Thủ tục thành lập công ty xã hội

Thành Lập Doanh Nghiệp Xã Hội

Hiện nay công ty xã hội được khá nhiều cá nhân tổ chức thành lập. Đây là công ty sẽ có những đặc điểm cùng cách hoạt động đặc biệt. Tuy vậy để thành lập thì các cá nhân tổ chức cần làm thủ tục thành lập công ty xã hội. Vậy thủ tục để thành lập công ty này là gì? Cùng Anphuluat.com tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Xã Hội
thủ tục thành lập công ty xã hội

Khái niệm về công ty xã hội

Công ty xã hội là một công ty được thành lập hợp pháp theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành. Đây sẽ là loại hình công ty được thành lập với mục đích vì cộng đồng và vị xã hội. Đặc biệt trong quá trình hoạt động doanh nghiệp này sẽ trích 51% tổng lợi nhuận hằng năm của mình để tái đầu tư nhằm thực hiện mục tiêu xã hội; môi trường như đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Hiện đối với công ty này sẽ có các hình thức cơ bản có thể nói đến như:

 • Doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận
 • Doanh nghiệp xã hội có lợi nhuận
 • Doanh nghiệp xã hội không vì lợi nhuận

Điều kiện để được thành lập công ty xã hội

Trước khi thực hiện các thủ tục thành lập công ty xã hội; thì các cá nhân tổ chức cần phải đáp ứng một số điều kiện như:

 • Công ty phải đăng ký theo quy định của pháp luật về Luật doanh nghiệp.
 • Mục tiêu hoạt động của công ty xã hội là nhằm giải quyết một vấn đề xã hội, vấn đề của môi trường và Doanh nghiệp luôn hướng đến lợi ích cộng đồng;
 • Sử dụng ít nhất 51% tổng lợi nhuận của công ty hằng năm dùng để tái đầu tư. việc này nhằm thực hiện mục tiêu lớn về xã hội; cộng đồng môi trường như đã đăng ký từ khi thành lập.

Qua những điều kiện trước khi thành lập ta thấy rằng công ty xã hội sẽ hướng đến mục tiêu vì lợi ích của xã hội. Vì lợi ích của cộng đồng. Cũng chính vì vậy là khi thành lập thì các cơ quan có thẩm quyền sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc cấp phép. Hoặc chứng chỉ cùng giấy chứng nhận có liên quan đến việc thành lập của công ty.

Hồ sơ cho thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội

Về việc thành lập công ty xã hội thì tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà cá nhân hoặc tổ chức lựa chọn. Chính vì vậy sẽ có các hồ sơ; thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội khác nhau. Điều này giúp phù hợp và có đầy đủ các loại giấy tờ trước khi thành lập. Hồ sơ cho thủ tục thành lập công ty xã hội sẽ bao gồm các giấy tờ như: 

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp xã hội theo mẫu sẵn
 • Điều lệ của doanh nghiệp xã hội; điều lệ yêu cầu phải có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập
 • Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; hoặc doanh sách cổ đông của công ty với trường hợp thành lập là công ty cổ phần
 • Giấy ủy quyền cho An Phú Luật thay mặt thực hiện các thủ tục liên quan và tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.
 • Bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực không quá 6 tháng của các thành viên tham gia góp vốn; cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật.
 • Bản Cam kết của Doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu xã hội; môi trường theo mẫu của Thông tư số 04/2016/TT-BKHĐT.

Các bước trong thủ tục thành lập công ty xã hội

Trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội. Nhiều cá nhân tổ chức sẽ gặp không ít khó khăn để chuẩn bị hoàn tất các thủ tục. An Phú Luật sẽ chia sẻ các bước đến quý khách để việc chuẩn bị sẽ dễ dàng hơn.

