Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Tại An Phú Luật

Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế là động lực to lớn để ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thành lập. An Phú Luật sẽ là người đồng hành giúp bạn tối ưu hóa được thời gian và hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số thông tin cần thiết về đăng ký kinh doanh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

1. Đăng ký kinh doanh được hiểu đúng là như thế nào?

“Đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mặt pháp lý sự ra đời của chủ thể kinh doanh. Văn bản này gọi là giấy phép kinh doanh hay giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.”

Trích từ Luật doanh nghiệp 2014

Đăng ký kinh doanh được hiểu đúng là khi một chủ thể doanh nghiệp muốn kinh doanh cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp phép cho loại hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình theo quy định pháp luật (một cách hợp pháp). 

Đăng Ký Kinh Doanh
Đăng ký kinh doanh được hiểu đúng là như thế nào?

Theo Khoản 1, Điều 3 01/2021/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp là: “Việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập với Cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu trữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”. Trong đăng ký doanh nghiệp bao gồm: đăng ký thành lập doanh nghiệp, hoạt động các chi nhánh, văn phòng đại diện công ty, địa điểm kinh doanh và các nghĩa vụ, thông báo khác theo quy định tại Nghị định này”.

2. Vì sao doanh nghiệp cần phải đăng ký kinh doanh?

Không phải ngẫu nhiên mà nhà nước lại ban hành những văn bản pháp luật yêu cầu các chủ thể phải đăng ký giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một vài lý do giải đáp cho bạn:

 • Một là: Doanh nghiệp sẽ nhận được sự đảm bảo của pháp luật. Khi đã được cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh điều này có nghĩa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là hợp pháp. Khi đơn vị muốn mở rộng doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế cũng sẽ dễ dàng xin cấp hồ sơ, giấy tờ liên quan. 
 • Hai là: Doanh nghiệp dễ tạo dựng được lòng tin từ khách hàng. Khi doanh nghiệp được hoạt động hợp pháp, điều này đảm bảo với người tiêu dùng rằng sản phẩm của doanh nghiệp an toàn và dịch vụ chất lượng. Khách hàng dễ dàng xem xét để đặt niềm tin và trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. 
 • Ba là: Doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với nhà đầu tư. Sự phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn từ các nguồn đầu tư. Khi doanh nghiệp cần huy động vốn, doanh nghiệp có sự đảm bảo của pháp luật sẽ tự tin đến kêu gọi vốn, và các nhà đầu tư sẽ tin tưởng giao tiền của họ mà bớt đi những lo lắng về rủi ro. 
 • Thứ tư: Doanh nghiệp nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, tránh bị xử phạt. Chủ thể doanh nghiệp cần hoạt động theo đúng quy định của pháp luật để khi các cơ quan quản lý có thẩm quyền đến kiểm tra đột xuất giấy phép. Đồng thời bảo vệ các nhà đầu tư dưới quy định của pháp luật. 
Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty
3 lý do cần phải đăng ký kinh doanh

3. 4 Điều kiện cần có để đăng ký kinh doanh 

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 28 bộ Luật Doanh nghiệp thì doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận khi có đủ 4 yếu tố sau đây: 

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không nằm trong mục loại hình cấm đầu tư kinh doanh.
 • Tên đăng ký kinh doanh được đặt đúng quy định theo Điều 38, 39, 40 và 42 Luật Doanh nghiệp.
 • Có hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp lệ theo quy định tại các Điều 20, 21, 22, 23 của bộ Luật này. Trong đó bao gồm các giấy tờ chứng minh đáp ứng các điều kiện đầu tư kinh doanh. Riêng những doanh nghiệp là tổ chức tín dụng, trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải thêm bản sao hợp lệ giấy phép hoặc văn bản chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 • Nộp đủ phí và lệ phí theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, theo quy định tại điều 7 bộ Luật thương mại thì các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ được đề cập bên dưới không cần phải đăng ký hoạt động kinh doanh:  

 • Bán hàng rong, bán vặt, bán quà vặt thường không có địa điểm cố định.
 • Buôn bán hàng hóa theo chuyến từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ.
 • Sửa chữa xe, cắt tóc, bán vé số, và các dịch vụ khác không có địa điểm cố định.
Đăng Ký Kinh Doanh Online
Điều kiện đăng ký kinh doanh

4. Đăng ký kinh doanh gồm những giấy tờ gì?

