Thành Lập Công Ty TNHH

Thành lập công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp được cá cá nhân tổ chức lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật cùng tính linh hoạt trong kinh doanh. Công ty TNHH ngày càng được thành lập nhiều.

Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều dịch vụ về thành lập loại hình này. Và tại An Phú Luật chúng tôi có dịch vụ. Vậy quy trình thành lập công ty TNHH gồm những bước nào? Cụ thể ra sao? An phú Luật sẽ chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn
Dịch Vụ Thành lập Công Ty TNHH

Công Ty TNHH là gì?

Công ty TNHH bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

Công ty TNHH một thành viên là gì?

 • Công ty TNHH một thành viên là một doanh nghiệp; do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (thường gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty ( hay vốn góp theo điều lệ công ty)
 • Công ty TNHH một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh .
 • Công ty TNHH một thành viên không được phát hành cổ phần; trừ trường hợp phát hành để chuyển đổi thành hình thức công ty cổ phần.
 • Công ty TNHH một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật doanh nghiệp và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật doanh nghiệp 2020.

Nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

 • chủ sở hữu phải Góp đủ và đúng hạn vốn điều lệ công ty.
 • phải Tuân thủ Điều lệ công ty.
 • Phải xác định và tách biệt tài sản của chủ sở hữu công ty với tài sản của công ty. Do công ty tnhh có tư cách pháp nhân riêng; Chủ sở hữu công ty là cá nhân phải tách biệt chi tiêu của cá nhân và gia đình mình với chi tiêu của Chủ tịch công ty; Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.
 • Tuân thủ quy định của pháp luật về hợp đồng và quy định khác của pháp luật có liên quan trong việc mua, bán, vay, cho vay, thuê, cho thuê, hợp đồng, giao dịch khác giữa công ty và chủ sở hữu công ty.
 • Chủ sở hữu công ty chỉ được quyền rút vốn bằng cách chuyển nhượng một phần; hoặc toàn bộ vốn điều lệ cho tổ chức hoặc cá nhân khác; trường hợp rút một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ đã góp ra khỏi công ty dưới hình thức khác thì chủ sở hữu công ty và cá nhân; tổ chức có liên quan phải liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty.
 • Chủ sở hữu công ty không được rút lợi nhuận khi công ty không thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác đến hạn.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là gì?

 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên là công ty có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức; hoặc cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp; Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều của luật doanh nghiệp 2020.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ phải tuân thủ quy định theo Luật doanh nghiệp.
Quy Trình Thành Lập Công Ty Tnhh
Quy Trình thành lập công ty TNHH MTV

Ưu Điểm Công Ty TNHH

Công ty TNHH có những ưu điểm nổi bật như:

 • Khi thành lập công ty này, các cá nhân tổ chức chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ. Và nghĩa vụ trong phạm vi vốn góp của mình. 
 • Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp của công ty TNHH khá đơn giản. Phù hợp với các công ty mới khởi nghiệp, các hộ gia đình kinh doanh. 
 • Dễ dàng trong việc quản lý và tổ chức kinh doanh.
 • Loại hình doanh nghiệp này có thể phát hành trái phiếu để huy động vốn từ thị trường.
 • Nếu thành viên trong công ty muốn chuyển nhượng vốn khi doanh nghiệp chưa kinh doanh có lãi. Các thành viên chỉ cần làm tờ khai thuế thu nhập cá nhân chuyển nhượng vốn. Việc chuyển nhượng không bị áp mức thuế cố định cho việc chuyển nhượng như công ty cổ phần.

Quy Trình Thành Lập Công Ty TNHH

Nhằm giúp các cá nhân tổ chức có thể nắm rõ quy trình thành lập công ty TNHH. An Phú Luật sẽ chia sẻ cụ thể quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn như dưới đây. 

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký công ty

Bước đầu tiên trong quy trình thành lập công ty TNHH là chuẩn bị các hồ sơ và nộp hồ sơ để đăng ký công ty. Nếu quý khách lựa chọn dịch vụ thành lập tại An Phú Luật. Về quy trình thành lập công ty ở bước chuẩn bị. Quý khách chỉ cần cung cấp bản chứng minh nhân dân đã công chứng hoặc hộ chiếu.

Cùng các thông tin liên quan đến công ty. Các hồ sơ cùng thủ tục còn lại sẽ do An Phú Luật chúng tôi tư vấn và thực hiện thay quý khách. 

Hồ sơ thành lập công ty TNHH sẽ bao gồm như điều lệ của doanh nghiệp, đơn đề nghị đăng ký công ty. danh sách các thành viên công ty trường hợp là công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty. Giấy quyết định góp vốn các thành viên trong tổ chức. Giấy ủy quyền cho An Phú Luật thực hiện dịch vụ thành lập công ty. 

Thời hạn để hoàn thành thủ tục thành lập công ty TNHH: Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký công ty. Đồng thời, sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký thành lập của doanh nghiệp

Bước tiếp theo trong quy trình thành lập công ty TNHH là công bố thông tin đăng ký thành lập. Sau khi đã nộp hồ sơ và được xét duyệt cấp giấy đăng ký.

Doanh nghiệp phải tiến hành công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nếu quý khách lựa chọn dịch vụ thành lập tại An Phú Luật.

