Thành lập công ty phần mềm

Thành Lập Công Ty Phần Mềm

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, thời đại 4.0. Các phần mềm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Chính vì vậy, kinh doanh phần mềm đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Là cá nhân hay tổ chức muốn thành lập công ty phần mềm nhưng không biết làm như thế nào. Thủ tục ra sao? Quy trình như thế nào? Trong bài viết này, Anphuluat.com sẽ giải đáp đến các bạn các vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ nhé.

Thành Lập Công Ty Phần Mềm
Thành lập công ty phần mềm

Điều kiện để thành lập công ty phần mềm

Thành lập công ty phần mềm hiện nay với các điều kiện không còn phức tạp như trước. Các điều kiện cần đáp ứng khi muốn mở công ty, doanh nghiệp phần mềm rất đơn giản. Cá nhân tổ chức chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 •  Công ty phải có địa chỉ hoạt động kinh doanh hợp pháp. Phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu, thuê trụ sở, quyền sử dụng đất hợp lệ. Có hợp đồng thuê đất, văn phòng đúng quy định của pháp luật.
 • Chủ công ty, doanh nghiệp phải đảm bảo có đủ năng lực dân sự. Có sức khỏe và là công dân hợp pháp. Không thuộc các đối tượng bị hạn chế mở doanh nghiệp phần mềm theo quy định của pháp luật.
 • Công ty phải đăng ký ngành, nghề kinh doanh phù hợp trong lĩnh vực phần mềm. Một số mã ngành có thể đăng ký kinh doanh mở công ty gồm: 

            + Mã ngành 6201: Lập trình cho máy vi tính.

            + Mã ngành 6202: Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống trên máy vi tính.

            + Mã ngành 6209: Hoạt động các dịch vụ công nghệ thông tin và các dịch vụ khác.

            + Mã ngành 6311: Xử lý dữ liệu và các hoạt động liên quan.

            + Mã ngành 4741: Bán lẻ máy tính, thiết bị ngoại vi, …

            + Mã ngành 631: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan.

 • Nếu kinh doanh ngành nghề liên quan đến phần mềm,định vị, thiết bị ngụy trang, ghi âm, ghi hình. Công ty cần tiến hành xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự mới được phép đi vào kinh doanh.

Quy trình để thành lập công ty phần mềm

Quy trình để thành lập công ty phần mềm gồm 6 bước, cụ thể các bước sẽ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị tên và địa chỉ cho công ty phần mềm

 • Tên công ty: Có địa chỉ công ty, doanh nghiệp mới có thể đăng ký mở công ty. Do đó, công ty phải chuẩn bị địa chỉ, đặt tên công ty đúng và cụ thể. Đặc biệt, công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam. 
 • Địa chỉ công ty: Có địa chỉ công ty, doanh nghiệp mới có thể đăng ký mở công ty. Cụ thể, nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không được sử dụng địa chỉ không có thật.

Bước 2: Chọn người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp, công ty phần mềm.

 • Theo quy định của pháp người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ đối với doanh nghiệp. 
 • Người đại diện theo pháp luật phải là người có đầy đủ năng lực. Và có thể thực hiện tốt trách nhiệm của một người đại diện theo pháp luật. Người đại diện có thể thay đổi sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động kinh doanh. Chỉ bằng cách làm thủ tục thay đổi người đại diện.

Bước 3: Lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh, và loại hình hoạt động của doanh nghiệp

 • Đăng ký ngành nghề kinh doanh: Có một số ngành nghề đặc thù theo quy định của pháp luật sẽ cầm doanh nghiệp đáp ứng. Các điều kiện như giấy phép, chứng chỉ hành nghề, vốn điều lệ, … mới được phép kinh doanh.
 • Loại hình hoạt động của doanh nghiệp: Đối với công ty phần mềm, công ty cầm có loại hình doanh nghiệp phù hợp. Từ đó mới dễ dàng đi vào hoạt động.Công ty cần phải căn cứ vào số lượng thành viên để góp vốn và chọn loại hình thích hợp. Có khá nhiều loại hình, tùy thuộc vào mục đích mà cá nhân doanh nghiệp có thể lựa chọn cho phù hợp.

Bước 4: Chuẩn bị và tiến hành kê khai vốn điều lệ

 • Vốn tối thiểu: Muốn thành lập công ty phần mềm, doanh nghiệp phải có vốn. Mức vốn bao nhiêu còn phụ thuộc vào khả năng tài chính. Đồng thời, còn phải dựa vào quy định của từng ngành nghề.
 • Kê khai vốn: Doanh nghiệp cần phải thực hiện kê khai vốn điều lệ. Số vốn của công ty phải được chứng minh là hợp pháp. 
 • Có các ngành nghề không cần đăng ký vốn điều lệ, doanh nghiệp có thể đăng ký vốn tùy thuộc vào công ty. Trường hợp, có các ngành nghề yêu cầu về vốn nhưng là vốn pháp định. Với vốn này phải thực hiện kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn vốn pháp định được quy định.

