Thủ tục thành lập công ty nước ngoài

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Nước Ngoài

Bạn là nhà đầu tư nước ngoài, bạn có mong muốn thành lập công ty tại Việt Nam. Hoặc đầu tư vào các công ty trong nước. Tuy nhiên, đối với các thủ tục thành lập công ty nước ngoài khiến bạn gặp không ít khó khăn. Vậy thủ tục thành lập công ty nước ngoài cần gì? Ai là người có thể thành lập? Quy trình ra sao? Cùng Anphuluat.com tìm hiểu các thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Nước Ngoài
thủ tục thành lập công ty nước ngoài

Tìm hiểu khái quát về việc thành lập cty nước ngoài tại Việt Nam

Thành lập công ty nước ngoài là một trong những thủ tục hình thức bắt buộc để thành lập công ty. Thành lập công ty nước ngoài còn có tên gọi khác là công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Đây được xem là thủ tục pháp lý mà doanh nghiệp cần phải tiến hành với các cơ quan thẩm quyền. Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là một tổ chức kinh tế có nhà đầu tư là nước ngoài và là thành viên hoặc cổ đông.

Nhà đầu tư nước ngoài chính là các cá nhân; tổ chức có quốc tịch nước ngoài. Đây là các tổ chức được thành lập theo pháp luật nước ngoài. Đồng thời, thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. 

Thành lập công ty vốn nước ngoài cần những điều kiện gì? 

Thủ tục thành lập cty nước ngoài; là một trong những hình thức mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện để thành lập doanh nghiệp. Và để làm các thủ tục thành lập công ty nước ngoài.

2.1 Các cá nhân tổ chức cần thỏa các điều kiện sau:

Điều kiện trong việc tiếp cận thị trường

Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư nước ngoài thành lập các công ty phải đáp ứng điều kiện tiếp cận thị trường; đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định.

Các điều kiện tiếp cận thị trường đối với các nhà đầu tư nước ngoài là điều kiện phải đáp ứng để đầu tư trong các ngành; nghề thuộc danh mục ngành; nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài quy định của luật Đầu tư. 

Đồng thời có các ngành nghề không được tiếp cập thị trường và các ngành có điều kiện. Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư và thành lập. Các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ. Và nếu quý khách đăng ký dịch vụ thủ tục thành lập công ty nước ngoài tại An Phú Luật; Chúng tôi sẽ hướng dẫn và cung cấp các thông tin cụ thể.

2.2  Các điều kiện cụ thể về tiếp cập thị trường của nhà đầu tư nước ngoài

 • Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của các nhà đầu tư nước ngoài trong công ty
 • Hình thức đầu tư công ty nước ngoài
 • Phạm vi hoạt động của đầu tư
 • Năng lực của nhà đầu tư đối với công ty

2.3  Các điều kiện đi kèm để tham gia đầu tư

Trước khi thành lập công ty nước ngoài. Các nhà đầu tư nước ngoài phải có các dự án đầu tư và thực hiện thủ tục cấp; Đồng thời điều chỉnh các giấy chứng nhận đăng ký cho đầu tư. 

2.4  Điều kiện về tài chính

Năng lực tài chính của công ty nước ngoài phải được thể hiện ở số dư tài khoản ngân hàng đối với cá nhân hoặc báo cáo tài chính. Và số dư tài khoản của doanh nghiệp phải là những năm gần nhất.

2.5  Điều kiện về địa điểm trụ sở công ty nước ngoài

Công ty nước ngoài; các nhà đầu tư phải có địa điểm và mặt bằng để thực hiện dự án. Và mặt bằng này phải được thể hiện ở việc phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp đối với mặt bằng. Có thể là hợp đồng thuê nhà xưởng hoặc văn phòng kèm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai.

2.6  Điều kiện về các giấy tờ

Các giấy tờ cần cho việc thành lập công ty nước ngoài sẽ bao gồm hộ chiếu của các cá nhân. Hoặc giấy chứng nhận hoạt động nếu doanh nghiệp là tổ chức. 

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Nước Ngoài
dịch vụ thành lập công ty nước ngoài

Các hồ sơ cần thiết để thành lập công ty nước ngoài

Trong công tác thành lập doanh nghiệp nước ngoài, các hồ sơ cần thiết để thành lập như sau:

3.1 Nếu nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân

Nếu là nhà đầu tư cá nhân, thủ tục thành lập cty nước ngoài sẽ bao gồm:

 • Bản sao có chứng thực của hộ chiếu cá nhân.
 • Hợp đồng cho thuê trụ sở công ty hoặc địa điểm để thực hiện đầu tư.
 • Bản sao kê hợp pháp các số dư tài khoản tại ngân hàng.

3.2  Nếu nhà đầu tư nước ngoài là các tổ chức

 • Bản sao của giấy phép đăng ký doanh nghiệp và phải có xác thực.  
 • Báo cáo về tài chính có kiểm toán hoặc có xác nhận của cơ quan thuế.
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện công ty.
 • Điều lệ của doanh nghiệp chủ quản.
 • Văn bản ủy quyền của tổ chức cho người đại diện với phần vốn góp.
 • Hồ sơ chứng minh về kinh nghiệm và năng lực tài chính của các nhà đầu tư nước ngoài

Quy trình để thành lập công ty nước ngoài

Trong thủ tục thành lập công ty nước ngoài. Quy trình để thành lập sẽ có các bước như sau:

Bước 1: Xin giấy xác nhận: Bước đầu tiên trong quy trình thủ tục thành lập cty nước ngoài. Các doanh nghiệp phải tiến hành xin thủ tục cấp giấy chứng nhận để đầu tư các dự án tại Việt Nam.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Bước 3: Thực hiện các thủ tục khai thuế ban đầu và báo cáo thuế định kỳ của doanh nghiệp.

Bên cạnh các bước trên, thủ tục thành lập cty nước ngoài còn các các thủ tục khác. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại An Phú Luật chúng tôi sẽ hỗ trợ.

Thành Lập Doanh Nghiệp Nước Ngoài

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục thành lập công ty nước ngoài

Hiện nay có nhiều tổ chức hỗ trợ thủ tục thành lập công ty nước ngoài. Tuy nhiên không phải đâu cũng hỗ trợ thủ tục công ty nước ngoài uy tín và tận tình.

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để hỗ trợ, bạn có thể đến An Phú Luật. Tại đây, chúng tôi có hỗ trợ thủ tục thành lập cty nước ngoài. Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực hỗ trợ luật pháp.

Đến với An Phú Luật đặc biệt với dịch vụ thành lập công ty nước ngoài. Việc thành lập sẽ trở nên dễ dàng. Đội ngũ tư vấn tận tình chi tiết. Bên cạnh đó, còn có các gói với giá khác nhau. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn gói phù hợp với bản thân. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Liên hệ dịch vụ thành lập công ty

Trên đây là những chia sẻ về phương thức thành lập công ty nước ngoài. Hy vọng với những chia sẻ trên của Anphuluat.com. Các cá nhân tổ chức đã có thể các thông tin hữu ích về thủ tục thành lập công ty nước ngoài. Và nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cũng như có nhu cầu về thủ tục thành lập công ty nước ngoài. Các cá nhân, tổ chức có thể liên hệ với An Phú Luật để được hỗ trợ.

ĐT: 0961.228.260 – 0937.292.168

Hướng dẫn Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.