rằng:

Luôn trọn gói không phát sinh thêm chi phí nào khi sử dụng dịch vụ tại chúng tôi.

Đảm bảo đúng chuẩn xác những quy định pháp luật.

Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ khi khách hàng yêu cầu.

Luôn đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Trên đây là những vấn đề về tư vấn thành lập doanh nghiệp; hi vọng với những hiểu biết, kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ đến quý khách sẽ mang đến cho quý khách những thông tin hữu ích. Nếu có còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề trên liên quan hoặc doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm một công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp; thì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể và trực tiếp bất ký khi nào.

Liên hệ: 0961.228.260 – 0937.292.168

https://anphuluat.com

Tư vấn thành lập doanh nghiệp – công ty

Thành lập công ty TNHH ở Thuận an – Bình Dương

Những điều cần biết trước khi thành lập công ty