THÀNH LẬP CÔNG TY LUẬT

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Luật

Thủ tục thành lập công ty luật

Ngày nay, các nhu cầu về dịch vụ tư vấn luật cũng như hỗ trợ các thủ tục pháp lý ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, nhiều cá nhân tổ chức đã thành lập các doanh nghiệp về công ty luật để kinh doanh. Tuy vậy các thủ tục thành lập công ty luật cùng các thủ tục về pháp lý không dễ thực hiện. Vậy thủ tục thành lập công ty luật gồm những gì? Điều kiện để thành lập ra sao? Anphuluat.com sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nhé. 

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Luật
THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY LUẬT

Điều kiện để được thành lập công ty luật

Theo quy định của pháp luật hiện nay. Công ty luật bao gồm công ty luật TNHH và công ty luật theo loại hình hợp danh. Thành viên của công ty luật phải là các luật sư.

Để thành lập công ty, các cá nhân tổ chức cần phải đáp ứng các điều kiện như sau: 

1.1 Điều kiện về loại hình doanh nghiệp

 • Công ty luật hợp danh do ít nhất có hai luật sư thành lập. Và đây là loại hình doanh nghiệp không có thành viên góp vốn.
 • Công ty luật theo loại hình TNHH bao gồm công ty luật TNHH hai thành viên trở lên và công ty luật TNHH một thành viên.
 • Công ty luật TNHH hai thành viên trở lên do ít nhất có hai luật sư thành lập.
 • Công ty luật theo loại hình TNHH một thành viên do một luật sư thành lập. Và người này cũng làm chủ sở hữu doanh nghiệp.
 • Các thành viên công ty luật hợp danh. Hoặc loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên thỏa thuận và cử một thành viên làm Giám đốc công ty. Còn loại hình công ty TNHH một thành viên Luật sư làm chủ sở hữu doanh nghiệp là Giám đốc công ty.

1.2 Điều kiện về người thành lập doanh nghiệp

 • Luật sư thành lập hoặc tham gia thành lập; phải có ít nhất hai năm hành nghề liên tục làm việc theo hợp đồng lao động cho tổ chức hành nghề luật sư; hoặc hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức;
 • Một người luật sư chỉ được thành lập hoặc tham gia thành lập một công ty về hành nghề luật sư. Trong trường hợp các luật sư ở Đoàn luật sư khác nhau cùng tham gia thành lập một doanh nghiệp thì có thể lựa chọn thành lập. Đồng thời có thể đăng ký hoạt động tại địa phương nơi có Đoàn luật sư mà một trong các luật sư đó là thành viên.
 • Về người thành lập của doanh nghiệp còn có điều kiện trong thời hạn ba mươi ngày; kể từ ngày được cấp giấy hoạt động của công ty. Các luật sư của doanh nghiệp thành lập; tham gia thành lập nhưng không phải là thành viên của Đoàn luật sư nơi có công ty luật. Các luật sư này phải chuyển về gia nhập Đoàn luật sư nơi có công ty luật hoặc chi nhánh của công ty luật.

1.3  Điều kiện về tên của doanh nghiệp

Tên của doanh nghiệp là điều cần có trong thủ tục thành lập công ty luật. Tên của công ty luật TNHH hai thành viên hoặc doanh nghiệp hợp doanh phải được sử thỏa thuận của các thành viên. Còn tên của công ty TNHH sẽ do chủ sở hữu quyết định. tên của công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động. Đồng thời tên cũng không được sử dụng từ ngữ; ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử; đạo đức. Và văn hóa thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Trình tự cùng thủ tục thành lập công ty luật 

Đối với vấn đề thành lập doanh nghiệp luật. Thủ tục thành lập công ty luật là câu hỏi mà An Phú Luật chúng tôi được hỏi để tư vấn nhiều nhất. An Phú Luật xin chia sẻ trình tự cùng các thủ tục thành lập công ty luật cụ thể như sau:

2.1 Hồ sơ đăng ký hoạt động cho công ty luật

Trong thủ tục thành lập công ty luật. Hồ sơ đăng ký hoạt động là thủ tục các cá nhân tổ chức cần phải chuẩn bị. Hồ sơ để đăng ký sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị để đăng ký hoạt động theo mẫu có sẵn
 • Dự thảo Điều lệ cho công ty luật
 • Bản sao Chứng chỉ hành nghề của luật sư. Và bản sao Thẻ luật sư của luật sư thành lập hoặc tham gia thành lập doanh nghiệp.
 • Giấy tờ chứng minh về trụ sở tổ chức hành nghề của luật sư.

2.2 Nơi để nộp hồ sơ đăng ký

Trong thủ tục thành lập công ty luật tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách nộp hồ sơ. Hồ sơ đã chuẩn bị sẽ được nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Và đăng ký hoạt động tại Sở Tư Pháp tại địa phương. Công ty luật do các luật sư ở các Đoàn luật sư khác nhau; cùng tham gia thành lập thì sẽ đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp ở địa phương nơi có trụ sở của doanh nghiệp.

2.3 Thời gian để giải quyết hồ sơ

Khi đã nộp hồ sơ, hồ sơ sẽ có thời hạn làm việc trong 10 ngày. Trong thời gian đó nếu hồ sơ có sai sót hoặc có vấn đề gì. Cơ quan sẽ báo tình hình hồ sơ và An Phú Luật sẽ hỗ trợ chỉnh sửa hồ sơ. Công ty Luật sẽ được hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động doanh nghiệp.

Lưu ý: Trong thời hạn bảy ngày làm việc; kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động. Giám đốc của doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao Giấy đăng ký hoạt động cho Đoàn luật sư.

Thanh Lap Doanh Nghiep Luat

Các bước để thành lập một công ty luật

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Sở Tư Pháp nơi công ty luật dự định sẽ thành lập doanh nghiệp

Bước 2: Trong thời hạn mười ngày làm việc; kể từ ngày nhận hồ sơ được gửi đến. Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động cho tổ chức hành nghề luật sư. Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối thì sẽ thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Và doanh nghiệp bị chối cấp Giấy đăng ký hoạt động có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 3: Thực hiện khắc dấu và đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp

Bước 4: Công bố thông tin trong vòng 30 ngày kể từ ngày thành lập tại cổng thông tin quốc gia. Các thông tin cần công bố cụ thể bao gồm:

 • Tên tổ chức hành nghề của luật sư.
 • Địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp hành nghề luật sư, văn phòng giao dịch, chi nhánh.
 • Lĩnh vực hành nghề của doanh nghiệp
 • Họ, tên, địa chỉ, Giám đốc công ty luật và các thành viên sáng lập khác; số Chứng chỉ hành nghề luật sư của luật sư là Trưởng văn phòng luật sư.
 • Số Giấy đăng ký hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời thông tin về nơi đăng ký hoạt động, ngày, tháng, năm cấp Giấy đăng ký.

Trên đây là những chia sẻ về thủ tục thành lập công ty luật. Với những thông tin trên, Anphuluat.com hy vọng đã giúp ích được cho các cá nhân tổ chức. Và nếu có nhu cầu về dịch vụ thủ tục thành lập công ty luật cũng như các thông tin khác. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

htts://anphuluat.com

mail: ketoanhiephoa2017@gmail.com

Liên hệ:  0961.228.260 – 0937.292.168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.