Thủ tục thành lập công ty Quảng cáo

Thành Lập Công Ty Quảng Cáo

Để một sản phẩm đến tay khách hàng thì bộ phận truyền thông quảng cáo đóng vai trò quan trọng. Không những vậy trong đời sống hiện nay thì việc in ấn quảng cáo cũng có nhu cầu cao. Chính vì vậy, nhiều cá nhân tổ chức đã thành lập công ty quảng cáo. Tuy vậy các thủ tục liên quan đến pháp lý thành lập ít nhiều gây khó khăn cho mọi người. Vậy thủ tục thành lập công ty quảng cáo gồm những bước như thế nào? Điều kiện để thành lập? Cùng Anphuluat.com tìm hiểu cụ thể các thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Quảng Cáo
Thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Điều kiện để thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo

Để chuẩn bị các bước thành lập công ty quảng cáo. Điều đầu tiên các cá nhân tổ chức cần đảm bảo các điều kiện để có thể thành lập. Một số điều kiện cần đáp ứng như sau: 

 • Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo cần đáp ứng các điều kiện ban đầu do pháp luật quy định. Một số điều kiện, quy định như tên doanh nghiệp, chủ thể góp vốn, trụ sở đặt của công ty. Hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo là ngành nghề cần đáp ứng các điều kiện. 
 • Tùy vào từng loại đối tượng, từng mặt hàng mà doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị các văn bản khác nhau. Trong trường hợp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của con người, … thì doanh nghiệp cần có hồ sơ xin giấy phép các loại hàng hóa tương ứng. 

Hồ sơ để thành lập công ty bao gồm những gì?

Trong quy trình thành lập công ty sẽ cần có một bộ hồ sơ. Đây là bộ hồ sơ mà các cá nhân tổ chức cần chuẩn bị trước. Các bộ hồ sơ như: 

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo
 • Dự thảo điều lệ của doanh nghiệp.

Tùy vào các việc cần thực hiện trong thủ tục thành lập công ty quảng cáo mà sẽ có các điều lệ riêng biệt. Dự thảo điều lệ của doanh nghiệp cần phải có đầy đủ các chữ ký của các thành viên. Đồng thời phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, …

 • Danh sách các thành viên sáng lập doanh nghiệp nếu là loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Đồng thời là danh sách các cổ đông nếu là công ty cổ phần.
 • Các loại hợp đồng hoặc giấy ủy quyền cho các cá nhân tổ chức cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp quảng cáo. 

Liên hệ: 0937.292.168 – 0961.228.260

Những lưu ý khi thành lập công ty quảng cáo

Trước khi chuẩn bị các thủ tục thành lập công ty. Các cá nhân tổ chức cần lưu ý một số điều trước khi thành lập. 

 • Quảng cáo về các hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hàng hóa. Với việc quảng cáo này doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 
 • Trong trường hợp công ty quảng cáo các loại hàng hóa dịch vụ thì phải có tài liệu chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Hợp với các quy chuẩn được pháp luật quy định. 
 • Hoạt động, quảng cáo các tài sản mà pháp luật quy định. Với hoạt động này cầy có giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản đó. 
 • Quảng cáo các loại thuốc thì phải được phép theo quy định của Bộ y tế. Phải có giấy phép lưu hành và còn hiệu lực. 
 • Quảng cáo các loại mỹ phẩm thì phải có phiếu công bố sản phẩm theo quy định của bộ y tế. 

 • Quảng cáo các loại hóa chất cùng chế phẩm diệt côn trùng. Hoặc các loại diệt khuẩn thì phải có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành của Bộ Y tế.
 • Quảng cáo các loại thực phẩm cùng các phụ gia thì phải có giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh được đảm bảo. 
 • Quảng cáo các dịch vụ khám và chữa bệnh thì cần có các loại giấy tờ chứng nhận hành nghề của Bộ Y tế
 • Quảng cáo các loại trang thiết bị phục vụ y tế thì phải có giấy phép lưu hành. 
 • Quảng cáo các loại thuốc bảo vệ thực vật hoặc nguyên liệu thì cần phải có giấy chứng nhận đăng ký thuốc.
 • Quảng cáo các loại phân bón hoặc vật tư thì cần phải có giấy phép lưu hành. 
Thành Lập Công Ty Quảng Cáo
thành lập công ty quảng cáo

Trên đây là những lưu ý mà các cá nhân tổ chức cần lưu ý trước khi chuẩn bị các bước thành lập công ty quảng cáo. Tuy vậy đến với dịch vụ hỗ trợ trong việc chuẩn bị thủ tục thành lập tại An Phú Luật. Quý khách có thể yên tâm bởi chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng.