Với các loại hình kinh doanh khác nhau, các giấy tờ yêu cầu liên quan cũng khác nhau. Cụ thể, theo điều 19, điều 20, điều 21, điều 22 tại Luật doanh nghiệp 2020 quy định về giấy tờ cần có khi đăng ký kinh doanh công ty tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao các giấy tờ tùy thân của chủ thể.
 • Danh sách thành viên chủ chốt.
 • Bản sao giấy phép hành nghề của chủ thể kinh doanh đối với những ngành, nghề yêu cầu chứng chỉ theo quy định của pháp luật.
 • Bản sao y góp vốn.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể gồm:

 • Giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh cá thể.
 • CMND/CCCD sao y công chứng của chủ hộ.
 • Biên bản họp thành viên về việc thành lập hộ cá thể.
 • Chứng chỉ hành nghề của đại diện chủ hộ đối với những ngành nghề yêu cầu chứng chỉ.
 • Văn bản xác nhận vốn điều lệ của cơ quan thẩm quyền.
Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể
Các loại hình kinh doanh khác nhau yêu cầu giấy tờ liên quan khác nhau

5. Thủ tục đăng ký kinh doanh

Theo điều 26 luật Doanh Nghiệp 2014 quy định về trình tự và thủ tục đăng ký kinh doanh, có 3 phương thức để chủ thể doanh nghiệp làm thủ tục đăng ký kinh doanh là: 

 • Đăng ký kinh doanh trực tiếp tại Cơ quan có thẩm quyền.

Trình tự nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh trực tiếp tại Cơ quan đăng ký được tóm tắt như sau:

Bước 1:

Người thành lập doanh nghiệp sau khi hoàn thành các giấy tờ liên quan theo yêu cầu sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền tại nơi hoạt động kinh doanh. 

Chủ thể đăng ký phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ nhằm nâng cao tính tuân thủ pháp luật, tính tự giác, tự chịu trách nhiệm các vấn đề xảy ra khi doanh nghiệp gia nhập thị trường, rút ngắn thời gian thẩm định và giải quyết thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bước 2:

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và gửi Giấy biên nhận tiếp nhận hồ sơ hợp lệ cho chủ thể đăng ký kinh doanh. 

Kể từ thời điểm này, doanh nghiệp đã được xác định thời hạn thực hiện trách nhiệm đăng ký doanh nghiệp. Là cơ sở pháp lý để người thành lập doanh nghiệp có quyền quyền khiếu nại trong trường hợp cơ quan không cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đúng thời hạn đã hẹn hoặc những yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ không được thông báo làm chậm trễ quá trình xử lý hồ sơ.  

Bước 3:

Cơ quan nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ để ra quyết định cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trong vòng 03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, Cơ quan nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ và gửi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho chủ thể. Nếu từ chối cấp giấy chứng nhận cơ quan có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết, trong thông báo cần phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung đồng thời được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không liên quan. 

Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Gia Đình
Thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng thông tin điện tử

Xem chi tiết thêm tại: Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

 • Đăng ký kinh doanh qua mạng thông tin điện tử

Phương thức phổ biến đối với các doanh nghiệp quan tâm ngày nay là đăng ký thành lập doanh nghiệp online thông qua mạng thông tin điện tử.

Bước 1:

Chủ doanh nghiệp tra cứu đăng ký kinh doanh và hoàn thành hồ sơ theo yêu cầu của quy trình đăng ký kinh doanh online và gửi hồ sơ đăng ký.

Bước 2:

Người nộp hồ sơ cũng sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua email đăng ký.

Bước 3:

Cơ quan đăng ký xem xét hồ sơ, nếu hồ sơ đủ điều kiện sẽ cấp Giấy đăng ký doanh cho doanh nghiệp. Ngược lại nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi yêu cầu sửa đổi hoặc bổ sung thêm hồ sơ qua trang thông tin điện tử cho bạn.

Kể từ khi nhận được email xác nhận đăng ký kinh doanh online thành công, những trách nhiệm pháp lý và quyền của doanh nghiệp cũng đồng thời có hiệu lực. Thời gian giải quyết hồ sơ thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày tùy theo loại hình hoạt động kinh doanh. 

