7 Bước Giúp Bạn Khởi Nghiệp Công Ty Kinh Doanh

7 Bước Giúp Bạn Khởi Nghiệp Công Ty Kinh Doanh

Nếu bạn chưa bao giờ bắt đầu khởi nghiệp công ty kinh doanh, lần đầu tiên có thể hơi đáng sợ. Đặc biệt là bởi vì nó cần rất nhiều công việc chăm chỉ và lập kế hoạch. Trên hết, chỉ khoảng một nửa trong số tất cả các doanh nghiệp tồn tại được năm năm hoặc lâu hơn.

May mắn thay, An Phú Luật có 7 chiến lược cơ bản cho các công ty khởi nghiệp mà bạn có thể làm theo để giúp công ty của bạn hoạt động và phát triển.

Dưới đây là 7 bước giúp bạn bắt đầu khởi nghiệp.

1. Bắt đầu với một ý tưởng tuyệt vời

Bước đầu tiên của bạn khi học cách bắt đầu kinh doanh là xác định vấn đề và giải pháp. Điều này là do các công ty khởi nghiệp thành công bắt đầu từ những ý tưởng kinh doanh. Đáp ứng nhu cầu của một nhóm khách hàng. Nhưng không phải lúc nào ý tưởng của bạn cũng phải là một ý tưởng mới. Bạn có thể cập nhật các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có theo cách tốt hơn cho người tiêu dùng. Điều này có thể đơn giản như:

Thay đổi hình thức của sản phẩm nào đó có sẵn

Thêm một tính năng mới của nó

Tìm cách sử dụng mới cho một sản phẩm mà khách hàng đã yêu thích

Ví dụ, Apple bắt đầu từ ý tưởng ban đầu của Steve Jobs về một chiếc máy tính và từ đó đã tạo ra các phiên bản nâng cao phù hợp hơn với thị trường. Họ cũng đã tiếp tục phát triển các sản phẩm mới hơn như iPhone và iPad, khiến chúng trở nên hữu ích hơn với mỗi bản cập nhật. Một ví dụ là cách họ thêm bàn phím cho iPad sẽ giúp chúng dễ sử dụng hơn như một chiếc máy tính xách tay. Tất cả những đổi mới này của Apple đã khiến chúng có giá trị hơn một tỷ đô la.

2. Lập kế hoạch khởi nghiệp công ty kinh doanh

Sau khi có ý tưởng, bạn sẽ muốn bắt đầu xây dựng một kế hoạch kinh doanh mô tả chi tiết các sản phẩm và dịch vụ của mình. Nó phải bao gồm thông tin về ngành, hoạt động, tài chính của bạn và phân tích thị trường. Khách hàng của bạn là ai, phục vụ cho nhám đối tượng nào, phạm vi địa lý…

Viết một kế hoạch kinh doanh cũng rất quan trọng để có được nguồn tài chính cho việc khởi nghiệp công ty kinh doanh của bạn. Các ngân hàng có nhiều khả năng cung cấp các khoản vay cho các công ty có thể giải thích rõ ràng cách họ sử dụng tiền và lý do họ cần tiền.

Nếu bạn là người có ý tưởng khởi nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thành lập một doanh nghiệp để bạn bắt đầu. Và chúng tôi sẽ tặng bạn miễn phí khóa học xây dựng phương pháp kinh doanh, cách thu hút khách hàng, cách chào hàng.

7 Bước Giúp Bạn Khởi Nghiệp Công Ty Kinh Doanh
7 Bước Giúp Bạn Khởi Nghiệp Công Ty Kinh Doanh

3. Cấp vốn an toàn cho công việc khởi nghiệp công ty kinh doanh của bạn

Chi phí của một công ty khởi nghiệp là khác nhau đối với mỗi chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, bất kể chi phí của bạn là bao nhiêu, bạn có thể sẽ cần nhận được tài chính khởi nghiệp từ:

Những người bạn và gia đình

nhà đầu tư thiên thần

Đầu tư mạo hiểm

vay vốn ngân hàng

Bạn cũng có thể huy động vốn bằng cách cổ phần, hợp tác kinh doanh…

Nếu bạn không nhận được đúng số tiền tài trợ hoặc không thể huy động tiền cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có nguy cơ không thể thanh toán chi phí hoạt động của mình. Điều này có thể khiến bạn phải đóng cửa. Trên thực tế, ước tính có 29% công ty khởi nghiệp thất bại vì họ hết tiền.

