thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Sản Xuất Thực Phẩm

Ngày nay nhu cầu về ăn uống, thực phẩm của con người ngày càng tăng cao. Và ngành sản xuất thực phẩm a được thành lập. Tuy nhiên, liên quan đến các giấy tờ thủ tục không phải ai cũng biết. Vậy thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm là gì? Quy trình ra sao? Điều kiện như thế nào? Anphuluat.com sẽ giải đáp tất cả các vấn đề liên quan về thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm trong bài viết dưới đây nhé. 

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Sản Xuất Thực Phẩm
thủ tục thành lập cty sản xuất thực phẩm

Công ty sản xuất thực phẩm là gì?

Công ty sản xuất thực phẩm là một công ty chuyên sản xuất các loại thực phẩm, thức ăn. Thực phẩm chính là các sản phẩm để con người ăn và duy trì sự sống. Thực phẩm có thể tồn tại ở dạng tươi sống hoặc đã qua các quy trình sơ chế bảo quản. Sản xuất thực phẩm sẽ thực hiện một hoặc nhiều hoạt động như khai thác, chăn nuôi, sơ chế, bảo quản, … Tất cả quá trình này phải được đảm bảo về an toàn thực phẩm.

Công ty sản xuất thực phẩm cũng giống như các loại công ty khác. Phải thực hiện các quy trình đăng ký, báo cáo mới đi vào hoạt động.

Điều kiện để cá nhân, tổ chức thành lập công ty thực phẩm là gì?

Liên quan đến các vấn đề về thực phẩm thức ăn của con người. Các cá nhân tổ chức muốn thành lập công ty doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện cơ bản. Anphuluat.com sẽ đưa ra các điều kiện cụ thể dưới đây.

2.1 Các điều kiện cơ bản cần công ty, doanh nghiệp phải đảm bảo

 • Doanh nghiệp sản xuất phải có địa điểm và diện tích thích hợp. Không gần các nguồn hóa chất gây độc hại hoặc ô nhiễm. Và các yếu tố có thể gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng
 • Về nước để phục vụ trong quá trình sản xuất cần đảm bảo các tiêu chuẩn phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.
 • Doanh nghiệp phải có đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ quy trình sơ chế. Và đóng gói, sản xuất cả sản phẩm thực phẩm. Đồng thời, quá trình vận chuyển thực phẩm cùng các trang thiết bị phải được đảm bảo. Cần khử trùng, rửa và vệ sinh kỹ. 
 • Doanh nghiệp, công ty phải có hệ thống xử lý nước thải cho quá trình sản xuất thực phẩm. Để đảm bảo về việc bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. 
 • Công ty phải luôn đảm bảo duy trì các điều kiện về an toàn thực phẩm. Và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm.
 • Phải tuân thủ các quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành cho các nhân viên sản xuất.
Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Sản Xuất Thực Phẩm
thành lập doanh nghiệp sản xuất thực phẩm

2.2 Các điều kiện cần công ty sản xuất thực phẩm đảm bảo trong quá trình vận chuyển

Khi thành lập và hoạt động doanh nghiệp về sản xuất thực phẩm, công ty cầu đảm bảo một số điều kiện trong quá trình vận chuyển như sau:

 • Các phương tiện vận chuyển phải được chế tạo bằng các vật liệu không làm gây ô nhiễm thực phẩm. Và có thể dễ dàng làm sạch.
 • Cần đảm bảo các điều kiện về bảo quản độ ẩm, nhiệt độ cho thực phẩm trong suốt cả quá trình vận chuyển. 
 • Công ty không được vận chuyển thực phẩm cùng các hàng hóa độc hại. 

2.3 Các điều kiện về an toàn thực phẩm với công ty sản xuất thực phẩm

Bên cạnh các điều kiện cơ bản và các điều kiện về vận chuyển. Công ty sản xuất thực phẩm còn phải đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm. Đây là một trong những điều kiện quan trọng. 

