các bước thành lập công ty TNHH  

Thành Lập Doanh Nghiệp 2 Thành Viên

Bạn muốn biết thủ tục, quy trình thành lập công ty TNHH? Cần chuẩn bị tài liệu; hồ sơ gì cho việc thành lập công ty TNHH?. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty An phú Luật sẽ hướng dẫn các bước thành lập công ty TNHH mới nhất. Đảm bảo các bạn dễ dàng thực hiện quy trình một cách nhanh chóng và đúng theo quy định của pháp luật.

Các Bước Thành Lập Công Ty Tnhh
các bước thành lập công ty tnhh

Các bước thành lập công ty TNHH theo quy định mới nhất của pháp luật

Các bước thành lập công ty TNHH luôn tuân theo một quy trình nhất định và thực hiện theo đúng yêu cầu của pháp luật. Mời các bạn theo dõi 6 bước thành lập công ty TNHH cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, điều kiện để thành lập công ty TNHH

Đặt tên cho công ty: Luôn luôn phải có đầy đủ 2 yếu tố; đó là tên riêng công ty và loại hình công ty. Tên riêng của công ty không được đặt trùng với các tên đã được đặt trước đó; Bạn có thể sử dụng tiếng anh để đặt tên cho công ty của mình.

Loại hình công ty: Gồm 2 loại hình đó là: Công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Dựa vào số lượng thành viên góp vốn mà chọn loại hình công ty cho phù hợp.

 • Công ty chỉ có 1 người thực hiện góp vốn thì chọn loại hình Công ty TNHH 1 thành viên.
 • Công ty tnhh có từ 2 người trở lên nhưng không quá 50 người góp vốn thì bạn sẽ chọn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Ngành, nghề kinh doanh: Là những ngành; nghề được pháp luật cho phép. Không giới hạn số lượng ngành, nghề. Công ty có thể đăng ký để dự phòng.

Địa chỉ đặt trụ sở cho công ty:

Pháp luật quy định rằng; địa chỉ đặt trụ sở chính công ty phải chính xác; rõ ràng và chi tiết để hoạt động giao dịch kinh doanh. Yêu cầu địa chỉ là địa chỉ thật và có treo bảng hiệu tại trụ sở công ty. Không được đặt trụ sở là khu chung cư hoặc nhà tập thể.

Vốn điều lệ công ty: Đây là số vốn mà công ty TNHH tự đăng ký với cơ quan thẩm quyền để hoạt động kinh doanh. Vốn điều lệ phải phù hợp với từng ngành nghề mà công ty kinh doanh. Phù hợp với quy mô của từng ngành, nghề.

Người đại diện theo pháp luật: Có nghĩa là công ty TNHH sẽ cử một đại diện; là người điều hành, quản lý mọi hoạt động kinh doanh của công ty; Đại diện cho công ty TNHH ký kết giấy tờ, hiệp ước với các cá nhân; tổ chức khác, chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của công ty.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ, tài liệu để nộp cho Sở kế hoạch và đầu tư

Trong các bước thành lập công ty TNHH, bước soạn thảo hồ sơ đóng vai trò quan trọng. Nếu hồ sơ thiếu hoặc bị sai thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đồng thời ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty; ra đời sau những công ty cùng ngành; nghề khác. Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

 • Điều lệ công ty TNHH; Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Kèm theo danh sách thành viên có góp vốn (dành cho công ty TNHH 2 thành viên trở lên).
 • Nếu không phải là người đại diện nộp hồ sơ thì cần phải có giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ.
 • Giấy chứng minh nhân dân; hộ chiếu hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực (nếu thành viên là cá nhân)
 • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp(nếu là tổ chức).
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho trường hợp đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận kinh doanh

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng của Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty TNHH đăng ký làm trụ sở chính.

Hoặc nộp hồ sơ qua hệ thống online trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc; Sở kế hoạch sẽ ra thông báo bằng văn bản để bạn bổ sung; sửa đổi thông tin.

Nếu hồ sơ hợp lệ; Sở Kế hoạch sẽ thông tin để bạn đến nhận Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty.

