Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

tu van thanh lap doanh nghiep

Thành lập công ty cổ phần là một trong những bước đầu để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Đối với loại hình doanh nghiệp này có nhiều ưu điểm vượt trội. Ngày nay nhằm hỗ trợ các cá nhân tổ chức trong việc thành lập. Nhiều dịch vụ thành lập công ty cổ phần đã được ra đời. Và tại An Phú Luật cũng có cung cấp và hỗ trợ dịch vụ này. Vậy dịch vụ này có những gì nổi bật? Cùng Anphuluat.com theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết các thông tin nhé.

dịch vụ thành lập công ty cổ phần
dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Điều kiện để thành lập loại hình công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình công ty có nhiều ưu điểm. Và để thành lập loại hình này sẽ có một số điều kiện nhất định như sau:

 • Phải có đủ các điều kiện để chuẩn bị làm các thủ tục thành lập như tên doanh nghiệp, địa chỉ, ngành nghề, …
 • Các thành viên của doanh nghiệp phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. 
 • Các cổ đông của loại hình công ty này cần góp đủ số vốn đã ký kết ban đầu.

Theo đánh giá thì loại hình công ty cổ phần sẽ có nhiều ưu điểm bởi có thể chuyển nhượng cổ phần. Đồng thời có thể phát hành cổ phiếu và được phép giao dịch ở sàn chứng khoán. Đặc biệt công ty cổ phần có có thể huy động vốn. Chính những ưu điểm này mà nhiều cá nhân đã lựa chọn loại hình này để thành lập. Và điều tiên quyết đầu tiên đó chính là đáp ứng các điều kiện cơ bản. 

Một số câu hỏi thường gặp trong dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Dịch vụ thành lập cty cổ phần là một dịch vụ do An Phú Luật cung cấp. Dịch vụ này ra đời đã hỗ trợ rất nhiều trong việc thành lập doanh nghiệp của các tổ chức. Tuy vậy xoay quanh dịch vụ thành lập công ty cổ phần này vẫn còn một số vấn đề. Cùng giải đáp các câu hỏi trong các thông tin dưới đây nhé.

2.1 Vốn điều lệ cho công ty cổ phần là gì?

Vốn điều lệ hay còn có cái tên khác là vốn pháp định. Đây được xem là tổng tất cả các giá trị cổ phần đã được doanh nghiệp bán ra. Loại vốn này tại thời điểm khi đăng ký thành lập doanh nghiệp chính là tổng giá trị mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty.

2.2 Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn pháp định cho công ty cổ phần?

Theo quy định của pháp luật thì không có quy định về số vốn mà công ty cổ phần phải chuẩn bị. Tuy vậy, từng ngành nghề lĩnh vực hoạt động sẽ có những mức khác nhau. Chính vì vậy doanh nghiệp có thể dựa vào ngành nghề để chuẩn bị vốn. Một số ngành thì theo quy định của Nhà nước cần phải có số vốn theo quy định. Và nếu đến với tư vấn thành lập công ty cổ phần tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về mức quy định vốn của các ngành nghề để doanh nghiệp chuẩn bị. 

2.3 Thời hạn để góp vốn cho công ty cổ phần là bao lâu?

Theo quy định của pháp luật thì thời hạn để các cổ đông của công ty cổ phần góp vốn đủ là trong vòng 90 ngày. Sẽ được tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ Sở kế hoạch và đầu tư. Trong trường hợp quá thời hạn này nhưng các cổ đông vẫn chưa góp đủ. Doanh nghiệp sẽ tiến hành họp và điều chỉnh lại hoặc huy động vốn. 

2.4 Để thành lập loại hình công ty cổ phần cần bao nhiêu cổ đông?

Theo quy định thì để thành lập loại hình công ty cổ phần thì cần có ít nhất 3 cổ đông để thành lập. Và đặc biệt ở loại hình doanh nghiệp này sẽ không giới hạn các cổ đông. Đây cũng là một trong những ưu điểm lớn của loại hình công ty này. 

tu van thanh lap doanh nghiep
tu van thanh lap doanh nghiep

Thủ tục để thành lập công ty cổ phần là gì?