Thủ tục lập công ty quảng cáo

Thủ tục thành lập công ty quảng cáo là một trong những câu hỏi mà Anphuluat.com được quý khách hàng hỏi. Trình tự trong thủ tục thành lập công ty quảng cáo sẽ như sau:

Tuỳ nhu cầu về hình thức công ty có thể thành lập theo các loại hình khác nhau như:

Công ty TNHH xem chi tiết

công ty cổ phần  xem chi tiết

Doanh nghiệp tư nhân

Bước 1: Chuẩn bị các loại hồ sơ để thành lập doanh nghiệp

Điều đầu tiên cần chuẩn bị trong thủ tục thành lập công ty quảng cáo đó chính là giấy phép đăng ký kinh doanh. Để có giấy này các doanh nghiệp cần làm bộ hồ sơ và xin cấp phép. Hồ sơ để xin giấy đăng ký kinh doanh sẽ bao gồm: 

 • Giấy để đề nghị cấp giấy phép đăng ký cho doanh nghiệp. Giấy này thông thường đã có theo mẫu nên các cá nhân tổ chức chỉ điền các thông tin cần thiết. Và nếu quý khách đến với dịch vụ hỗ trợ thủ tục tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách chuẩn bị và hướng dẫn hoàn tất.
 • Bản điều lệ của doanh nghiệp khi chuẩn bị thành lập. 
 • Danh sách các thành viên của doanh nghiệp. Cụ thể ở đây là các thành viên tham gia sáng lập công ty. 
 • Các loại giấy tờ khác như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ doanh nghiệp. Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của người làm đại diện của công ty. Đồng thời cần chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Bước 2: Nộp các hồ sơ đã chuẩn bị đến phòng đăng ký kinh doanh

Bước tiếp theo trong thủ tục thành lập công ty quảng cáo. Các cá nhân tổ chức sẽ tiến hành hoàn thành các hồ sơ. Đồng thời nộp các hồ sơ đó đến phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Nơi mà doanh nghiệp đang có dự định thành lập và hoạt động tại đó. 

Thời gian xử lý cho một bộ hồ sơ thông thường sẽ từ 4 đến 6 ngày. Trong trường hợp hồ sơ chính xác hợp lệ và không có gì sai sót. 

Trong trường hợp hồ sơ bị sai hoặc thiếu các loại giấy tờ. Sở kế hoạch sẽ gửi văn bản về vấn đề của hồ sơ. Các doanh nghiệp sẽ tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu và nộp lại hồ sơ. 

Bước 3: Các thủ tục cần làm sau khi đã thành lập doanh nghiệp quảng cáo

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục thành lập công ty. Các cá nhân tổ chức cần tiến hành các thủ tục sau đó để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động. Cụ thể các việc sẽ như sau: 

 • Khắc con dấu hợp pháp cho doanh nghiệp và công bố mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia. 
 • Thông báo các thông tin của doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia. việc này sẽ hoàn toàn làm online. 
 • Phát hành hóa đơn điện tử. Đồng thời mua hóa đơn ở các cơ quan quản lý thuế để sử dụng. 
 • Nộp các loại thuế ban đầu và cần kê khai đầy đủ. 
 • làm chữ ký số cho doanh nghiệp. Đồng thời đóng thuế điện tử. 

Liên hệ tư vấn An Phú Luật

Trên đây là những chia sẻ thông tin về thủ tục lập công ty quảng cáo tại An Phú Luật. Với những thông tin trên, Anphuluat.com hy vọng các bạn sẽ có các thông tin hữu ích về dịch vụ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu tư vấn về thủ tục thành lập công ty. Hay các dịch vụ khác, vui lòng xin liên hệ công ty tư vấn An Phú Luật qua số điện thoại: 0937.292.168 – 0961.228.260  để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.