Thành lập công ty TNHH là gì?

Thành Lập Công Ty Tnhh 1 Tv

Thành lập công ty TNHH là một trong những bước đầu các cá nhân tổ chức phải thực hiện để bắt đầu kinh doanh. Đây được xem là thủ tục hành chính bắt buộc. Tuy nhiên, nhiều cá nhân tổ chức vẫn gặp khó khăn trong quá trình thành lập và tìm kiếm các thông tin. Vậy thành lập công ty TNHH là gì? Đặc điểm công ty TNHH là gì? Anphuluat.com sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Thành Lập Công Ty Tnhh Là Gì?
thành lập công ty TNHH là gì?

Công ty TNHH là gì?

Công ty TNHH là một trong những loại hình doanh nghiệp được mọi người thành lập để kinh doanh hiện nay. Đây là loại hình doanh nghiệp và có hai loại hình công ty nhỏ hơn. Hai loại hình đó là công ty TNHH 1 thành viên. Và công ty TNHH 2 thành viên. Công ty TNHH sẽ có tư các pháp nhân kể từ khi được cơ quan có thẩm quyền cung cấp giấy chứng nhận đăng ký cho doanh nghiệp. Thành viên của công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp của mình vào công ty. Loại hình doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên về cơ bản có các điểm hoàn toàn khác nhau. 

 Đặc điểm của công ty TNHH

Đặc điểm của loại hình công ty TNHH cũng là một trong những câu hỏi xoay quanh vấn đề thành lập công ty TNHH là gì. Đặc điểm công ty TNHH sẽ bao gồm các điểm sau:

Tư cách pháp nhân khi thành lập công ty TNHH là gì

Loại hình công ty TNHH sẽ có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp TNHH sẽ có tài sản độc lập, có con dấu riêng, có trụ sở công ty riêng. Và có thể tự nhân danh mình tham các quan hệ của pháp luật một cách độc lập. Và không bị lệ thuộc vào tư cách của chủ sở hữu.

Doanh nghiệp TNHH cũng có điều lệ riêng và phân biệt đối với các loại hình công ty khác. 

Cơ cấu tổ chức của công ty

Loại hình công ty TNHH về cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp khá đơn giản hơn so với các loại hình công ty khác. Tuy nhiên, về cơ cấu tổ chức để kinh doanh giữa công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên vẫn có những điểm khác nhau rõ rệt. 

Đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, cơ cấu sẽ bao gồm hội đồng thành viên, giám đốc của công ty và chủ tịch hội đồng các thành viên. Công ty TNHH 2 thành viên phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật. Và người đại diện này phải giữ các chức vụ trong công ty. Các chức vụ như giám đốc công ty hoặc chủ tịch hội đồng các thành viên. 

Đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, cơ cấu sẽ bao gồm chủ sở hữu của doanh nghiệp. Chủ tịch của công ty do chính chủ sở hữu doanh nghiệp bổ nhiệm. Giám đốc công ty có thể thuê từ bên ngoài. 

Huy động vốn cho công ty

Loại hình công ty này sẽ được huy động vốn thông qua quá trình vay vốn tín dụng từ các cá nhân hoặc tổ chức. Công ty TNHH sẽ có quyền phát hành trái phiếu. Đồng thời, loại hình công ty này cũng có thể huy động vốn dưới các hình thức tăng vốn của chủ sở hữu, thành viên công ty.

Thành Lập Công Ty Tnhh 1 Tv
thành lập công ty tnhh 1 TV

Công ty TNHH có những ưu và nhược điểm gì cần chú ý?

Thành lập công ty TNHH là gì bên cạnh các đặc điểm. Nhiều cá nhân tổ chức còn quan tâm đến ưu và nhược điểm của loại hình công ty này. An Phú Luật sẽ giải đáp cụ thể dưới đây.

Ưu điểm

Công ty TNHH sẽ có những ưu điểm nổi bật như:

  • Đây là loại hình doanh nghiệp được lập ra và đa số các thành viên góp vốn là những người thân bạn bè góp vốn vào. Việc này giúp tạo lòng tin đồng thời việc điều hành và tổ chức công ty sẽ trở nên đơn giản hơn.
  • Việc chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH cũng có phần khắt khe hơn. Các thành viên cần được chào bán chuyển nguyện vốn với các thành viên trong công ty. Sau đó mới có thể chào bán ra bên ngoài. Việc này nhằm tăng tính bảo mật đồng thời tránh tình trạng những người lạ gia nhập vào công ty này. 
  • Các thành viên góp vốn vào doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nộp cùng tài sản đã cam kết góp vào. 

