Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn

Thành Lập Công Ty Tnhh Cần Bao Nhiêu Vốn

Khi muốn thành lập một công ty TNHH, bắt buộc bạn cần phải có vốn điều lệ để kinh doanh. Đây là quy định của Pháp luật, vì vậy bạn không thể bỏ qua. Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn là được. Trong bài này, Anphuluat.com sẽ giới thiệu chi tiết hơn hơn về mức vốn điều lệ bao nhiêu là được. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm, loại hình của công ty tránh nhiệm hữu hạn là gì?

Trước khi muốn biết Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn, cần hiểu công ty TNHH là gì.

Theo luật doanh nghiệp 2020 quy đinh: Có 2 loại hình công ty TNHH đó là:

*Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là;

doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần; công ty được phát hành trái phiếu theo quy định của luật.

*Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là;

doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật doanh nghiệp và quy định khác của pháp luật có liên quan;
Thành Lập Công Ty Tnhh Cần Bao Nhiêu Vốn
thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn

Đặc điểm công ty TNHH:

Là một loại hình doanh nghiệp, có đầy đủ tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật.

Thành viên công ty chịu trách nhiệm hữu hạn, trên số vốn điều lệ đã đăng ký.

Các thành viên không được phát hành cổ phiếu.

Kể từ ngày công ty TNHH nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vốn điều lệ phải được góp đủ trong vòng 90 ngày

Vốn điều lệ là gì?

Vốn điều lệ là vốn do những người tham gia thành lập công ty, doanh nghiệp đóng góp. Vốn điều lệ này sẽ được ghi vào điều lệ của doanh nghiệp.

Vốn điều lệ là số lượng vốn mà công ty, doanh nghiệp cần phải có nếu muốn thành lập công ty. Công ty phải đăng kí vốn điều lệ với phòng kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Cơ quan có thẩm quyền và đồng thời phải công bố cho công chúng thông qua Cổng thông tin quốc gia.

Đối với những doanh nghiệp hay công ty có quy định về vốn pháp định thì vốn điều lệ không được nhỏ hơn mức vốn pháp định. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty có thể tăng hay giảm vốn điều lệ. Tuy nhiên, không được tự ý giảm vốn điều lệ xuống thấp hơn vốn pháp định trong mọi trường hợp.

Khi công ty làm ăn thua lỗ đến mức tài sản của công ty thấp hơn vốn điều lệ. Thì phần thua lỗ này có thể được giảm vốn điều lệ hoặc chuyển cho năm tài chính tiếp theo. Đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, thì vốn pháp định cũng là vốn điều lệ.

Vốn điều lệ mà công ty TNHH góp, có thể được hình thành từ nhiều loại tài sản khác nhau. Luật Doanh nghiệp đã quy định rõ ràng, những loại tài sản được dùng để góp vốn vào công ty.

Tài sản góp vốn có thể là vàng, ngoại tệ tự do chuyển đổi, Đồng Việt Nam. Giá trị quyền sở hữu trí tuệ, quyền sử dụng đất, bí quyết kỹ thuật, công nghệ. Hoặc những tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Vậy muốn Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn là đủ. Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo để hiểu rõ hơn.

Voncuacongtytnhh Min

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn là được

Theo khoản 34, điều 4 của Luật doanh nghiệp năm 2020. Pháp luật không quy định vốn tối thiểu khi thành lập công ty TNHH. Như vậy, bạn có thể đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu cũng được. Miễn là đáp ứng và phù hợp với quy mô hoạt động kinh doanh của công ty bạn.

Tuy nhiên, trên thực tế thì khi Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn. Doanh nghiệp sẽ dựa vào các yếu tố sau, để quyết định vốn cho công ty mình.

 • Dựa vào khả năng tài chính của công ty TNHH.
 • Quy mô hoạt động kinh doanh ở thời điểm hiện tại và trong tương lai như thế nào.
 • Dự đoán giá trị hợp đồng sẽ ký kết với các công ty khác.
 • Định hướng kinh doanh của công ty TNHH như thế nào.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý việc hoàn tất góp vốn phải trong thời hạn 90 ngày. Kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh. Vì vậy, cần phải huy động vốn cá nhân, cân nhắc khả năng tài chính trước khi đăng kí vốn điều lệ.

Vốn pháp định của công ty tnhh

Những công ty TNHH kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện về vốn pháp định. Chẳng hạn như yêu cầu phải ký quỹ như kinh doanh dịch vụ cho thuê lao động, sản xuất phim,,,, Hoặc kinh doanh dịch vụ ngân hàng, bảo vệ, bảo hiểm;…Thì mức vốn điều lệ mà công ty TNHH phải đăng ký khi thành lập là tối thiểu. Bằng với mức vốn ký quỹ hay vốn pháp định theo quy định của Luật kinh doanh.

Nếu bạn vẫn chưa rõ thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn. Các bạn hãy liên hệ với công ty dịch vụ An Phú Luật để được tư vấn rõ hơn. Vì tùy vào ngành, nghề mà bạn kinh doanh, nên số vốn điều lệ sẽ khác nhau.

Một số lưu ý khi thực hiện góp vốn điều lệ công ty TNHH

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn, thì các bạn đã nắm rõ. Tuy nhiên, cần lưu ý một số vấn đề sau để thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

 • Thành viên công ty TNHH chỉ được phép góp phần vốn góp của mình cho công ty. Bằng các loại tài sản khác nhau theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phải được sự tán thành của các thành viên trong công ty TNHH.
 • Trong thời hạn 90 ngày, các thành viên công ty TNHH sẽ thực hiện các yêu cầu như: có các nghĩa vụ và quyền tương ứng với phần vốn góp của mình như đã cam kết.
 • Công ty phải cấp giấy chứng nhận phần vốn góp cho các thành viên công ty TNHH. Tương ứng với giá trị phần vốn mà họ đã góp, khi các thành viên đã góp đủ phần vốn góp của mình.
 • Liên quan trực tiếp đến việc hợp tác kinh doanh của công ty và lợi nhuận của công ty. Vì vây, việc đăng ký vốn thành lập công ty cần được cân đối và hợp lý.

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn; 

 • Đó là một điều rất quan trong đối với doanh nghiệp. Nếu bạn có nguồn vốn quá thấp, thì những công ty khác sẽ ít tin tưởng vào công ty bạn. Họ không tin tưởng vào khả năng công ty bạn đem lại lợi nhuận cho họ.
 • Từ đó, công ty TNHH của bạn sẽ gặp khó khăn hơn. Trong giao dịch kinh doanh cũng như tìm đối tác làm ăn.
 • Ngược lại, nếu công ty TNHH của bạn đăng ký vốn quá cao, so với vốn thực có. Thì sẽ gặp khó khăn cho các thành viên của công ty. Họ phải sẽ có trách nhiệm và nghĩa vụ về số vốn góp đó. Ngoài ra, công ty còn đóng mức thuế môn bài cao hơn, chi phí vay lãi tương ứng với vốn.

Nếu bạn thắc mắc thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn, cụ thể như thế nào. Thì các bạn có thể liên hệ với An Phú Luật, chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc. Hỗ trợ tư vấn thành lập các doanh nghiệp với chi phí ưu đãi nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0937.292.168 – 0961.228.260 hoặc anphuluat.com để được hỗ trợ bạn tốt nhất.

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

Thủ tục thành lập công ty TNHH mới nhất 2021

Yêu cầu thành lập công ty TNHH

Yêu cầu thành lập công ty TNHH

Yêu cầu thành lập công ty TNHH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.