Để đảm bảo bạn nhận được đúng số tiền, bạn sẽ muốn ước tính chi phí và dòng tiền của mình, bao gồm cả lãi suất cho các khoản vay của bạn. Sau khi làm điều đó, hãy theo dõi chi phí của mình và giúp bạn giữ vững ngân sách. Có thể tham khảo 7 bước giúp bạn bắt đầu khởi nghiệp để được hiệu quả trong quá trình khởi nghiệp.

4. Bao quanh bạn với những người phù hợp

Có thể có rất nhiều rủi ro khi bắt đầu kinh doanh. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cần các cố vấn kinh doanh thiết yếu để giúp hướng dẫn bạn trong suốt chặng đường, như:

Luật sư

Kế toán viên hoặc các chuyên gia tư vấn về tài chính, tín dụng

Chuyên gia bảo hiểm

Nhân viên ngân hàng

Xây dựng nhóm khởi nghiệp phù hợp đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của các doanh nghiệp nhỏ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn chọn cẩn thận:

Người đồng sáng lập

Nhà thầu

Nhân viên ban đầu, bao gồm cả nhân viên làm việc từ xa

5. Đảm bảo rằng bạn đang tuân theo tất cả các bước pháp lý

Từ thiết kế sản phẩm đến thiết lập nơi làm việc, mở công ty kinh doanh khởi nghiệp trong mơ của bạn có thể rất thú vị. Nhưng trước khi chính thức tham gia thị trường, bạn sẽ muốn thực hiện các bước pháp lý phù hợp để mang lại cho bạn cơ hội thành công tốt nhất, bao gồm:

Xin giấy phép kinh doanh

Đăng ký tên doanh nghiệp của bạn

Đăng ký thuế ban đầu cho cơ quan thuế

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bản quyền nếu sản phẩm của bạn có giá trị về sau

Tạo một tài khoản ngân hàng cho công ty, đăng ký tài khoản nộp thuế

Tự làm quen tìm hiểu với các quy định của ngành mình kinh doanh.

Xây dựng hợp đồng cho khách hàng và những người khác mà bạn dự định làm việc cùng.

6. Thiết lập một vị trí (Cửa hàng Trực tuyến google map)

Cho dù bạn cần thành lập một cơ sở sản xuất, thiết lập một không gian văn phòng hoặc mở một cửa hàng, bạn sẽ muốn xác định xem việc thuê hoặc mua một bất động sản có phù hợp với mình hay không. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể được khấu trừ thuế khi quản lý một không gian thương mại, đây là một lợi ích khi sở hữu địa điểm của riêng bạn. Bạn cũng có thể cho thuê để kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, một lý do mà các công ty khởi nghiệp cho thuê ngay từ đầu là để họ có thể đầu tư tiền của mình vào các khía cạnh khác của công ty. Cho thuê cũng có thể là một cách rẻ hơn để đưa công ty khởi nghiệp của bạn vào một vị trí đắc địa. Hãy nhớ rằng giá thuê có thể tăng đột biến, điều này có thể buộc bạn phải chi tiêu nhiều hơn hoặc phải di chuyển. Bạn cũng sẽ không tạo ra bất kỳ vốn chủ sở hữu nào trong khi bạn cho thuê.

7. Tạo một trang Website giới thiệu công ty kinh doanh trực tuyến

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, điều quan trọng là phải thiết lập sự hiện diện trực tuyến và nền tảng thương mại điện tử. Trên thực tế, bạn sẽ khó thành công nếu không có nó. Điều này là do khách hàng ngày càng mua sắm trực tuyến và sử dụng google để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm của bạn. Trên hết, các trang web cung cấp những lợi thế như:

Giữ cho cửa hàng của bạn luôn mở 24h

Giới thiệu sản phẩm một cách chi tiết và đầy đủ đến khách hàng.

Tầm phủ sóng tới khách hàng rộng hơn và phong phú hơn.

Trên đây là những kiến thức sơ lược bao gồm 7 bước giúp bạn bắt đầu khởi nghiệp. Để các bạn tham khảo có thể giúp ích cho việc khởi nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

mail: ketoanhiephoa2017@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.