Trong quy trình thành lập công ty TNHH, An Phú Luật sẽ tiến hành công bố thay cho quý khách. 

Bước 3: Khắc dấu của công ty

Trong vòng 01 ngày kể từ khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. An Phú Luật sẽ tiến hành khắc con dấu cho doanh nghiệp. Hiện nay, sau khi khắc dấu công ty TNHH sẽ phải quản lý con dấu mà không phải thực hiện thủ tục đăng báo cáo con dấu như trước. Trừ các các loại hình kinh doanh đặc thù con dấu do cơ quan công an cấp.

Bước 4: Đăng ký thuế ban đầu

Sau khi hoàn thành thủ tục giấy phép An Phú Luật sẽ đăng ký các thủ tục tiếp theo như đăng ký kê khai thuế môn bài; đăng ký chữ ký số trên cổng thông tin của cơ quan thuế; đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử; Thông báo phát hành hoá đơn cho doanh nghiệp; 

Dịch Vụ Tư Vấn Thành Lập Công Ty TTNHH An Phú Luật

Nếu các cá nhân tổ chức đang băn khoăn tìm nơi làm dịch vụ thành lập công ty. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ tại An Phú Luật. An Phú Luật là nơi cung cấp dịch vụ. Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình quy trình thành lập công ty TNHH.

Đến với dịch vụ cũng như quy trình thành lập công ty TNHH tại An Phú Luật. Quý khách sẽ được:

 • Soạn thảo các hồ sơ để thành lập công ty TNHH.
 • Với quy trình thành lập công ty TNHH, An Phú Luật sẽ đại diện quý khách thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp tại các cơ quan.
 • Tư vấn đồng thời tra cứu miễn phí tư cách người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Tư vấn về thuế và các dịch vụ kế toán trong hoạt động của công ty.
 • Tư vấn về tên công ty và tra cứu miễn phí tên công ty tránh trùng lặp.
 • Tư vấn về trụ sở đăng ký của doanh nghiệp.
 • Tư vấn về số vốn của doanh nghiệp phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Tư vấn ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của công ty.
 • Tư vấn các thủ tục bắt buộc phải thực hiện sau khi đã thành lập doanh nghiệp.

Quý khách nhận được gì khi đăng ký thành lập công ty TNHH

Khi đến và đăng ký các dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Cũng như dịch vụ thành lập, quy trình thành lập công ty TNHH. Các cá nhân tổ chức khi đăng ký dịch vụ quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại An Phú Luật sẽ được:

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Bình Dương
Dịch vụ thành lập công ty ở Thuận An Bình Dương
 • Giấy chứng nhận đăng ký công ty đồng thời là mã số thuế.
 • Con dấu của công ty.
 • Hồ sơ nội bộ của công ty TNHH.
 • Hỗ trợ kê khai thuế và làm các thủ tục thuế. Đồng thời, phát hành hoá đơn giá trị gia tăng sau khi thành lập doanh nghiệp.
 • Được tư vấn miễn phí về pháp lý và kế toán thuế trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. 

Tại An Phú Luật, quý khách sẽ được tư vấn tận tình, thời gian giải quyết công việc cũng như hồ sơ nhanh chóng. Đặc biệt tại An Phú Luật, nhằm giúp quý khách có những lựa chọn tốt nhất, phù hợp với bản thân. Chúng tôi có các gói dịch vụ khác nhau cụ thể gồm 3 gói.

Gói tối thiểu với chi phí là 1.200.000 đồng.

Gói cơ bản có chi phí là 2.300.000 đồng.

Và đặc biệt có gói hoàn chỉnh có giá là; 3.300.000 – 4.800.000 đồng.

Chi tiết các gói tại đây:

Với quy trình thành lập công ty TNHH quý khách sẽ được hỗ trợ việc thành lập công ty từ A đến Z những thủ tục thành lập công ty.

Bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ tuy thân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu việc còn lại là An Phú Luật chúng tôi sẽ chuẩn bị. Đồng thời, sẽ được thêm ưu đãi sẽ được mua chữ ký số tại An Phú Luật cung cấp với mức giá rẻ chỉ từ; 1.200.000 đồng – 1.500.000 đồng và thời hạn sử dụng chữ ký số là từ 1 – 3 năm. Và chỉ cần mất từ 300.000 – 500.000 đồng để mua gói; 300-500 hóa đơn điện tử và phí khởi tạo phần mềm xuất hóa đơn mỗi lần là từ; 500.000 đến 1.000.000 đồng tùy vào nhà cung cấp.

Khi cần liên hệ tại An Phú Luật ngay!

Trên đây là những chia sẻ thông tin về quy trình thành lập công ty TNHH tại An Phú Luật. Với những thông tin trên, An Phú Luật hy vọng quý khách đã có được những thông tin hữu ích cũng như biết thêm các gói dịch vụ hỗ trợ việc thành lập doanh nghiệp tại An Phú Luật.

Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu tư vấn về dịch vụ thành lập, thông tin quy trình thành lập công ty TNHH cũng như các thông tin, dịch vụ luật khác, vui lòng xin liên hệ công ty tư vấn An Phú Luật qua số điện thoại:   0937.292.168 – 0961.228.260  để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

Thành lập công ty TNHH ở Thuận an – Bình Dương

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp