Dịch vụ thành lập Công ty Cổ phần năm 2022

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Luật

Hiện nay, Công ty Cổ phần là loại hình công ty phổ biến, được ưa chuộng trên thị trường. Vậy Công ty Cổ phần là gì? Làm sao để thành lập Công ty Cổ phần 2022 một cách nhanh nhất? An Phú Luật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Công ty Cổ phần và dịch vụ thành lập Công ty Cổ phần trong bài viết dưới đây!

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần
Thành lập công ty cổ phần 2021

Công ty Cổ phần là gì?

thành lập Công ty cổ phần 2022  là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn; được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư.

Ưu, nhược điểm của Công ty Cổ phần

Ưu điểm

 • Nhà đầu tư chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn tương ứng với tỷ lệ góp vốn trong công ty khi tham gia thành lập công ty cổ phần
 • Quy mô hoạt động lớn và khả năng mở rộng kinh doanh dễ dàng từ việc huy động vốn cổ phần;
 • Nhà đầu tư có khả năng điều chuyển vốn đầu tư từ nơi này sang nơi khác; từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác dễ dàng thông qua hình thức chuyển nhượng; mua bán cổ phần;
 • Việc hoạt động của công ty đạt hiệu quả cao do tính độc lập giữa quản lý và sở hữu.

Nhược điểm

 • Mức thuế tương đối cao vì ngoài thuế mà công ty phải thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước; các cổ đông còn phải chịu thuế thu nhập bổ sung từ nguồn cổ tức và lãi cổ phần theo quy định của luật pháp;
 • Chi phí cho việc thành lập công ty cổ phần 2022 tuy không tốn kém; nhưng nhiều người tham gia nên cũng phức tạp mỗi khi gặp phải chi phí;
 • Khả năng bảo mật kinh doanh và tài chính bị hạn chế do công ty phải công khai và báo cáo với các cổ đông;
 • Khả năng thay đổi phạm vi lĩnh vực kinh doanh cũng như trong hoạt động kinh doanh không linh hoạt; do phải tuân thủ theo những quy định trong Điều lệ của công ty; ví dụ có trường hợp phải do Đại hội đồng Cổ đông của Công ty Cổ phần quyết định.

Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần 2022

Để chuẩn bị thành lập Công ty Cổ phần, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.
 • Dự thảo điều lệ công ty được ký bởi các cổ đông công ty
 • Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần và các giấy tờ kèm theo (Cổ đông góp vốn là cá nhân): Bản sao y hộ chiếu; thẻ căn cước; chứng minh nhân dân không quá 3 tháng hoặc Cổ đông góp vốn là công ty, tổ chức: Bản sao quyết định thành lập; giấy chứng nhận kinh doanh, văn bản ủy quyền…)
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan; tổ chức có thẩm quyền đối với những công ty kinh doanh những ngành nghê mà đòi hỏi phải có vốn pháp định.
 • Chứng chỉ hành nghề (đối với những ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề)

Quy trình thành lập Công ty Cổ phần

Bước 1: Trao đổi với khách hàng

Bước này An Phú Luật sẽ trao đổi và tư vấn cho khách hàng về tên công ty; địa chỉ trụ sở đặt công ty; ngành nghề khách hàng muốn đăng ký; vốn điều lệ và một số vấn đề liên quan khác

Bước 2: Soạn hồ sồ sơ

Sau khi tham khảo góp ý trao đổi thống nhất với khách hàng – Dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói An Phú Luật sẽ soạn hồ sơ pháp lý để đăng ký cho việc thành lập công ty.

Khách hàng cần cung cấp: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu sao y của tất cả các thành viên góp vốn (nếu có nhiều người tham gia) hoặc chỉ một mình đứng tên.

Cung cấp tên công ty dự kiến ;(nên chuẩn bị 2-3 phương án đặt tên tránh bị trùng lặp tên công ty đã đặt do tên hay thì rất hay bị trùng lắp)

Cung cấp địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty – địa chỉ có thể là của mình sở hữu hoặc thuê; mượn đều được miễn sao địa chỉ trụ sở có giấy tờ đầy đủ vì khi xin sử dụng hoá đơn một số cơ quan thuế yêu cầu cung cấp hợp đồng thuê; mượn mặt bằng và sổ đất photo để chứng minh đó là địa chỉ thật và có tính pháp lý

Bước 3: Gửi hồ sơ khách hàng

Sau khi soạn xong hồ sơ Tư vấn Dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói An Phú Luật sẽ đưa cho khách hàng ký đầy đủ vào hồ sơ; (Đăng ký kinh doanh – Điều lệ – Uỷ quyền –Danh sách cổ đông sáng lập). Khi nhận hồ sơ sẽ nhận cùng các bản chứng thực sao y của các thành viên sáng lập công ty.

