Thủ tục thành lập công ty mới 2022

Thủ Tục Thành Lập Công Ty 2022 Tại An Phú Luật

Kinh doanh, mở rộng sản xuất là một trong những hoạt động trong lĩnh vực kinh tế. Và để bắt đầu con đường kinh doanh các cá nhân tổ chức cần thành lập doanh nghiệp. Vậy thủ tục thành lập công ty có những bước nào? Và thủ tục thành lập công ty mới 2022 có gì khác? Nơi nào có dịch vụ thành lập công ty 2022. TP hồ chí Minh, hà nội hay Bình Dương và các tỉnh khác hãy Cùng Anphuluat.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 Thủ Tục Thành Lập Công Ty 2022
thủ tục thành lập công ty 2022

Điều kiện để thành lập công ty trong thủ tục thành lập công ty mới 2022

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp là các quy định mà cá nhân hoặc tổ chức phải đáp ứng khi muốn thành lập công ty. Để thành lập công ty, quý khách cần đáp ứng các yêu cầu như: 

 • Các cá nhân tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp phải đủ từ 18 tuổi trở lên. Đồng thời không vi phạm pháp luật hình sự. Cá nhân không bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự. Đặc biệt không phải là cán bộ, công nhân, viên chức đang hoạt động trong các cơ quan của nhà nước.
 • Phải có tư cách pháp nhân. 
 • Tên của công ty khi đặt không được trùng với các doanh nghiệp đã đặt trước đó. Đồng thời, tránh đặt các tên gây nhầm lẫn. 
 • Công ty thành lập phải có trụ sở, có ngành nghề kinh doanh. Công ty phải có vốn điều lệ và người đại diện theo pháp luật. 
 • Phải soạn thảo đầy đủ các hồ sơ. Và nếu quý khách lựa chọn dịch vụ tại thủ tục thành lập công ty tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách. 
 • Cần thực hiện đúng đầy đủ các quy trình thành lập của công ty. 
 • Phải đóng các khoản chi phí theo quy định của pháp luật. 
Thủ Tục Thành Lập Công Ty 2022 Tại An Phú Luật
thủ tục thành lập cty 2022 tại An Phú Luật

Các bước thực chuẩn bị thủ tục thành lập công ty mới 2022

Các loại thủ tục giấy tờ liên quan đến pháp luật và nhà nước sẽ gây không ít khó khăn cho cá nhân tổ chức khi thành lập. An Phú Luật xin chia sẻ cụ thể thủ tục thành lập công ty 2022. Cùng theo dõi các thủ tục, các bước để hiểu rõ nhé.  

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ để thành lập công ty theo quy định.

Đầu tiên trong thủ tục thành lập công ty 2022. Các cá nhân tổ chức cần chuẩn bị các hồ sơ. Các cá nhân tổ chức sẽ tiến hành xác định các thông tin của công ty như tên công ty. Địa chỉ công ty ở đâu, loại hình công ty là loại hình gì. Vốn điều lệ của doanh nghiệp sẽ đăng ký là bao nhiêu? Đăng ký hoạt động kinh doanh ngành nghề gì? Người đại diện pháp luật là ai? Ai là chủ tịch? Giám đốc, …

Các thông tin của công ty trên chắc hẳn nhiều cá nhân tổ chức khi thành lập sẽ gặp không ít khó khăn. Điều này cần các nhân viên tư vấn, những người có chuyên môn tư vấn. Và đến với dịch vụ tục thành lập doanh nghiệp 2022 tại An Phú Luật. Tại đây, bạn sẽ có các nhân viên có đầy đủ chuyên môn cung cấp các thông tin cụ thể nhất. Tại An Phú Luật với dịch vụ thủ tục thành lập công ty 2022. Việc thành lập doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Với dịch vụ thủ tục thành lập công ty 2022. Các cá nhân tổ chức cần cung cấp một số giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Nếu là các công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần cần cung cấp tên các thành viên. Các cổ đông tham gia góp vốn. Khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ 1 trong các giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo quy định tại nghị định 01/2021 về đăng ký kinh doanh. 

Bước 2: Nộp hồ sơ để đăng ký doanh nghiệp.

Bước tiếp theo trong thủ tục thành lập cty mới 2022 đó là nộp hồ sơ đã chuẩn bị để đăng ký công ty. Hiện nay để nộp hồ sơ đăng ký sẽ có 2 hình thức. 

 • Hình thức đầu tiên: Hình thức này áp dụng tại các tỉnh thành phố lớn. Hiện nay ở một số tỉnh, thành phố lớn bộ kế hoạch và đầu tư đã áp dụng việc nộp hồ sơ đăng ký công ty cần phải nộp qua hình thức online qua trang dangkykinhdoanh.gov.vn để thuận tiện cho việc quản lý, xét duyệt hồ sơ. Và để nộp hồ sơ, các cá nhân tổ chức cần phải đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh. Sau khi đã có tài khoản, các cá nhân tổ chức sẽ tiến hành scan hồ sơ và nộp qua mạng điện tử thông qua chữ ký số. Và đến với dịch vụ thủ tục thành lập công ty 2022 tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ. 
 • Hình thức 2: Với hình thức này, các cá nhân tổ chức sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp với hồ sơ bản cứng đến bộ phận phòng đăng ký kinh doanh.