Để thành lập công ty cổ phần thì cần chuẩn bị một số thủ tục cụ thể như sau:

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên là cổ đông của doanh nghiệp
 • Giấy để đề nghị thành lập loại hình công ty cổ phần
 • Điều lệ của công ty cổ phần
 • Danh sách các cổ đông góp vốn vào công ty

Các thủ tục này cần chuẩn bị sẵn. Và sau khi đã có đầy đủ thì cần nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư. Nơi mà doanh nghiệp dự định sẽ thành lập và đặt trụ sở. Và nếu đến với dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách làm các hồ sơ thủ tục. 

Quy trình trong dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại An Phú Luật

Nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn về dịch vụ thành lập công ty cổ phần. An Phú Luật xin chia sẻ các bước cụ thể trong dịch vụ cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ từ khách hàng

Đầu tiên khi khách hàng đăng ký dịch vụ thành lập công ty cổ phần. An Phú Luật sẽ tiếp nhận và tiến hành tư vấn. Ở bước đầu này thì khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc căn cước. Đồng thời cần chuẩn bị các thông tin của các thành viên góp vốn. tên, địa chỉ, ngành nghề, … của doanh nghiệp.

Bước 2:  Tiến hành soạn thảo bộ hồ sơ

Sau khi đã nhận được các thông tin từ khách hàng cung cấp. An Phú Luật sẽ tiến hành các soạn thảo để tiến hành việc thành lập. Để tạo điều kiện cho khách hàng. Khi tham gia dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần tại chúng tôi. An Phú Luật sẽ thay mặt quý khách thực hiện toàn bộ. Quý khách hàng chỉ cần kiểm tra và ký giấy xác nhận. 

Bước 3: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị để xin giấy đăng ký doanh nghiệp

Bước tiếp theo trong tư vấn thành lập công ty. An Phú Luật sẽ nộp các hồ sơ đã chuẩn bị đến phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư. Nơi mà doanh nghiệp dự định sẽ đặt trụ sở. 

Bước 4: Làm con dấu cho công ty

Khi nộp hồ sơ để xin giấy chứng nhận doanh nghiệp. Sở kế hoạch sẽ xem xét và cấp giấy. Trong trường hợp hồ sơ bị sai hoặc thiếu sót thì doanh nghiệp cần tiến hành sửa chữa. Sau khi đã nhận được giấy cấp phép. Công ty cổ phần cần tiến hành làm con dấu cho doanh nghiệp. Trên con dấu sẽ có tên cùng mã số của doanh nghiệp. 

Hình thức của con dấu sẽ cho doanh nghiệp quyết định. Chỉ cần đảm bảo các thông tin theo quy định của pháp luật. 

Bước 5: Thực hiện góp vốn cho công ty cổ phần

Góp vốn là một trong các bước quan trọng và cần thiết đối với công ty cổ phần. Trong vòng 90 ngày thì các cổ đông cần góp đủ số vốn đã cam kết. Vốn ở đây có thể là tiền mặt hoặc tài sản. 

Bước 6: Hoàn tất các thủ tục sau khi đã thành lập công ty cổ phần

Bước cuối cùng trong dịch vụ thành lập cty – doanh nghiệp cổ phần. An Phú Luật sẽ tiến hành hướng dẫn quý khách hoàn tất các thủ tục như:

 • Tạo lập tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp
 • Đăng ký chữ ký điện tử và báo cáo thuế
 • Làm và treo biển báo tại trụ sở
 • Đặt mua và thông báo Phát hành hóa đơn điện tử
 • Thuê kế toán để làm các công việc của doanh nghiệp

Vừa rồi là những chia sẻ thông tin về dịch vụ thành lập cty cổ phần. Hy vọng với những chia sẻ về dịch vụ thành lập được An Phú Luật cung cấp và giới thiệu thì quý khách hàng đã có thêm những thông tin bổ ích. Và đặc biệt hiểu hơn về các dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu tư vấn về dịch vụ đăng ký thành lập công ty cổ phần. Hoặc các dịch vụ khác, quý khách hãy liên hệ công ty tư vấn An Phú Luật qua số điện thoại: 0937.292.168 – 0961.228.260 để được hỗ trợ và giải đáp.

dịch vụ thành lập công ty tại Thủ Dầu Một – Bình Dương

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.