Bước 4: Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty TNHH; bạn sẽ tiến hành đóng lệ phí thành lập là 200.000 đồng và lệ phí bố cáo thành lập: 300.000 đồng.

Sau đó công bố nội dung đăng ký bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; ngành nghề hoạt động kinh doanh lên Cổng thông tin quốc gia.

Bước 5: Khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu cho Sở kế hoạch.

Giai đoạn này, công ty TNHH tiến hành khắc dấu pháp nhân. Không giới hạn số lượng con dấu tuy nhiên phải có mã số và tên công ty được khắc trên con dấu. Sau đó, công ty đăng tải thông báo mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia.

Bước 6: Thực hiện một số công việc cần thiết sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Cơ bản thì công ty đã tiến hành thực hiện xong các bước thành lập công ty TNHH. Tuy nhiên, để công ty hoạt động ổn định và trơn tru; thì công ty cần thực hiện một số công việc cần thiết như sau:

 • Khắc bảng hiệu và treo bảng tại địa trụ sở chính của công ty TNHH.
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo với Sở kế hoạch.
 • Khai báo và nộp thuế môn bài.
 • Mua hóa đơn điện tử, chữ ký số.
 • Thực hiện các báo cáo kế toán tài chính hàng quý, hàng năm.
Các Bước Thành Lập Doanh Nghiệp
các bước thành lập doanh nghiệp

Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty TNHH

Bên dưới là một số câu hỏi thường gặp trong các bước thành lập công ty TNHH.

Thành lập công ty TNHH mất bao nhiêu tiền?

Gói cơ bản nhất An Phú Luật cung cấp là 2.300.000 vnđ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ tạị website anphuluat.com (thêm link các gói dịch vụ tại đây)

Thành lập công ty TNHH mất bao lâu thời gian?

Theo quy định của bộ Luật Doanh nghiệp tại khoản 3 Điều 31 năm 2014 như sau:

Cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty TNHH. Trường hợp cơ quan chức năng từ chối thì phải có thông báo bằng văn bản cho công ty được biết. Trong văn bản phải nêu rõ lý do vì sao từ chối; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu có.

Bên cạnh đó; thời gian khắc con dấu; đăng bố cáo, đăng ký mẫu con dấu từ 1 – 3 ngày.

Như vậy, tổng thời gian để xin giấy phép đăng ký kinh doanh đến khi xuất hóa đơn cho khách hàng trong khoảng từ 15 – 25 ngày làm việc. (Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc bạn cung cấp giấy tờ bổ sung có đầy đủ; kịp thời cho cơ quan thẩm quyền hay không).

Nếu công ty ủy quyền cho An Phú Luật thì thời gian để thực hiện các thủ tục từ A đến Z sẽ khoảng 3 đến 5 ngày. Bởi vì, chúng tôi là đơn vị chuyên gia tư vấn thành lập công ty và thay mặt khách hàng làm các thủ tục xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Do đó, không để xảy ra sai sót; làm ảnh hưởng đến thời gian nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quý khách.

Nếu ủy quyền cho An Phú Luật thực hiện đăng ký thành lập công ty TNHH thì cần cung cấp giấy tờ gì?

Quý khách chỉ cần cung cấp chứng minh thư, hộ chiếu hoặc căn cước. Cung cấp các thông tin cần thiết về Tên công ty; ngành nghề kinh doanh, địa chỉ trụ sở; danh sách thành viên nếu có. Mọi việc còn lại An Phú Luật sẽ lo đến khi nhận được giấy phép kinh doanh cho công ty.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các bước thành lập công ty TNHH; xin vui lòng liên hệ với An Phú Luật để được đội ngũ nhân viên là các chuyên gia luật sư tư vấn. Giúp các bạn thành lập công ty một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. anphuluat.com vinh hạnh khi được đồng hành cùng các bạn từ khi bắt đầu thành lập công ty đến khi công ty hoạt động ổn định.

Liên hệ SĐT:  0961.228.260 – 0937.292.168

Thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Những điều cần biết trước khi thành lập công ty

Thành lập công ty TNHH ở Thuận an – Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.