Bước 5: Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty phần mềm

Hồ sơ để đăng ký thành lập công ty phần mềm bao gồm:

 •  Danh sách cổ đông, cùng thành viên có góp vốn vào doanh nghiệp.
 • Các giấy tờ liên quan như hộ chiếu hay chứng minh nhân dân, …
 • Giấy đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư cấp cho công ty, giấy phép thành lập công ty phần mềm.
 • Điều lệ của doanh nghiệp.

Sau khi đã chuẩn bị các hồ sơ, doanh nghiệp sẽ tiếp hành nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư. Nơi mà doanh nghiệp muốn thành lập. Xét duyệt hồ sơ chờ từ 3 – 6 ngày để lấy giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ. Trường hợp hồ sơ thành lập sai sót, công ty sẽ được trả lời lý do bằng văn bản.

Bước 6: Tiến hành khắc con dấu và công bố đăng ký doanh nghiệp.

 • Tiến hành khắc con dấu doanh nghiệp: Con dấu phải có thông tin cần thiết như tên và mã số của công ty. Sau khi khắc con dấu, công ty làm thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Công bố thông tin công ty phần mềm: Nội dung công bố trên cổng thông tin quốc gia bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Và các thông tin khác như: Ngành, nghề kinh doanh, danh sách các cổ đông sáng lập, … 
 • Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép cho việc thành lập công ty phần mềm. Nếu quá thời gian trên mà công ty không thực hiện việc công bố thông tin sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

Những thủ tục phải hoàn tất sau khi thành lập công ty phần mềm

Sau khi hoàn tất các hồ sơ và có giấy đăng ký thành lập công ty phần mềm. Doanh nghiệp còn hoàn tất các thủ tục như sau:

 • Tiến hành góp vốn: Vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, hoặc Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, …
 • Thực hiện phát hành hóa đơn: Cần phát hành hóa đơn để sử dụng theo quy định. Nếu không phát hành, công ty cần đặt mua hóa đơn tại cơ quan thuế để sử dụng.
 • Cần đóng thuế đầy đủ: Sau khi thành lập công ty phần mềm, cần đóng một số loại thuế như thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, …
 • Tiến hành kê khai thuế: Công ty phần mềm cần phải tiến hành kê khai thuế trong vòng 30 ngày.
 • Mua chữ ký số để đóng thuế online
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng

Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty phần mềm tại An Phú Luật

Nhu cầu thành lập công ty phần mềm hiện nay tăng cao. Nếu bạn đang phân vân tìm nơi để làm dịch vụ thành lập này, hãy đến với An Phú Luật chúng tôi. Tại An Phú Luật, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình. Thời gian thực hiện các thủ tục nhanh chóng. Đặc biệt về chi phí cho mỗi dịch vụ rất hợp lý. Tất cả đều được chúng tôi kê khai. Chính những điều này, bạn có thể hoàn toàn an tâm để lựa chọn An Phú Luật là nơi thành lập công ty phần mềm.

Thành Lập Công Ty Phần Mềm
Thành lập công ty phần mềm

Lợi nhuận kinh doanh ngành dịch vụ phần mềm

Ngành viết phần mềm hiện nay có thu nhập tương đối cao; nếu nhóm làm việc hiệu quả thì lợi nhuận có thể rất cao dẫn đến thu nhập hàng 100 triệu hoặc hơn trong 1 tháng;

Nhiều bạn chia sẻ hợp đồng viết phần mềm theo yêu cầu của công ty hay các tổ chức, đối tác có hợp đồng lên tới 300 triệu hoặc 500 triệu; với dự án này có thể làm một mình hoặc 2-3 người thời gian mất từ 2- 4 tháng;

Còn có nhiều người đầu tư viết phần mềm game, phần mềm cho google, facekook hoặc viết gia công cho ngước ngoài với thu nhập khá cao tất nhiên không thể giới hạn mức thu nhập này; có những nhóm thu nhập hàng 100 tỷ/năm nhờ viết phần mềm.

Doanh thu cao trong công việc viết phần mềm

Câu truyện có những người đóng thuế thu nhập cá nhân 1 năm tới 23 tỷ đồng như vậy doanh thu hàng năm lên tới hơn 200 tỷ: tất nhiên với thu nhập này thì một cá nhân chắc là không làm được mà phải nhiều người tham gia;

Như vậy để thuận lợi cho việc ký kết hợp đồng với các dự án các cá nhân nên thành lập một cộng ty để dễ cho việc ký kết hợp đồng; linh dộng trong vấn đề thuế; có công ty sẽ mang lại hình ảnh và uy tín cho cá nhân hoặc nhóm cá nahn6 làm việc hơn.

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ thành lập công phần mềm. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào.

 Hoặc có nhu cầu tư vấn về dịch vụ thành lập công ty phần mềm. Cũng như các thông tin, dịch vụ luật khác.

Vui lòng xin liên hệ công ty tư vấn An Phú Luật qua số điện thoại:

0937.292.168 – 0961.228.260  hoặc website Anphuluat.com  để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Các Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Chi Tiết Nhất 2021

Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần mới nhất năm 2021

THÀNH LẬP CÔNG TY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.