thành lập công ty thuốc thú y cần thủ tục gì

Thành Lập Doanh Nghiệp Thuốc Thú Y

Thủ tục thành lập công ty thuốc thú y

Ngày nay các thú cưng vật nuôi là những người bạn của mọi người. Chính vì vậy chúng được mọi người quan tâm và chăm sóc nhiều hơn. Các loại dịch vụ thuốc cho thú ý từ đó cũng phát triển. Nhiều cá nhân tổ chức còn thành lập doanh nghiệp để kinh doanh các lĩnh vực về thuốc thú y. Tuy nhiên, các thủ tục thành lập công ty ít nhiều gây khó khăn cho các nhân tổ chức.

Vậy thủ tục thành lập công ty thuốc thú y gồm những bước gì? Quy trình ra sao? Cùng Anphuluat.com tìm hiểu các thông tin cụ thể các vấn đề trong bài viết dưới đây nhé.

Thành Lập Công Ty Thuốc Thú Y
thành lập công ty thuốc thú y

1. Điều kiện để kinh doanh lĩnh vực thuốc thú y

Thuốc thú y là lĩnh vực đặc thù chuyên cung cấp các loại thuốc cho thú ý. Chính vì vậy, nhà nước có quy định một số điều kiện để các cá nhân tổ chức đảm bảo để có thể kinh doanh trong lĩnh vực này. Các điều kiện cụ thể như sau:

 • Có địa điểm cùng cơ sở vật chất, kỹ thuật phù hợp để kinh doanh
 • Cơ sở kinh doanh phải có đủ quầy, tủ, giá kệ để chứa, đựng và trưng bày sản phẩm phải đảm bảo chắc chắn. Đồng thời, những nơi này phải dễ vệ sinh và tránh được những tác động bất lợi của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nấm mốc, động vật gặm nhấm và côn trùng gây hại;
 • Có đầy đủ các trang thiết bị để bảo đảm điều kiện bảo quản đượcghi trên nhãn của các loại thuốc. Đồng thời doanh nghiệp phải có nhiệt kế hoặc ẩm kế để theo dõi điều kiện bảo quản sản phẩm. Đối với doanh nghiệp buôn bán vắc xin, chế phẩm sinh học phải có tủ lạnh, tủ mát hoặc kho lạnh. Đồng thời phải có nhiệt kế để kiểm tra điều kiện bảo quản. Có máy phát điện dự phòng, vật dụng, phương tiện vận chuyển phân phối vắc xin. Và bảo đảm các điều kiện bảo quản ghi trên nhãn của thuốc
 • Đối với nhân viên của doanh nghiệp. Đặc biệt là nhân viên bán thuốc phải có Chứng chỉ hành nghề thú y (dành cho cá nhân). 
 • Doanh nghiệp phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y (dành cho công ty kinh doanh mặt hàng thuốc thú y sau khi được thành lập).

2. Thủ tục để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y

Để thủ tục thành lập công ty thuốc thú y được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Các cá nhân tổ chức cần chuẩn bị các thủ tục để cấp giấy chứng nhận có đủ điều kiện để kinh doanh thuốc thú y. An Phú Luật xin cung cấp đến quý khách các thủ tục cơ bản để chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận. 

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ để đăng ký

Hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận sẽ bao gồm:

 • Đơn đăng ký: Mẫu đơn này có theo mẫu sẵn, quý khách chỉ cần in ra và điền đầy đủ các thông tin để chuẩn bị cho hồ sơ.
 • Bản thuyết minh chi tiết về cơ sở vật chất cùng kỹ thuật nơi tiến hành kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận đăng ký công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Chứng chỉ hành nghề thú y hợp pháp.

Sau khi quý khách đã cung cấp bản thuyết minh chi tiết về cơ sở vật chất, kỹ thuật, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề. An Phú Luật sẽ tiến hành hỗ trợ quý khách chuẩn bị và sắp xếp các hồ sơ để nộp xin giấy chứng nhận đủ điều kiện. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách chỉ trong 1 ngày làm việc.  

Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị để đăng ký cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y

Sau khi đã có đầy đủ các hồ sơ. An Phú Luật sẽ thay mặt quý khách nộp các hồ sơ đến các quan chức năng có thẩm quyền để xin giấy chứng nhận. Thông thường sẽ nộp cho cơ quan quản lý thú ý cấp tỉnh nơi doanh nghiệp dự định kinh doanh. Thời gian hoàn thành để cấp giấy từ 5 đến 8 ngày làm việc.

3. Thủ tục thành lập công ty thuốc thú y tại An Phú Luật

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp theo mẫu có sẵn.
 • Dự thảo điều lệ của công ty
 • Danh sách các thành viên đối với loại hình doanh nghiệp TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: Đối với cá nhân cần chuẩn bị giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Đối với tổ chức cần chuẩn bị giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kèm theo đó là giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền của doanh nghiệp
 • Quyết định góp vốn và văn bản cử đại diện theo ủy quyền đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
 • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt. Khi đăng ký làm các thủ tục thành lập công ty thuốc thú y tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và 
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho An Phú Luật thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Ngay sau khi quý khách lựa chọn dịch vụ thủ tục thành lập công ty thuốc thú ý tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, tư vấn các vấn đề về thành lập. Các vấn đề như tên doanh nghiệp, vốn điều lệ của công ty, thông tin các thành viên. Trụ sở của doanh nghiệp, thông tin người đại diện, …Đến với thủ tục thành lập công ty thuốc thú y tại An Phú Luật. Quý khách không cần phải lo lắng các giấy tờ cũng như thủ tục. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách trong mọi hồ sơ, thủ tục. 

Bước 2: Nộp hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ ở bước 1. Bước tiếp theo trong thủ tục thành lập công ty thuốc thú y. An Phú Luật sẽ thay mặt quý khách nộp các hồ sơ đã chuẩn bị đó đến Sở kế hoạch và đầu tư. Hoặc bằng phương thức online đăng ký qua cổng thông tin quốc gia để xin cấp giấy. Thời gian xin cấp giấy mất từ 3 đến 5 ngày làm việc trong trường hợp hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ không hợp hoặc có vấn đề. An Phú Luật sẽ tiến hành chỉnh sửa và bổ sung cho quý khách. Chính vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về hồ sơ cũng như xin giấy chứng nhận.

Bước 3: Khắc con dấu cho doanh nghiệp

Trong thủ tục thành lập công ty thuốc thú y sẽ có bước khắc và làm con dấu. Sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. An Phú Luật sẽ hướng dẫn quý khách làm con dấu cho công ty. Con dấu này sẽ bao gồm các thông tin doanh nghiệp cũng như mã số của công ty. Thời gian để làm con dấu mất khoảng 1 ngày làm việc. 

Bước 4: Công bố mẫu dấu đã làm của doanh nghiệp

Sau khi đã làm xong con dấu và có hiệu lực để sử dụng. Các doanh nghiệp thuốc thú y cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia. Và đến với thủ tục thành lập công ty thuốc thú y tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ đại diện các doanh nghiệp thuốc thú ý công bố mẫu dấu. Sau 3 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia.

Các doanh nghiệp có thể tra cứu mẫu dấu theo địa chỉ http://dangkykinhdoanh.gov.vn. Con dấu pháp nhân của doanh nghiệp chỉ có hiệu lực khi công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Công bố các nội dung đăng ký công ty

Để thủ tục thành lập công ty thuốc thú ý được hoàn tất. Sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các công ty phải công bố các nội dung đã đăng ký lên cổng thông tin. Các thông tin cần công khai như ngành nghề lĩnh vực kinh doanh. Danh sách các cổ đông sáng lập hoặc các nhà đầu tư nước ngoài, … Thời hạn để công khai 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy. 

Thành Lập Doanh Nghiệp Thuốc Thú Y
thành lập doanh nghiệp thuốc thú y

Vừa rồi là những chia sẻ của Anphuluat.com về thủ tục thành lập công ty thuốc thú y. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp quý khách có thêm những thông tin bổ ích. Và nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục thành lập công ty thuốc thú y hoặc có nhu cầu tư vấn thêm. Quý khách vui lòng liên hệ với An Phú Luật qua website hoặc số điện thoại. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.