8 cách để có khách hàng khi cty mới thành lập

Lệ Phí Thành Lập Doanh Nghiệp

Bất kể bạn làm trong ngành gì, kiếm khách hàng tiềm năng là việc mọi chủ doanh nghiệp khởi nghiệp đều có chung một câu hỏi nhức nhối: “Làm cách nào để tôi có được những khách hàng đầu tiên?” Dưới đây là một số chiến lược thông minh bạn có thể sử dụng để xác định và thu hút những khách hàng đầu tiên quan trọng đó.

1. Lập danh sách kiếm khách hàng tiềm năng có thể

Khi bạn đã hoàn thành cơ sở để khởi động doanh nghiệp của mình, chắc chắn bạn đã gặp một số người có thể là khách hàng tiềm năng. Ví dụ: những người này có thể bao gồm những người bạn đã khảo sát trong một nhóm tập trung hoặc kết nối với trên phương tiện truyền thông xã hội. Đưa họ vào danh sách các khách hàng tiềm năng. Các công ty khởi nghiệp B2B có thể đưa các doanh nghiệp mà họ đã tương tác vào danh sách. Bạn cũng có thể làm một số bài tập về nhà trực tuyến để tìm các công ty có khả năng là người mua những gì bạn bán và thêm họ vào danh sách của bạn.

2. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua giới thiệu.

Hỏi tất cả những người bạn biết nếu họ biết ai đó có thể mua những gì bạn đang bán. Bạn không bao giờ biết được nguồn giới thiệu tuyệt vời đến từ đâu, vì vậy hãy thông báo cho các mối quan hệ trên mạng xã hội, hàng xóm, đồng nghiệp cũ, thậm chí là anh em họ hàng xa của bạn rằng bạn đang tìm kiếm khách hàng. Tranh thủ vợ /chồng, bạn bè và các mối quan hệ khác của bạn để giúp hình thành ý tưởng cho những khách hàng đầu tiên.Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần

dịch vụ thành lập công ty cổ phần

3. Hoạt động tiếp thị trên mạng của bạn.

Tìm hiểu những nhóm mạng lưới kinh doanh địa phương nào tồn tại cho ngành của bạn và tham dự một số cuộc họp của họ. Tập trung vào việc chia sẻ cách bạn có thể giúp đỡ người khác chứ không phải quá nhiều vào cách họ có thể giúp bạn. Kết nối với các chủ doanh nghiệp khác là một cách tuyệt vời để tìm ra khách hàng tiềm năng, cho dù bạn bán B2B hay B2C.

4. Hãy thể hiện để khách hàng tiềm năng thấy.

Trưng bày tại các triển lãm thương mại thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh máy móc thiết bị ngành gỗ; thì một triển lãm thương mại máy móc ngành gỗ sẽ là một nơi lý tưởng để thuê một gian hàng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng giao hàng khi khách hàng đặt hàng hoặc mua hàng.

5. Tham dự các sự kiện trong ngành.

Nếu bạn đang bán B2B, bạn không nhất thiết phải trả tiền cho một gian hàng để được hưởng lợi từ triển lãm thương mại hoặc hội nghị ngành. Bạn chỉ có thể đi gặp gỡ mọi người (tất nhiên là hãy chuẩn bị các tài liệu tiếp thị chính như danh thiếp hoặc tờ bán hàng). Đừng cố gắng chiêu hàng mọi người bằng cách bán khó; thay vào đó, hãy tập trung vào việc xây dựng kết nối với những người có thể hữu ích trong công việc kinh doanh mới của bạn. Sau đó, hãy liên hệ với họ khi bạn quay lại văn phòng và bắt đầu xây dựng mối quan hệ.

6. Hợp tác với các chủ doanh nghiệp khác.

Tìm một doanh nhân khác có các sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung thay vì cạnh tranh với của bạn và hỏi về việc kết nối bạn với các khách hàng tiềm năng. Ví dụ: nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh dịch vụ vệ sinh hồ bơi, hãy xem liệu các công ty chăm sóc bãi cỏ địa phương có biết về bất kỳ khách hàng nào có hồ bơi trông tồi tàn hay không và yêu cầu giới thiệu. đây cũng là cách kiếm khách hàng tiềm năng mà bạn có thể làm.

7. Xây dựng sự hiện diện trực tuyến.

Thiết lập và chạy trang web của bạn (ngay cả khi nó chỉ là một trang web đơn giản) và sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để được tìm thấy khi mọi người tìm kiếm trực tuyến những gì bạn bán. Khách hàng đầu tiên của bạn rất có thể đến từ một công cụ tìm kiếm.

Khi bạn cần thành lập công ty mới hãy liên hệ với chúng tôi để có được một công ty phù hợp nhất và bạn sẽ được tặng Video khóa học thu hút khách hàng tiềm năng để thực hiện được mục tiêu của mình hãy tham khảo thành lập công ty và Video quà tặng tại đây

8. Truyền bá trên mạng xã hội.

Khởi động các tài khoản mạng xã hội của bạn trước khi doanh nghiệp của bạn chính thức ra mắt là một cách tuyệt vời để tạo ra sự phấn khích về dịp khai trương, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để nhắm mục tiêu những người đáp ứng các tiêu chí thị trường mục tiêu của bạn và khiến họ theo dõi bạn để cập nhật. Khuyến khích họ truyền bá cho bạn bè của họ, vân vân và vân vân.

Khi bạn kiếm khách hàng tiềm năng và có được khách hàng đầu tiên, hãy coi họ như vàng. Đảm bảo rằng họ hài lòng và nỗ lực để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Khi bạn xây dựng lịch sử với những khách hàng đầu tiên của mình, hãy biến họ thành những người ủng hộ thương hiệu để giúp thu hút nhiều khách hàng hơn và thu thập lời chứng thực của khách hàng mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.