Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty TNHH 1 thành viên

Cách Hành Lập Công Ty Tnhh 1 Thành Viên

Cách thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là một trong những loại hình doanh nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội. Chính vì vậy, nhiều cá nhân tổ chức đã lựa chọn loại hình công ty này để thành lập doanh nghiệp và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, việc thành lập một doanh nghiệp với các thủ tục pháp lý sẽ gây khó khăn cho không ít cá nhân. Vậy cách để thành lập công ty TNHH 1 thành viên là gì? Hồ sơ và quy trình ra sao? Anphuluat sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

Thành Lập Công Ty Tnhh 1 Thành Viên Là Gì
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là gì

1. Điều kiện cần có để thành lập công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp linh động và có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, để thành lập công ty và đi vào hoạt động. Các cá nhân tổ chức cần đảm bảo một số điều kiện cơ bản. Đây cũng là cách thành lập công ty TNHH 1 thành viên, là các thông tin thiết yếu mọi người nên chuẩn bị. An Phú Luật sẽ chia sẻ các điều kiện cơ bản dưới đây.

1.1 Điều kiện về việc các thành viên góp vốn

Mọi cá nhân tổ chức đều có quyền thành lập loại hình hình doanh nghiệp này. Tuy nhiên, đối với luật pháp quy định tại Việt Nam sẽ có một số trường hợp không được thành lập như.

 • Cơ quan nhà nước hoặc đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty kinh doanh nhằm thu lợi nhuận riêng. 
 • Cán bộ, công chức hoặc viên chức theo quy định của pháp luật. 
 • Sĩ quan, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân,hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam không được thành lập doanh nghiệp.
 • Cán bộ lãnh đạo hoặc các quản lý nghiệp vụ trong công ty nhà nước
 • Người chưa đủ tuổi hoặc người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, …

1.2 Điều kiện về tên của doanh nghiệp

Tên của công ty là điểm nhấn đối với khách hàng cũng như là nơi các chủ doanh nghiệp gửi gắm niềm mong ước. Theo quy định tên doanh nghiệp là tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Đặc biệt, khi đặt tên doanh nghiệp, các cá nhân tổ chức cần tránh đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên đã đặt trước đó. Không được các sử dụng từ ngữ hoặc ký hiệu vi phạm truyền thống văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

1.3 Điều kiện về các ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của công ty

Có một số ngành nghề theo quy định sẽ được kinh doanh hoặc không kinh doanh, sẽ cần đến dịch vụ thành lập công ty để dễ dàng hơn. Và một số ngành nghề đặc thù sẽ yêu cầu các cá nhân hoặc tổ chức đáp ứng một số yêu cầu. Đối với các vấn đề này, khi đăng ký dịch vụ hướng dẫn cách thành lập công ty TNHH 1 thành viên ở An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách các thông tin cần thiết. Chính vì vậy, quý khách không cần quá lo lắng với các thông tin này.

2. Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần chuẩn bị những gì?

Các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để thành lập công ty TNHH 1 thành viên sẽ bao gồm các hồ sơ như:

 • Bản sao chứng thực chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đồng thời kèm theo đó là chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu doanh nghiệp.
 • Bảo sao chứng thực chứng minh nhân dân hoặc hộ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Giấy đề nghị để đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên
 • Điều lệ của doanh nghiệp TNHH 1 thành viên
 • Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên 
Hồ Sơ Thành Lập Công Ty Tnhh 1 Thành Viên
Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Để dễ dàng hơn trong việc hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên, bạn có thể xem qua thủ tục Đăng ký kinh doanh để nắm rõ hơn.

3. Cách thành lập công ty TNHH một thành viên như thế nào?

Hiện nay, cách và hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên có rất nhiều phương thức. Các cá nhân tổ chức có thể thực hiện thông qua hình thức online hoặc bằng hình thức truyền thống. Sau đây An Phú Luật sẽ chia sẻ các bước khi cần thành lập công ty TNHH mtv theo cách thông thường. Cùng theo dõi để biết rõ các bước nhé.

Bước 1: Chuẩn bị thông tin để thành lập doanh nghiệp

Trong khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên theo cách thông thường. Đầu tiên các cá nhân tổ chuẩn bị các thông tin cần thiết. Các thông tin cần được chuẩn bị bằng các bản sao công chứng và scan. Đối với các khách hàng là cá nhân cần chuẩn bị bản sao căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Ngoài ra, quý khách cần chuẩn bị thêm thông tin cho việc thành lập doanh nghiệp theo phiếu yêu cầu cung cấp thông tin. Phiếu này sẽ được An Phú Luật gửi qua mail hoặc thông báo trực tiếp đến khách hàng trong lúc tư vấn.

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ để thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị các thông tin đầy đủ cần thiết cho việc thành lập. Đối với cách thành lập doanh nghiệp TNHH 1 thành viên. Bước tiếp theo An Phú Luật sẽ hỗ trợ quý khách để soạn thảo các thông tin. Các thông tin cần chuẩn bị như tên, địa chỉ doanh nghiệp, ngành nghề lĩnh vực kinh doanh, … Hồ sơ sẽ được chuyển cho quý khách tham khảo và ký kết.

Sau khi đã hoàn thành việc ký kết, hồ sơ sẽ được An Phú Luật sẽ đại diện khách hàng nộp online hoặc trực tiếp tại cơ quan đăng ký để cấp thủ tục giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho quý khách. Thời gian thực hiện mất khoảng 3 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc con dấu doanh nghiệp sau khi có đăng ký kinh doanh

Sau khi đã có được giấy chứng nhận đăng ký cho công ty. An Phú Luật sẽ hướng dẫn quý khách làm con dấu để thuận tiện trong việc kinh doanh. 

Bước 4: Công bố mẫu dấu đã làm lên cổng thông tin

Sau khi đã có con dấu. Bước tiếp theo trong cách thành lập công ty TNHH mtv sẽ là công bố mẫu dấu. Việc công bố này là quy định bắt buộc của luật pháp.

Quý khách hàng có thể kiểm tra mẫu dấu của mình đã được công bố thành công thông qua của sở kế hoạch và đầu tư.

Thời gian công bố mẫu dấu thường mất  ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ công bố.

Bước 5: Công bố các thông tin thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã được các cơ quan cấp chứng nhận đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Các công ty phải công bố các thông tin của doanh nghiệp mình lên Cổng thông tin quốc gia.

Nội dung công bố sẽ bao gồm bắt buộc các thông tin như Thông tin về Ngành, nghề kinh doanh, thông tin thành viên sáng lập doanh nghiệp, …

Bước 6: Nộp thuế môn bài. Đồng thời sử dụng chữ ký số, hóa đơn

Bước cuối cùng trong quy trình thành lập công ty TNHH một thành viên theo cách thông thường là đăng ký nộp thuế môn bài. Đồng thời sử dụng chữ ký số, hóa đơn. Các công ty cần hoàn tất các thủ tục như: 

 • Lập tờ thuế môn bài và nộp thuế.
 • Mua và sử dụng chữ ký số.
 • Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Đồng thời, thông báo phát hành hóa đơn điện tử.

Vừa rồi là những chia sẻ của Anphuluat về thông tin về cách thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng đã giúp ích cho quý khách. Và để biết thêm các thông tin. Quý khách có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến các văn phòng dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương, Dĩ An, Thuận An, Thủ Đức, TP.HCM của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.