Bước 1: Đặt tên cho công ty khi thành lập công ty xã hội

Tên là một trong những điểm quan trọng khi thành lập doanh nghiệp. Các cá nhân tổ chức cần chuẩn bị vài tên để việc thành lập trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó tên phải đảm bảo hai yếu tố đó là loại hình cùng tên riêng của doanh nghiệp. Trong việc đặt tên các cá nhân tổ chức cần tránh trùng với tên của các doanh nghiệp đã đặt trước đó. Đồng thời không được sử dụng tên của các tổ chức để đặt. Và việc đặt tên phải không gây nhầm lẫn, đúng với thuần phong mỹ tục văn hóa Việt Nam.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành soạn thảo hồ sơ để đăng ký

Bước tiếp theo trong thủ tục thành lập công ty xã hội thì các cá nhân tổ chức sẽ chuẩn bị các hồ sơ và soạn thảo. Các loại hồ sơ cơ bản đã được chúng tôi nêu như mục trên. Và đến với dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội thì An Phú Luật sẽ hỗ trợ. Và chuẩn bị các hồ sơ cần thiết.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty xã hội

Sau khi đã chuẩn bị xong các thủ tục. Các cá nhân tổ chức sẽ tiến hành nộp hồ sơ thủ tục thành lập công ty xã hội đến phòng kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư. Với việc nộp hồ sơ này sẽ là người đại diện hoặc chủ của doanh nghiệp. Hoặc công ty có thể ủy quyền cho An Phú Luật để tiến hành nộp hồ sơ. 

Bước 4: Xử lý hồ sơ và cấp giấy phép thành lập công ty xã hội

Sau khi đã nộp hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội đến phòng kinh doanh. Phòng kinh doanh sẽ xem xét và cấp giấy phép thành lập công ty xã hội. Thời hạn để xem xét hồ sơ thông thường sẽ khoảng 3 ngày. Trong trường hợp hồ sơ không đúng yêu cầu. Phòng kinh doanh sẽ gửi bản yêu cầu các thiếu sót để các cá nhân tổ chức điều chỉnh. Và đến với dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập công ty xã hội tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và chỉnh sửa hồ sơ. 

Thành Lập Doanh Nghiệp Xã Hội
thành lập doanh nghiệp xã hội

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập công ty xã hội

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội là dịch vụ được An Phú Luật đưa ra. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ trong quá trình thành lập. Đăng ký và sử dụng dịch vụ tại chúng tôi. Quý khách hàng sẽ được: 

 • Tư vấn mọi vấn đề liên quan: Chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư. Nhân viên sẽ tận tình tư vấn đến quý khách các vấn đề. Chúng tôi sẽ thường cập nhật các thông tin mới nhất về pháp luật. Qua đó giúp khách hàng có thể tiếp cận được các thông tin mới và thuận tiện trong việc thành lập.
 • Hỗ trợ sau khi thành lập: Bên cạnh việc tư vấn trước và trong khi thành lập. Sau khi đã hoàn tất An Phú Luận sẽ hỗ trợ các dịch vụ sau như khắc dấu. công bố các thông tin. Làm hóa đơn điện tử.
 • Giá cả dịch vụ hợp lý: Tại An Phú Luật sẽ cung cấp dịch vụ với 3 mức giá khác nhau. Mỗi gói dịch vụ với các mức giá sẽ có các dịch vụ tư vấn phù hợp đi kèm. Quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn gói phù hợp để đăng ký.
 • Nhanh chóng, gọn lẹ: Các dịch vụ để được chúng tôi hỗ trợ; tư vấn và giải quyết nhanh chóng. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian cũng như quá trình thành lập được diễn ra nhanh chóng hơn. 

Liên hệ tư vấn công ty ở đâu?

Vừa rồi là những chia sẻ thông tin về dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập công ty xã hội. Hy vọng với những chia sẻ về dịch vụ thành lập công ty tại An Phú Luật. Thì quý khách hàng đã có thêm những thông tin bổ ích. Và đặc biệt hiểu hơn về các dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu tư vấn về dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập của doanh nghiệp xã hội.

Hoặc các dịch vụ khác. Quý khách hãy liên hệ công ty tư vấn An Phú Luật qua số điện thoại; để được hỗ trợ và giải đáp:

0937.292.168 – 0961.228.260

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

dịch vụ thành lập công ty tại Thủ Dầu Một – Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.