thành lập công ty tư vấn kiến trúc tại An Phú Luật

Thành Lập Công Ty Xây Dựng

thành lập công ty tư vấn kiến trúc xây dựng tại An Phú Luật

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, nhu cầu thiết kế cũng trở nên phổ biến hơn. Rất nhiều công trình, như quán café, biệt thự, …được thiết kế khá độc đáo và đẹp mắt. Nắm bắt được nhu cầu thị hiếu và gu thẩm mỹ của nhiều người. Nhiều công ty tư vấn kiến trúc ra đời, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Tuy nhiên, việc thành lập công ty tư vấn xây dựng có khó hay không. Điều kiện, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư vấn kiến trúc như thế nào. Các bạn hãy cùng anphuluat.com theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Thành Lập Công Ty Xây Dựng
thành lập công ty xây dựng

Điều kiện để thành lập công ty tư vấn kiến trúc

Khi thành lập cty tư vấn kiến trúc xây dựng, những điều kiện bắt buộc phải có đó là:

Tên công ty tư vấn kiến trúc:

– Tên của công ty tư vấn kiến trúc, phải đảm bảo những yêu cầu theo pháp luật đưa ra. Như không được đặt tên trùng lặp gây nhầm lẫn với công ty khác trước đó.

– Không được sử dụng tên của cơ quan, quản lý có thẩm quyền nhà nước, lực lượng vũ trang.

– Tên công ty có thể viết tắt, hoặc viết bằng tiếng anh. Các bạn nên tra cứu thông tin tên công ty trước, để tránh các trường hợp như trên.

Địa chỉ thành lập công ty

– Điều bắt buộc trước tiên là địa chỉ công ty kiến trúc, phải nằm trong lãnh thổ nước Việt Nam. Có địa chỉ rõ ràng, chi tiết như số nhà, số hẻm, xã, huyện, tỉnh, thành phố. Địa chỉ công ty tư vấn kiến trúc là nơi công ty tiến hành các giao dịch kinh doanh.

– Các bạn không được phép đặt địa chỉ công ty ở những khu vực cấm hay khu vực hạn chế. Chẳng hạn như, đặt trụ sở công ty ở khu chung cư hoặc khu nhà tập thể.

– Một địa chỉ có thể dùng để đặt cho nhiều công ty khác nhau. Vậy nên nhà riêng của bạn cũng có thể đặt làm công ty, tiết kiêm chi phí thuê mặt bằng.

Loại hình của công ty kiến trúc:

– Lựa chọn loại hình công ty, là điều cần phải có khi thành lập công ty kiến trúc. Các bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp với công ty của mình, vì mỗi loại hình công ty đều có những đặc điểm riêng.

– Các loại hình công ty như là Công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty hợp danh. Công ty TNHH, gồm công ty TNHH 1 thành viên, và công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Người đại diện pháp luật:

– Bất kì công ty nào hoạt động; cũng phải có người đại diện pháp luật theo quy định. Người đại diện pháp luật, có vai trò quan trọng; họ chịu trách nhiệm mọi hoạt động của công ty. Có năng lực, kinh nghiệm để dẫn dắt công ty phát triển trong mọi hoạt động kinh doanh.

– Thành lập cty tư vấn kiến trúc cũng vậy; cần phải có người đại diện theo pháp luật. Tùy vào loại hình công ty mà bạn chọn, có thể có một hoặc nhiều người làm người đại diện. Tuy nhiên, phải đảm bảo là luôn có 1 người đại diện ở Việt Nam, dù là công ty nào. Nhất là công ty có nhiều người tham gia góp vốn, cần lưu ý điều này.

– Người đại diện pháp luật công ty tư vấn kiến trúc có thể là Chủ tịch, Giám đốc, …

Ngành nghề kinh doanh của công ty kiến trúc:

– Thành lập công ty tư vấn kiến trúc bao gồm những ngành, nghề cụ thể nào. Các bạn cần phải tìm hiểu kĩ, để thực hiện tư vấn đúng cho từng loại hình hoạt động.

– Một số ngành, nghề thuộc công ty tư vấn kiến trúc như bên dưới:

 • Thiết kế, tư vấn kiến trúc cho các công trình công cộng.
 • Tư vấn lập các dự án, quản lý các dự án đầu tư xây dựng, quy hoạch xây dựng.
 • Tư vấn lập kiến trúc công trình.
 • Hoạt động kiến trúc, đo đạc bản đồ, thăm dò nguồn nước hay địa chất.
 • Tư vấn thành lập dự án, quản lý các dự án đầu tư xây dựng.