 • Công ty phải đảm bảo các điều kiện về nơi trồng trọt, canh tác. Nguồn nước cũng như địa điểm sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn. 
 • Doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật về việc sử dụng giống cây trồng, phân bón. Thức ăn chăn nuôi gia súc và thuốc bảo vệ thực vật. Thuốc thú y, chất tăng trọng, chất phát dục. Và các chất bảo quản thực phẩm khác.
 • Phải tuân thủ các quy định về vệ sinh trong quá trình giết mổ và kiểm kê thực phẩm.
 • Đối với các chất thải từ quá trình trồng trọt, chế biến sản xuất phải được xử lý theo trình tự đúng với quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đảm bảo sức khỏe. 
 • Trong quá trình sản xuất thực phẩm, các chất tẩy rửa, chất khử khi sử dụng phản đảo bảo được an toàn. 
 • Doanh nghiệp cần phải duy trì và đảm bảo các quy định về đảm đảm an toàn thực phẩm. Phải lưu trữ các hồ sơ về xử lý và nguồn thực phẩm.

Trên đây là các điều kiện cần được đảm bảo để thành lập công ty sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều cá nhân tổ chức chắc hẳn không biết đến các thông tin này. Nếu cá nhân tổ chức lựa chọn An Phú Luật là nơi để làm dịch vụ thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm. Quý khách sẽ được An Phú Luật cung cấp các thông tin cần thiết về các điều kiện. Đồng thời, thành lập công ty sản xuất tại An Phú Luật; khách hàng còn được tư vấn tận tình trong từng bước làm của thủ tục.

Thành Lập Doanh Nghiệp Sản Xuất Thực Phẩm
thành lập doanh nghiệp sản xuất thực phẩm

Các hồ sơ thành lập công ty sản xuất thực phẩm cần chuẩn bị

Các thủ tục để thành công ty sản xuất thực phẩm cần được chuẩn bị trước bao gồm như sau:

 • Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp cho lĩnh vực sản xuất về thực phẩm. 
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ doanh nghiệp.
 • Danh sách các thành viên của công ty.
 • Điều lệ của doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện để sản xuất thực phẩm.
 • Đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh (Sở kế hoạch và đầu tư)

Đây là các thủ tục cơ bản cần được chuẩn bị. Và nếu quý khách lựa chọn làm thủ tục thành lập cty sản xuất thực phẩm tại An Phú Luật. Quý khách sẽ được chúng tôi tận tình hỗ trợ. Các đội ngũ nhân viên sẽ đưa ra cá tư vấn và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm. 

Địa chỉ về dịch vụ thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm uy tín chất lượng?

Ngày nay, có khá nhiều công ty dịch vụ làm về thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng mang đến các dịch vụ chất lượng uy tín và nhanh chóng. Nếu quý khách đang tìm kiếm nơi để làm dịch vụ thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm uy tín. Hãy đến tại công ty An Phú Luật chúng tôi.

An Phú Luật đã có hơn 5 năm thành lập và hoạt động. Hiện chúng tôi đang phục vụ và hỗ trợ nhiều khách hàng với các dịch vụ luật pháp, tư vấn. Với thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất thực phẩm do An Phú Luật cung cấp. Đây là giải pháp giúp các cá nhân tổ chức có nhu cầu thành lập công ty trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm. 

Lựa chọn An Phú Luật với gói thủ tục thành lập cty sản xuất thực phẩm. Quý khách sẽ được An Phú Luật tư vấn một cách cụ thể và tận tình nhất.

Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới về pháp luật đến quý khách.

– Các thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm sẽ được chúng tôi liệt kê và hỗ trợ khách hàng. Không những vậy, thời gian làm việc giải quyết các thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất thực phẩm của chúng tôi vô cùng nhanh chóng.

– Khi quý khách đã lựa chọn gói dịch vụ và thành toán. Chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm.

– Đồng thời, tại An Phú Luật có các gói về thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm khác nhau giúp quý khách dễ dàng lựa chọn.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự uy tín. Dịch vụ thủ tục thành lập cty sản xuất thực phẩm tại An Phú Luật chắc chắn sẽ mang đến hài lòng cho quý khách. Vừa rồi là những chia sẻ của Anphuluat.com về thủ tục thành lập cty sản xuất thực phẩm tại An Phú Luật. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ để được giải đáp.

Thành lập công ty sản xuất thực phẩm chức năng – Những điều cần biết(

Dịch vụ thành lập công ty mỹ phẩm

Thủ tục thành lập công ty sản xuất nước lọc

Hướng dẫn Thủ tục thành lập công ty sản xuất bánh kẹo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.