Bước 4: Gửi hồ sơ qua mạng đăng ký kinh doanh

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần 2022 trọn gói sẽ soạn thảo và gửi hồ sơ điện tử qua mạng đăng ký kinh doanh tới Sở kế hoạch và Đầu tư; sau khi được phòng đăng ký kinh doanh chấp nhận cấp giấy phép (sau 3-5 ngày); Dịch vụ thành lập công ty trọn gói An Phú Luật sẽ nhận giấy phép đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

Bước 5: Sau khi có giấy phép

Khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh; khi đó đã có mã số doanh nghiệp dịch vụ thành lập công ty trọn gói An Phú Luật sẽ làm các thủ tục tiếp theo:

 • Khắc dấu tròn cho khách hàng
 • Khai thuế môn bài
 • Soạn hồ sơ thuế ban đầu
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng cho trên hệ thống Sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Đăng ký nộp thuế điện tử trên hệ thống thuế
 • Đăng công bố trên hệ thống thông tin quốc gia
 • Đăng ký sử dụng hoá đơn
 • Đặt hoá đơn điện tử, hoá đơn đặt in
 • Thông báo phát hành sử dụng hoá đơn
 • Đăng ký mua chữ ký số
 •  
 • Dich Vu Thanh Lap Tron Goi
  Thành lập công ty trọn gói 2021

Một số câu hỏi khi thực hiện thủ tục thành lập Công ty Cổ phần 2022

Công ty Cổ phần có hạn chế số lượng cổ đông tham gia hay không?

Công ty Cổ phần chỉ yêu cầu tối thiểu có 3 cổ đông mà không hạn chế tối đa số cổ đông góp vốn.

Ai có thể làm cổ đông của một Công ty Cổ phần?

Cá nhân hoặc tổ chức/doanh nghiệp có thể trở thành cổ đông của một Công ty Cổ phần.

Trách nhiệm tài chính của cổ đông Công ty cổ phần?

Cổ đông chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác của công ty trong phạm vi số vốn đóng góp vào công ty.

Ai chịu trách nhiệm quản lý Công ty Cổ phần?

Cấp ra quyết định cao nhất tại công ty cổ phần là Đại hội đồng cổ đông.  Cổ đông bầu Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát.

Cổ đông sở hữu trên 10% tổng số cổ phần phổ thông trong thời hạn liên tục ít nhất sáu tháng; hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn quy định tại Điều lệ công ty có quyền đề cử người vào Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát.

Hội đồng Quản trị bổ nhiệm thành viên của hội đồng hoặc một người khác làm đốc hoặc tổng giám đốc công ty.  Giám đốc hoặc tổng giám đốc công ty cổ phần không được làm giám đốc hoặc tổng giám đốc của một công ty khác.

Thành lập công ty cổ phần có phức tạp không?

Với người thành thạo thì bình thường còn chưa làm bao giờ thì cũng mất rất nhiều thời gian để tham khảo; soan hồ sơ chỉnh sửa rất nhiều lần – mà thời gian là vàng ngọc nên hãy chọn dịch vụ là nhanh và tiết kiệm nhất

Dịch vụ thành lập Công ty trọn gói của An Phú Luật

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn và đại diện khách hàng tiến hành thủ tục thành lập Công ty tại Bình Dương; và TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn hoàn hảo nhất; làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất bởi sự chuyên nghiệp của Công ty.

TƯ VẤN CỤ THỂ – CHI TIẾT

Đến với Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật quý khách được tư vấn cụ thể các vấn đến đề liên quan đến việc thành lập công ty như: Tên công ty; Ngành nghề đăng ký kinh doanh; vốn điều lệ, địa điểm trụ sở chính, tư vấn về sổ sách kế toán,..

THỜI GIAN NHANH CHÓNG

Với thời gian nhanh nhất có thể, khi quý khách cung cấp đầy đủ hồ sơ và ký hồ sơ: dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật thực hiện trong 3-4 ngày; sẽ có giấy đăng ký kinh doanh và thủ tục sau đăng ký kinh doanh hoàn tất hồ sơ ban đầu tùy nhu cầu của quý khách thời gian từ 10 – 15 ngày.

GIÁ CẢ HỢP LÝ

Với giá dịch vụ hoàn toàn hợp lý cho quý khách khi thành lập công ty: Chỉ với 1.200.000 đồng quý khách sẽ có được giấy phép đăng ký kinh và con dấu tròn doanh nghiệp và đăng bố cáo thành lập trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Ngoài ra nhiều lĩnh vực quý công ty cần phải quảng bá hình ảnh sản phẩm công ty;  giới thiệu sản phẩm đến khách hàng nên cần có một trang Web quảng bá sản phẩm; dịch vụ thành lập công ty trọn gói An Phú Luật có thể hỗ trợ hoặc thiết kế theo yêu cầu của quý khách và hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng; cũng như quảng cáo sản phẩm để thu hút được khách hàng ngay trong thời gian ngắn nhất.

Được phục vụ Quý Khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi!

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần 2022 tại TP Hồ Chí Minh

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần 2022 tại Bình Dương

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần 2022 tại Vũng Tàu

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần 2022 tại Long An

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Đồng Nai

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại các địa phương khác

Liên hệ: 0937.292.168 – 0961.228.260

Địa chỉ:

 • Tại Bình Dương: 331 An Phú 01, P. An Phú, TP. Thuận An, T. Bình Dương
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 220/5 Thống Nhất, P. 10, Q. Gò Vấp. TP HCM

Mail: ketoanhiephoa2017@gmail.com

Website: anphuluat.com

thành lập công ty tnhh tại Thuận An Bình Dương -1.290.000 Đ

Dịch vụ thành lập công ty tại bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.