Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là một trong những loại hình công ty phổ biến hiện nay. Công ty cổ phần là loại hình công ty duy nhất có thể phát hành cổ phiếu. Đồng thời, tham gia huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Công ty cổ phần cũng có những ưu điểm vượt trội. Hiện nay, nhu cầu thành lập công ty cổ phần rất nhiều. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã có các dịch vụ thủ tục thành lập công ty cổ phần. Và tại An Phú Luật chúng tôi cũng có dịch vụ thủ tục thành lập công ty cổ phần. Vậy công ty cổ phần có ưu điểm gì? Điều kiện thành lập? Quy trình ra sao? Anphuluat.com sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần
Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Ưu điểm khi thành lập loại hình công ty cổ phần

Trên thị trường kinh doanh Việt Nam hiện nay có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biển. Tuy nhiên, loại hình công ty cổ phần vẫn được nhiều cá nhân tổ chức lựa chọn. Công ty cổ phần có các ưu điểm như:

 • Là loại hình doanh nghiệp dễ dàng huy động vốn. Công ty cổ phần có thể huy động vốn thông qua chào bán cổ phiếu, trái phiếu. Đồng thời, loại hình doanh nghiệp này có thể tham gia vào thị trường chứng khoán. 
 • Không hạn chế về số lượng cổ đông tham gia vào công ty.
 • Các thành viên trong công ty cổ phẩn chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính trong phạm vi số cổ phẩn đã mua.
 • Khả năng hoạt động của loại hình công ty này rất rộng. Có thể hoạt động trong mọi ngành nghề và lĩnh vực. 
 • Các cổ đông trong công ty có thể chuyển nhượng số cổ phần của mình trong nội bộ của công ty. Việc chuyển nhượng không phải làm thủ tục thông báo tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. 
 • Cơ cấu vốn của loại hình công ty cổ phần rất linh hoạt. Từ đó, tạo điều kiện nhiều người cùng góp vốn vào công ty

Điều kiện để thành lập công ty cổ phần

Nhu cầu thành lập công ty cổ phần hiện nay rất nhiều. Nhằm đáp ứng nhu cầu thành lập của các cá nhân và tổ chức. Tại An Phú Luật chúng tôi đã có dịch vụ thủ tục thành lập công ty cổ phần. Đến với dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại An Phú Luật. Các bạn sẽ được An Phú Luật hỗ trợ tận tình. Khi đăng ký dịch vụ thủ tục thành lập công ty cổ phần. Quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp các thông tin. Đầu tiên, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về điều kiện thành lập công ty cổ phần. Các điều kiện cụ thể để thành lập như: 

 • Về số lượng cổ đông góp vốn:  Điều kiện để thành lập công ty cổ phần là phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa. 

Tên của công ty:

 • Trong dịch vụ thành lập công ty cổ phần. An Phú Luật chúng tôi sẽ cung cấp điều kiện về tên của công ty. Cũng giống như các loại hình doanh nghiệp khác. Tên của doanh nghiệp không được trùng hay gây nhầm lẫn với tên các doanh nghiệp đã đặt trươc đó. Để tránh tình trạng trùng tên với các công ty khác. Bạn nên tra cứu tên trên cổng thông tin. Và với dịch vụ thủ tục thành lập cty cổ phần. An Phú Luật chúng tôi sẽ hỗ trợ, tra cứu và tư vấn tên phù hợp cho khách hàng. 

Điều kiện về trụ sở của doanh nghiệp:

 • Công ty cần có trụ sở cụ thể để giao dịch. Theo quy định của pháp luật hiện nay. Địa chỉ không được đăng ký trụ sở tại chung cư và nhà tập thể. Đối với địa chỉ công ty là nhà riêng. Công ty không cần cung cấp bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 
 • Về ngành nghề kinh doanh của công ty cổ phần: Khi thành lập công ty. Các cá nhân tổ chức khi lựa chọn ngành nghề cần phải tuân theo hệ thống ngành nghề nhà nước quy định. Đối với các ngành nghề có điều kiện. Các cá nhân tổ chức cần phải thỏa mãn các điều kiện để dăng ký. Tùy theo ngành nghề mà công ty cổ phần muốn thành lập. Trong dịch vụ thành lập công ty cổ phần. An Phú Luật sẽ tư vấn và đưa đến các thông tin cụ thể để quý khách nắm rõ và lựa chọn. 

