Tư Vấn Thành Lập Công Ty TNHH

Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp Tnhh

Tư Vấn Thành Lập Công Ty TNHH

Thành lập công ty TNHH là một trong những dịch vụ được nhiều cá nhân tổ chức lựa chọn. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tổ chức cũng cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH. Và tại An Phú Luật cũng cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH. Vậy thủ tục để thành lập loại hình công ty này là gì? triển khai thành lập công ty TNHH tại An Phú Luật có gì? An Phú Luật sẽ giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm Hiểu Về Công Ty TNHH

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp phổ biến được lựa chọn thành lập hiện nay. Đây là loại hình công ty có sự hạn chế về số lượng thành viên. Và các thành viên tham gia vào việc thành lập công ty sẽ chỉ chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ.

Và phần vốn góp trong phạm vi vốn cam kết góp vào công ty. Phần vốn cam kết góp vào loại hình doanh nghiệp sẽ được thể hiện trên điều lệ của công ty.

Công ty TNHH sẽ có 2 loại công ty là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên.

Tư Vấn Thành Lập Công Ty Tnhh
Tư vấn thành lập công ty TNHH

1.1 Công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình công ty được thành lập bởi một cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu sẽ chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ. Và nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. 

Loại hình công ty TNHH 1 thành viên sẽ có tư cách pháp nhân kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký. Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình công ty không được phát hành cổ phần. Trừ trường hợp doanh nghiệp chuyển đổi sang loại hình công ty cổ phần.

Mặc dù không được phát hành cổ phần. Nhưng lọai hình doanh nghiệp này được phép phát hành trái phiếu theo quy định của pháp luật. 

1.2 Công ty TNHH 2 thành viên

Bên cạnh công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH còn có công ty TNHH 2 thành viên. Loại hình công ty này cũng giống như 1 thành viên. Đây là công ty có tên riêng, tài sản cùng trụ sở công ty. Đồng thời được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật. 

Loại hình công ty TNHH 2 thành viên sẽ có chủ sở hữu tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50. Thành viên của doanh nghiệp có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Đây là dấu hiệu phân biệt loại hình doanh nghiệp này với các loại hình doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó, sự hùn vốn của các thành viên là phương thức phân tán rủi ro hiệu quả cho kinh doanh.

Thủ Tục Tư Vấn Thành Lập Công Ty TNHH

Thủ tục để thành lập công ty TNHH sẽ có các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong thủ tục thành lập đó là chuẩn bị hồ sơ. Nếu quý khách lựa chọn dịch vụ tư vấn thành lập cty TNHH tại An Phú Luật. An Phú Luật chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình cho quý khách. Sau khi quý khách đã lựa chọn dịch vụ tư vấn thành lập cty TNHH. An Phú Luật sẽ cử các nhân viên, luật sư có chuyên môn tư vấn. Quý khách sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin như tên công ty, địa chỉ, thành viên, … Các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, …

Đến với dịch vụ tư vấn thành lập cty TNHH tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin để quý khách hiểu rõ và chuẩn bị hồ sơ dễ dàng. 

Bước 2: Nộp các hồ sơ đã chuẩn bị đến Sở kế hoạch và đầu tư

Bước tiếp theo trong tư vấn thành lập công ty TNHH đó là doanh nghiệp phải nộp hồ sơ thành lập. Việc nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH có thể bằng 2 cách: 

  • Nộp trực tiếp hồ sơ Sở Kế hoạch và Đầu tư tại tỉnh hoặc thành phố nơi thành lập doanh nghiệp.
  • Nộp bằng hình thức online thông qua cổng thông tin.

Bước 3: Các cơ quan chức năng tiến hành xem xét hồ sơ

Sau khi doanh nghiệp đã nộp hồ sơ thành công. Các cơ quan sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ theo trình tự. Trường hợp chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo nội dung cần sửa đổi và bổ sung bằng văn bản cho người thành lập công ty.

Đối với hình thức nộp trực tuyến, sau khi nộp. Các chuyên viên sẽ kiểm tra hồ sơ và trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Người nộp sẽ mang một bản cứng hồ sơ đến phòng kế hoạch và đầu tư để đối chiếu và nhận kết quả.

Bước 4: Doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thành viên hoặc người được ủy quyền của doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ sẽ đến sở kế hoạch đầu tư tiếp nhận giấy chứng nhận đăng ký công ty TNHH sau khi hồ sơ hợp lệ.

Bước 5: Khắc dấu cho doanh nghiệp và thông báo việc thành lập lên cổng thông tin

Trong thủ tục thành lập cty TNHH tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách khắc dấu doanh nghiệp. Đồng thời thông báo việc thành lập doanh nghiệp mới lên cổng thông tin quốc gia. 

Tư Vấn Thành Lập Công Ty Tnhh
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH

Các Việc Cần Phải Làm Sau Khi Được Tư Vấn Thành Lập Công Ty TNHH

Bên cạnh các bước trong quy trình thành lập công ty TNHH. Sau khi thành lập, các cá nhân tổ chức còn phải tiến hành làm các việc như: 

  • Mở tài khoản ngân hàng cho công ty.
  • Kê khai lệ phí môn bài cho công ty
  • Đăng ký chữ ký số hợp lệ cho doanh nghiệp.
  • Treo biển hiệu cho công ty
  • Đăng ký thuế lần đầu tiên
  • Thông báo về số lao động, nhân viên của doanh nghiệp

Nếu quý khách lựa chọn dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH tại An Phú Luật. Chúng tôi không những tư vấn trước khi thành lập, hỗ trợ trong quá trình thành lập. Đến với tư vấn thành lập công ty TNHH tại An Phú Luật. Chúng tôi còn hỗ trợ quý khách các việc ngay sau khi thành lập chính vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.

Gọi ngay:  0961.228.260 – 0937.292.268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.