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội song loại hình công ty TNHH vẫn còn nhiều nhược điểm. 

  • Loại hình công ty này gặp không ít khó khăn trong quá trình huy động vốn và chuyển nhượng vốn góp
  • Công ty không được phát hành cổ phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc không tham gia tại thị trường chứng khoán.
Thành Lập Công Ty Tnhh Như Thế Nào?
thành lập công ty TNHH như thế nào?

Điều kiện để thành lập công ty TNHH

Về vấn đề thành lập công ty TNHH là gì? Mọi người vẫn còn thắc mắc về vấn đề điều kiện để thành lập loại hình này. An Phú Luật sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người. Để thành lập công ty TNHH sẽ có những điều kiện như:

  • Cá nhân tổ chức phải đủ từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự. Không vi phạm pháp luật.
  • Các cá nhân tổ chức không được quyền thành lập và quản lý loại hình công ty TNHH bao gồm các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, các cán bộ công chức theo quy định của pháp luật. Các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, người chưa thành niên, …
  • Phải thực hiện đầy đủ cách quy trình bước trong việc thành lập. 

Những câu hỏi thường gặp về việc thành lập Công ty TNHH 

Liên quan đến câu hỏi thành lập công ty là gì? Chắc hẳn nhiều cá nhân tổ chức vẫn băn khoăn khá nhiều câu hỏi. An Phú Luật sẽ tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và giải đáp nhé.

Thủ tục thành lập công ty TNHH là gì? gồm bao nhiêu bước?

Thủ tục để thành lập công ty sẽ bao gồm 4 bước cơ bản, cụ thể:

Bước 1: Cá nhân tổ chức sẽ được tư vấn, cung cấp các thông tin về luật pháp với các vấn đề thành lập. Các công ty về dịch vụ sẽ soạn thảo các văn bản và làm hồ sơ đăng ký.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ đã chuẩn bị và chờ phê duyệt.

Bước 3: Tiến hành làm con dấu và đăng thông báo thành lập công ty lên cổng thông tin quốc gia.

Bước 4: Doanh nghiệp tiến hành hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập như nộp thuế môn bài, kê khai thuế, làm hóa đơn điện tử, …

Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc về thành lập công ty TNHH là gì? Cũng như các vấn đề dịch vụ thành lập. Quý khách có thể liên hệ với An Phú Luật. An Phú Luật chúng tôi sẽ hỗ trợ. Và các vấn đề như thành lập công ty TNHH là gì? Quy trình thành lập sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có thể ủy quyền cho tổ chức, công ty về dịch vụ luật thực hiện việc thành lập?

Các cá nhân hoàn toàn có thể ủy quyền cho công ty về dịch vụ như An Phú Luật thực hiện. An Phú Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ. Cá nhân tổ chức chỉ cần cung cấp đủ các loại giấy tờ và ký giấy ủy quyền. Việc thành lập sẽ được chúng tôi thực hiện?

Chi phí cho thành lập công ty TNHH là gì?

Hiện nay, tại An Phú Luật chúng tôi với dịch vụ thành lập sẽ có 3 gói. Mỗi gói sẽ có các mức giá cùng các dịch vụ hỗ trợ khác nhau. Tùy vào điều kiện quý khách có thể lựa chọn cho phù hợp.

Thành lập công ty TNHH là một trong những câu hỏi phổ biến khi thành lập. Và Anphuluat.com đã giải đáp tất cả các vấn đề liên quan đến thành lập công ty TNHH là gì? Với những chia sẻ trên, hy vọng các cá nhân tổ chức đã hiểu rõ và có thêm các thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào như thành lập công ty TNHH là gì cùng các thắc mắc khác. Quý khách có thể liên hệ với An Phú Luật để được giải đáp và hỗ trợ.

http://anphuluat.com  

Zalo: 0937292168   – ĐT: 0961.228.260

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.