Điều kiện về vốn của công ty cổ phần:

 • Đối với loại hình doanh nghiệp công ty cổ phần, sẽ có hai loại vốn là vốn pháp định và vốn điều lệ. Với vốn điều lệ Theo quy định, thời gian để các cổ đông góp đủ vốn đăng ký mua là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau thời hạn quy định trên nếu các cổ đông chưa thanh toán. Hoặc chỉ thanh toán một phần. Công ty sẽ tiến hành thực hiên thay đổi thông tin cổ đông sáng lập và giảm vốn về vốn điều lệ đã góp được trong vòng 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ. Với vốn pháp định, đây là mức vốn tối thiểu công ty phải có theo quy định của pháp luật. Vốn pháp định sẽ được áp dụng với một số ngành nghề nhất định.
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần: Người đại diện theo pháp luật có thể là người đại diện theo pháp luật của nhiều doanh nghiệp khác nhau. 

Về thành viên của Hội đồng quản trị công ty cổ phần:

 • Thành viên Hội đồng quản trị thông thường có thể đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của công ty khác. 

Với việc lựa chọn dịch vụ thủ tục thành lập cty cổ phần. Quý khách sẽ được An Phú Luật chúng tôi hỗ trợ. Chính vì vậy, việc thành lập công ty cũng như các giấy tờ khác quý khách không cần quá lo lắng. 

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần
thủ tục thành lập công ty cổ phần tại bình dương

Quy trình trong thủ tục thành lập công ty cổ phần

Nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn về quy trình cách thức trong dịch vụ thành lập công ty cổ phần. An Phú Luật xin chia sẻ cụ thể các bước. 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và tư vấn thành lập công ty

Để tiến hành thực hiện thủ tục thành lập công ty. Quý khách tiến hành lựa chọn dịch vụ thủ tục thành lập công ty cổ phần tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ tiến hành dịch vụ ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký và thanh toán từ quý khách. Để thực hiện các thủ tục, quý khách chỉ cần cung cấp bản công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Các thông tin về cổ đông, tên công ty, địa chỉ, … Trên những thông tin khách hàng cung cấp, An Phú Luật sẽ tiến hành tư vấn. 

Bước 2:  Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty 

Các hồ sơ sẽ cần soạn thảo như điều lệ của công ty, đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty. Danh sách các cổ đông sáng lập, giấy ủy quyền cho An Phú Luật, … Bên cạnh các hồ sơ sẽ còn các giấy tờ khác. Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ thay mặt các bạn để chuẩn bị. 

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Đồng thời nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp

Bước 4: Khắc dấu cho doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy đăng ký. Bước tiếp theo trong dịch vụ thành lập công ty cổ phần. An Phú Luật sẽ tiến hành làm con dấu

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ tiến hành làm dấu và công bố mẫu dấu hợp lệ. 

Bước 5: Các cổ đông của công ty thực hiện góp vốn điều lệ

Bước tiếp theo các cổ đông sáng lập cần tiến hành góp đủ vốn điều lệ. Vốn điều lệ có điều kiện cần góp vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Bước 6: Hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập công ty

Hỗ trợ tư vấn thành lập công ty tại An Phú Luật

Vừa rồi là những thông tin về thành lập công ty cổ phần. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích từ Anphuluat.com. Quý khách đã có thêm những thông tin. Nếu quý khách có nhu cầu về dịch vụ thủ tục thành lập công ty cổ phần. Quý khách có thể nhấc máy gọi cho chúng tôi hoặc đến văn phòng của chúng tôi. An Phú Luật tự hào là công ty về dịch vụ uy tín và chất lượng. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hiện với An Phú Luật qua số điện thoại:

0937.292.168 – 0961.228.260

để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Các Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Chi Tiết Nhất 2021

Dịch vụ thành lập Công ty Cổ phần năm 2021

Thành lập công ty phần mềm

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.