Sau khi các cá nhân tổ chức đã nộp hồ sơ bằng một trong hai cách trên. Nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ thì sau từ 3 đến 5 ngày. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả cho quý khách giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, kèm theo đó là giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế của công ty.

Bước 3: Công bố thông tin công ty và đóng lệ phí, khắc dấu doanh nghiệp.

Trong thủ tục thành lập doanh nghiệp 2022, sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Các cá nhân tổ chức cần tiến hành soạn thảo các hồ sơ cần thiết để công bố thông tin của công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Bên cạnh việc công bố, doanh nghiệp cần phải tiến hành đóng lệ phí công bố theo quy định.

Khắc con dấu pháp nhân cũng là một trong các thủ tục thành lập công ty 2022 mà doanh nghiệp cần làm. Công ty sẽ tự quyết định số lượng con dấu và tiến hành khắc dấu và bảo quản con dấu nội bộ. 

Bước 4: Tiến hành các công việc sau khi thành lập công ty

Thủ tục thành lập doanh nghiệp 2022 sẽ hoàn tất khi các cá nhân tổ chức hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập. Sau khi thành lập, công ty cần tuân thủ một số điều sau:

 • Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp và tiến hành thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế.
 • Làm biển hiệu và treo biển hiệu của công ty tại trụ sở chính.
 • Doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế theo quy định. Theo nghị định 22/2020/NĐ-CP có quy định kể từ ngày 25/1/2020. Các công ty thành lập mới sẽ không cần phải kê khai tờ khai lệ phí thuế môn bài. Đồng thời, được miễn lệ phí thuế môn bài năm đầu tiên hoạt động. Vào thời điểm đóng lệ phí thuế môn bài và nộp tờ khai lệ phí thuế sẽ chuyển vào thời điểm tháng 1 năm sau.
 • Doanh nghiệp phải mua chữ ký số. Chữ ký số là thiết bị cần thiết sau khi thành lập. Đây chính là cách thức để kê khai các báo cáo, tờ khai về thuế, hải quan. Và bảo hiểm xã hội và đôi khi sử dụng trong mục đích ký kết hợp đồng. Vì vậy mỗi công ty đều nên trang bị cho mình 1 chữ ký số. Và với thủ tục thành lập công ty 2022 tại An Phú Luật, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách mua chữ ký số với giá ưu đãi. Có thể dùng loại chữ ký dùng Token hoặc dùng chữ ký số HSM tốc độ cao dùng ký hoá đơn điện tử;

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Tnhh

Thủ tục phát hành hóa đơn giá trị gia tăng:

 • sau khi có được giấy phép đăng ký kinh doanh và con dấu; Công ty sẽ làm thủ tục khai thuế ban đầu ; đăng ký tài khoản ngân hàng; đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế;
 • Tìm đơn vị phát hành hoá đơn điện tử ký hợp đồng mua hoá đơn; duyệt mẫu hoá đơn điện tử;
 • Đăng ký với cơ quan thuế về việc sử dụng hoá đơn điện tử; hiện nay có 6 tỉnh thành phống đã thực hiện hoá đơn điện tử theo thông tư 78/2021-TT-BTC của Bộ tài chính; ngành thuế đã triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại 6 địa phương gồm Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bình Định và Phú Thọ.
 • Tới ngày 01/07/2022 sẽ  bắt buộc các doanh nghiệp cả nước thực hiện sử dụng hoá đơn điện tử theo thông tư 78 hoá đơn có mã của cơ quan thuế; và không có mã cơ quan thuế
 • So với thông tư 32 thì đăng ký sử dụng hoá đơn theo TT 78/2021-TT-BTC sẽ đơn giản hơn nhiều về mặt thủ tục và hình thức;
 • Trong thủ tục thành lập công ty 2022, doanh nghiệp cần tiến hành phát hành hóa đơn. Việc này để được thực hiện và căn cứ vào các giấy tờ hóa đơn và được gọi là hóa đơn giá trị gia tăng.
 • Làm báo cáo hàng quý, tháng, cuối năm.

Ngoài ra còn rất nhiều công việc cụ thể liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp 2022. Tuy nhiên, nếu quý khách lựa chọn dịch vụ thủ tục thành lập công ty tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ từ đó việc thành lập công ty sẽ trở nên dễ dàng. 

Liên hệ đơn vị tư vấn thành lập công ty mới 2022

Trên đây là những chia sẻ thông tin về thủ tục thành lập công ty mới 2022.  anphuluat.com hy vọng quý khách đã có được những thông tin hữu ích cũng như biết thêm về thủ tục thành lập cty mới 2022 tại An Phú Luật. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu tư vấn thủ tục thành lập công ty và dịch vụ luật khác, mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ công ty tư vấn An Phú Luật qua số điện thoại để được hướng dẫn:

0937.292.168 – 0961.228.260

hoặc liên hệ qua website.anphuluat.com  chính thức của chúng tôi.

Thành lập công ty TNHH ở Thuận an – Bình Dương

Thủ tục thành lập công ty hợp danh đầy đủ nhất năm

Dịch vụ thành lập công ty Luật

Thành lập công ty sản xuất thực phẩm chức năng – Những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.