– Còn rất nhiều ngành nghề liên quan đến kiến trúc khác. Các bạn cần tham khảo danh mục ngành, nghề đăng ký kinh doanh, trước khi thành lập công ty.

Thành Lập Công Ty Tư Vấn Kiến Trúc Tại
thành lập công ty tư vấn kiến trúc tại

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tư vấn kiến trúc

Giống như những công ty khác, cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và cần thiết. Thành lập công ty kiến trúc, cần chuẩn bị các hồ sơ sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Văn bản điều lệ của công ty.
 • Danh sách các thành viên tham gia thành lập công ty tư vấn kiến trúc nếu có.
 • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu có chứng thực.
 • Giấy quyết định thành lập hoặc đăng ký kinh doanh đối với các tổ chức.
 • Chứng nhận hành nghề, nếu như kinh doanh những ngành nghề có điều kiện. Chẳng hạn như nghề thiết kế công trình hay giám sát thi công, …
 • Quyết định bầu chọn quản lý của công ty tư vấn xây dựng kiến trúc.
 • Hợp đồng lao động của các nhân viên trong công ty tư vấn kiến trúc.

Thủ tục thành lập công ty tư vấn kiến trúc

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ như ở trên xong, các bạn đem nộp hồ sơ thành lập công ty. Nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh, của Sở Kế hoạch đầu tư, nơi đặt trụ sở công ty. Bạn sẽ nhận chứng nhận giấy đăng ký doanh nghiệp, sau 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Tuy nhiên, hồ sơ của bạn phải đầy đủ và hợp lệ.

Bước 2: Công bố thông tin của công ty bạn, trên Cổng thông tin điện tử quốc gia. Nội dung công bố như tên công ty, ngành, nghề mà công ty hoạt động, địa chỉ, …Thời hạn công bố thông tin của công ty, trong vòng 30 ngày. Tính từ ngày công ty nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Tiến hành khắc dấu và thông báo mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

LIÊN HỆ NGAY TƯ VẤN AN PHÚ LUẬT

SỐ ĐIỆN THOẠI: 0961.228.260   –  ZALO:  0937.292.168

Một số công việc cần làm sau khi hoàn tất thành lập công ty tư vấn kiến trúc

Sau khi bạn đã có chứng nhận giấy đăng ký kinh doanh. Đồng nghĩa với việc, bạn đã chính thức được công nhận và hoạt động bình thường như công ty khác. Tuy nhiên, cần thực hiện 1 số việc sau khi hoàn tất thành lập công ty tư vấn kiến trúc.

 • Treo biển công ty tại trụ sở chính công ty đăng kí.
 • Nộp tờ khai thuế môn bài, mở tài khoản ngân hàng. Sau đó, thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan có thẩm quyền theo quy định của luật.
 • Mua hóa đơn điện tử, chữ kí số,

Dịch vụ thành lập công ty tư vấn kiến trúc tại An Phú Luật

Tự hào là công ty tư vấn hàng đầu về việc thành lập công ty. An Phú Luật đã hỗ trợ tư vấn rất nhiều công ty đăng kí, làm thủ tục, …Luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Với các gói dịch vụ tư vấn thành lập công ty, mà chúng tôi đã đưa ra. Làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng, vì chi phí phải chăng, dịch vụ tốt hơn mong đợi.

Hỗ trợ tư vấn khách hàng làm thủ tục, hồ sơ đơn giản nhất, không rườm rà mất thời gian.

Cam kết và đảm bảo thời gian hoàn thành công việc, trong thời gian ngắn cho khách hàng.

Dịch vụ thành lập công ty tư vấn kiến trúc tại An Phú Luật. Sẽ không khiến khách hàng phải thất vọng, bởi sự chuyên nghiệp và uy tín của chúng tôi.

Mọi thông tin cần thiết, khách hàng xin liên hệ qua trang web: https://anphuluat.com

Hoặc số điện thoại:  0937.292.168 – 0961.228.260 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

Tư vấn thành lập doanh nghiệp – công ty

THÀNH LẬP CÔNG TY

KINH NGHIỆM MỞ CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẦY ĐỦ NHẤT

Thành lập công ty xây dựng

Dịch vụ thành lập công ty Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.