Hướng dẫn Đăng ký thành lập công ty TNHH

Đăng Ký Doanh Nghiệp Tnhh

Đăng ký thành lập công ty TNHH

Đăng ký thành lập công ty TNHH là bước cần thiết để thành lập doanh nghiệp. Việc đăng ký này theo quy định là bắt buộc. Đăng ký thành công sẽ giúp công ty kinh doanh hợp pháp. Tuy nhiên, các thủ tục quy định thành lập công ty TNHH ít nhiều gây khó khăn cho các cá nhân tổ chức. Đăng ký gồm những bước nào? Quy trình ra sao? Cách thức như thế nào? An Phú Luật sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Đăng Ký Thành Lập Công Ty Tnhh
Đăng ký thành lập công ty TNHH

Hồ sơ để đăng ký thành lập công ty TNHH gồm những gì?

Để chuẩn bị các giấy tờ thủ tục thành lập công ty TNHH. Các cá nhân tổ chức cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

1.1 Điều lệ của doanh nghiệp

Điều lệ của doanh nghiệp là một trong những giấy tờ các cá nhân tổ chức cần chuẩn bị khi đăng ký thành lập cty TNHH. Điều lệ sẽ bao gồm các thông tin như tên doanh nghiệp. Các thông tin về địa chỉ, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, thông tin cá nhân của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, …

Bên cạnh đó còn có các thông tin về điều khoản theo quy định của pháp luật quy định về quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu. Hoặc người đại diện theo pháp luật, cơ cấu tổ chức quản lý của doanh nghiệp.

1.2 Giấy đề nghị để đăng ký doanh nghiệp

Để đăng ký thành lập công ty TNHH. Các cá nhân tổ chức cần phải chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký công ty. Giấy đề nghị này đã có mẫu sẵn. Các cá nhân tổ chức chỉ cần tải mẫu đơn về, điền đầy đủ các thông tin.

1.3 Giấy ủy quyền cho người nộp các hồ sơ

Các cá nhân tổ chức cần chuẩn bị giấy ủy quyền cho An Phú Luật thực hiện các thủ tục. Trên giấy ủy quyền phải ghi rõ thông tin người đại diện thay công ty nộp hồ sơ.

1.4 Các giấy tờ khác đi kèm

Cùng với các giấy tờ trên, để đăng ký thành lập công ty TNHH. Các cá nhân tổ chức cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ. Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu hiện lực của chủ sở hữu. Hoặc người đại diện của công ty.

Các bước để đăng ký thành lập công ty TNHH tại An Phú Luật

Các thủ tục việc thành lập các cá nhân tổ chức có thể tìm hiểu và chuẩn bị. Tuy nhiên, đối với các vấn đề pháp lý sẽ gây không ít khó khăn trong quá trình thành lập. Chính vì vậy, dịch vụ hỗ trợ đăng ký thành lập công ty ra đời nhằm hỗ trợ và giải quyết các khó khăn mà mọi người đang gặp phải trong quá trình thành lập. Trình tự đăng ký thành lập công ty TNHH tại An Phú Luật sẽ gồm như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn các thông tin cần thiết đến quý khách

Bước 2: Lập hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH.

An Phú Luật sẽ hỗ trợ cùng với quý khách để chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ cần thiết để đăng ký thành lập. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật các thông tin mới và chính xác nhất đến quý khách hàng. Đồng thời, An Phú Luật sẽ lên lịch tư vấn và làm việc với khách hàng ở nơi quý khách thấy thuận tiện nhất.

Bước 3: Nộp các hồ sơ đã chuẩn bị sẵn

Nộp hồ sơ đến Sở kế hoạch và đầu tư nơi khách hàng muốn thành lập doanh nghiệp. Hoặc nộp hồ sơ online thông qua địa chỉ dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 4: Phòng đăng ký kinh doanh xử lý và cấp giấy chứng nhận.

An Phú Luật thay mặt quý khách nhận giấy.

Bước 5: Hỗ trợ

An Phú Luật sẽ hỗ trợ các việc sau khi đã đăng ký thành lập công ty TNHH.

Liên hệ: 0961.228.260 -0937.292.168

Một số lưu ý khi đăng ký thành lập công ty TNHH

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến và được nhiều người lựa chọn để bắt đầu kinh doanh. Sở hữu nhiều ưu điểm cùng tính linh hoạt trong cơ cấu. Chính vì vậy, công ty TNHH luôn là loại hình được quý khách hàng yêu cầu tư vấn nhiều nhất khi đến với An Phú Luật chúng tôi. Tuy nhiên, công ty TNHH cũng có một số lưu ý cần chú ý khi thành lập. An Phú Luật sẽ chia sẻ một số lưu ý về công ty TNHH dưới đây nhé.

Đăng Ký Thành Lập Công Ty Tnhh
Đăng ký thành lập TNHH

3.1 Lưu ý về công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là một sự lựa chọn của loại hình công ty TNHH. Doanh nghiệp theo hình thức một thành viên sẽ có những lưu ý như sau:

  • Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ. Theo quy định, chủ sở hữu của loại hình công ty này sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cho doanh nghiệp.
  • Vốn điều lệ của loại hình doanh nghiệp tại thời điểm đăng ký là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ của doanh nghiệp.
  • Chủ sở hữu phải góp đủ. Đồng thời đúng loại tài sản như đã cam kết trong điều lệ công ty trước đó. Thời hạn góp vốn trong thời hạn 90 ngày. Kể từ ngày được Sở kế hoạch cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Trong trường hợp, chủ sở hữu không góp đủ vốn trong thời hạn quy định 90 ngày. Chủ sở hữu phải tiến hành đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị số vốn thực góp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ. 
  • Chủ sở hữu chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

3.2  Những lưu ý về công ty TNHH hai thành viên trở lên

  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên là công ty có các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ. Và các nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vốn vào.
  • Thành viên của loại hình doanh nghiệp này có thể là tổ chức, cá nhân. Đặc biệt với công ty hai thành viên trở lên số lượng là hai trở lên và tối đa không vượt quá là năm mươi. Doanh nghiệp theo loại hình này sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Loại hình công ty này sẽ không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên phải có Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc,Hội đồng thành viên.
  • Cuộc họp Hội đồng thành viên được tiến hành khi có số thành viên dự họp sở hữu ít nhất 65% vốn điều lệ. Và số thành viên dự họp sở hữu ít nhất 50% vốn điều lệ cho lần triệu tập thứ 2. Lần thứ 3 không yêu cầu về tỷ lệ sở hữu.

Trên đây là những chia sẻ về đăng ký thành lập công ty TNHH. Hy vọng với những thông tin do Anphuluat.com cung cấp. Các cá nhân tổ chức có nhu cầu thành lập đã có thêm những thông tin hữu ích hỗ trợ cho việc thành lập. Và để biết thêm các thông tin cũng như có nhu cầu hỗ trợ đăng ký thành lập công ty TNHH. Quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

https://anphuluat.com

Mail: ketoanhiephoa2017@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.