Làm dịch vụ đăng ký kinh doanh thông qua dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Bình Dương của An Phú Luật.

6. Dịch vụ đăng ký kinh doanh An Phú Luật gồm những gì? 

Ngày nay, để tối ưu hóa thời gian và giấy tờ hoàn thanh hồ sơ đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp thường tìm đến các công ty dịch vụ để nhận sự hỗ trợ. Tuy nhiên với nhu cầu ngày càng cao, các công ty dịch vụ kém chất lượng lợi dụng tâm lý “ngại” xử lý thủ tục rắc rối của các cá nhân, tổ chức họ đã nâng cao giá dịch vụ và đòi hỏi nhiều giấy tờ không liên quan nhằm làm khó dễ cho người đi đăng ký. Khi bạn đến với đăng ký kinh doanh tại Bình Dương của An Phú Luật,chúng tôi cam kết 100% sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn hoàn thành hồ sơ ít giấy tờ phát sinh nhất và rút ngắn thời gian nhất để bạn nhanh chóng có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

An Phú Luật sẽ giúp bạn xử lý trọn gói bất kỳ loại hình công ty nào bạn muốn thành lập như: Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương, tư vấn thành lập công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, thành lập chi nhánh – văn phòng đại diện và tư vấn nhiều loại hình dịch vụ khác. Chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện các công việc từ A đến Z sau:

 • Soạn và chuẩn hồ sơ đăng ký.
 • Gửi hồ sơ tận nơi cho bạn ký.
 • Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền xin cấp giấy phép kinh doanh.
 • Luôn cập nhật thông tin và thông báo tiến độ xét duyệt.
 • Chờ cơ quan nhà nước duyệt hồ sơ và bổ sung những giấy tờ khác theo yêu cầu nếu có.
 • Gửi Giấy chứng nhận và con dấu đến tận nơi cho bạn.

An Phú Luật hiện nay đã có những văn phòng đại diện tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương. Chúng tôi luôn cập nhập các thông tin mới nhất về quy định đăng ký kinh doanh và đảm bảo hoàn thành thủ tục nhanh chóng, chỉ trong 3 ngày. Bạn chỉ việc cung cấp các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu việc còn lại An Phú Luật sẽ giúp bạn. 

Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Tại Tp Hcm
Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại TP HCM

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

7. Phí dịch vụ đăng ký kinh doanh tại An Phú Luật

Với nhu cầu ngày càng nhiều, chúng tôi đưa ra các gói dịch vụ phù hợp để khách hàng thoải mái lựa chọn cho doanh nghiệp của mình với chi phí các gói như sau: 

 • Gói tối thiểu: 1,200,000 đồng.
 • Gói cơ bản: 2,300,000 đồng.
 • Gói hoàn chỉnh: 3,300,000 đồng – 4,800,000 đồng.

Đồng thời, bạn sẽ được ưu đãi khi mua chữ ký số tại An Phú Luật cung cấp với mức giá rẻ chỉ từ 1,200,000 đồng – 1,500,000 đồng với thời hạn sử dụng từ 1 – 3 năm

Và chỉ cần mất từ 300,000 – 500,000 đồng để mua gói hóa đơn điện tử và phí khởi tạo phần mềm xuất hóa đơn mỗi lần từ 500,000 đến 1.000,000 đồng tùy vào nhà cung cấp.

Đăng Ký Kinh Doanh An Phú Luật
An Phú Luật là nơi bạn tin tưởng “Chọn mặt gửi vàng”

Trên đây là những thông tin về dịch vụ đăng ký kinh doanh tại An Phú Luật. Với 5 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ làm việc chuyên nghiệp tận tâm, Anphuluat tự tin là nơi bạn nên “chọn mặt gửi vàng”. Đến với chúng tôi bạn sẽ không lo những thủ tục giấy tờ rắc rối khi đăng ký kinh doanh công ty.

Thông tin liên hệ về các dịch vụ thành lập công ty tại An Phú Luật:

 Hotline:
0937.292.168 – 0961.228.260
 Address:
331/1 An Phú 01, P. An Phú, TP. Thuận An, T. Bình Dương
 Address 2:
220/5 Thống Nhất, P. 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 Mail:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.