Thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Thành Lập Công Ty Tnhh 1 Thành Viên

Nhu cầu kinh doanh, sở hữu công ty, doanh nghiệp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc sở hữu cho mình một công ty để kinh doanh là điều mọi người đang cần. công ty tnhh 1 thành viên là một hình thức thành lập công ty phổ biến, và được các cá nhân quan tâm và lựa chọn để bắt đầu con đường kinh doanh. Trong quá trình tìm hiểu thông tin; quy trình; cách thức thành lập không tránh khỏi những khó khăn và thắc mắc chưa được giải đáp. Trong bài viết dưới đây. Anphuluat.com sẽ giới thiệu rõ hơn về các vấn đề xoay quanh việc thành lập công ty tnhh 1 thành viên mà bạn đang quan tâm.

1 – Khái niệm về loại hình công ty tnhh 1 thành viên

 • Thành Lập Công Ty Tnhh 1 Thành Viên
 • Thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là được hiểu một loại hình công ty; doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu của loại hình công ty này sẽ hoàn toàn trách nhiệm về các khoản nợ, cũng như nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn điều lệ công ty.

Công ty TNHH 1 thành viên sẽ có tư cách pháp nhân. kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Lựa chọn thành lập công ty TNHH 1 thành viên sẽ không có quyền phát hành cổ phiếu.

Hình thức doanh nghiệp này phù hợp với các cá nhân; hộ gia đình; một tổ chức.

2 – Ưu điểm của thành lập công ty tnhh 1 thành viên

 • Thành lập công ty TNHH 1 tv luôn được đại đa số mọi người lựa chọn bởi có những ưu điểm mà các loại hình công ty khác không có.
 • Do có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận nên chủ sở hữu, các thành viên trong công ty chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động vốn của doanh nghiệp; Trong phạm vi số vốn đã góp và công ty, chính điều này giúp người góp vốn ít gặp rủi ro.
 • Bên cạnh đó, ưu điểm của công ty TNHH 1 thành viên còn về số lượng thành viên. Vì số lượng không quá nhiều và thông thường là những người quen biết, tin tưởng lẫn nhau nên việc quản lý cũng như điều hành công ty ít gặp khó khăn và gây phức tạp.
 • Đồng thời; Chế độ chuyển nhượng vốn của công ty TNHH 1 thành viên cũng được điều chỉnh rất chặt chẽ; nên nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên. Hạn chế tối đa sự xâm nhập của những người lạ vào công ty.

3- Thành lập công ty tnhh 1 thành viên cần chuẩn bị những thông tin gì?

Để thành lập công ty tnhh 1 tv, các cá nhân tổ chức cần các thông tin, tài liệu sau đây:

 • Các thông tin để thành lập công ty như ngành lĩnh vực kinh doanh; tên công ty; vốn điều lệ; người sở hữu công ty và địa chỉ của công ty.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Quyết định thành lập công ty con. Điều lệ công ty và quyết định bổ nhiệm đại diện theo pháp luật công ty (nếu chủ sở hữu công ty là pháp nhân).
 • Giấy tờ tùy thân, cá nhân của chủ sở hữu công ty bao gồm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; hộ chiếu (bản sao có công chứng) trong trường hợp chủ sở hữu của công ty là cá nhân.
 • Hợp đồng thuê nhà kèm theo giấy phép xây dựng trong trường hợp địa điểm tổ chức công ty là tòa nhà.

4- Quy trình thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên thực hiện quy trình gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin để thành lập công ty

Bước đầu tiên trong quá trình thành lập công ty tnhh 1 thành viên đó là phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu thông tin. Các cá nhân hoặc tổ chức muốn thành lập phải chuẩn bị thông tin và có bản sao chính thức hoặc bản scan (đã được công chứng), chứng minh nhân nhân dân hoặc căn cước công dân; hộ chiếu 9 áp dụng cho doanh nghiệp có người sở hữu là cá nhân) và giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu chủ sở hữu là pháp nhân).

Bước 2: Soạn thảo văn bản và nộp hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên.

Sau khi đã có chuẩn bị đầy đủ các thông tin, các cá nhân tổ chức tiến hành việc soạn thảo hồ sơ với các thông tin như: tên; địa chỉ công ty; vốn điều lệ; ngành nghề lĩnh vực kinh doanh; thông tin chủ sở hữu.

Cá nhân hoặc tổ chức tiến hành nộp hồ sơ bản mềm thành lập công ty tnhh 1 tv đến Cổng thông tin quốc gia để đăng ký doanh nghiệp. Với việc nộp hồ sơ này người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền đều có thể thực hiện.

Sau thời gian quy định và nhận được thông báo hợp lệ; Chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền, người đại diện theo pháp luật sẽ nộp hồ sơ bản cứng. Nộp trực tiếp bản cứng đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

Chuyên viên phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra hồ sơ có hợp lên hay không và tiến hành trao giấy biên nhận. Và theo ngày hẹn trên giấy biên nhận, người nộp hồ sơ sẽ đến nhận giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Bước 3: Khắc con dấu công ty sau khi có giấy đăng ký kinh doanh.

Bước thứ 3 trong thành lập công ty tnhh là khắc con dấu. Sau khi đã có giấy đăng ký kinh doanh được cấp phép, cá nhân tổ chức tiến hành khắc dấu công ty; (lưu ý: Theo quy định hiện hành mã số của công ty được ghi trên đăng ký kinh doanh sẽ đồng thời là mã số thuế công ty).

Bước 4: Công bố mẫu dấu của Công ty tnhh 1 thành viên trên cổng thông tin.

Để có thể sử dụng con dấu đã làm hợp pháp. Sau khi nhận được giấy đăng ký kinh doanh; và hoàn thành việc khấu dấu cho doanh nghiệp. Công ty sẽ phải tiến hành công bố thông tin trên Cổng thông tin điện tử quốc gia, về đăng ký doanh nghiệp.

Để kiểm tra mẫu dấu của doanh nghiệp đã đăng công bố trên cổng thông tin quốc gia thành công chưa; Cá nhân hoặc tổ chức có thể truy cập vào website của cổng thông tin quốc gia có link như sau:  dangkykinhdoanh

Thời gian công bố mẫu dấu thông thường sẽ kéo dài khoảng 3 ngày làm việc; tính từ ngày nộp hồ sơ công bố.

Thành Lập Công Ty Tnhh 1 Thành Viên
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Bước 5: Công bố thông tin thành lập doanh nghiệp công ty trên cổng thông tin

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty TNHH 1 thành viên; doanh nghiệp; công ty – cần phải nộp hồ sơ công bố; thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty.

Nội dung công bố thông tin trên Cổng thông tin sẽ bao gồm các thông tin bắt buộc sau:

 • Thông tin về Ngành; nghề kinh doanh
 • Thông tin cổ đông, thành viên thành lập công ty.
Bước 6: Nộp thuế môn bài và sử dụng hóa đơn điện tử; chữ ký số để công ty tnhh 1 thành viên đi vào hoạt động

Để hoàn thành các bước thành lập công ty tnhh 1 tv; Các doanh nghiệp sẽ phải tiến hành các thủ tục như sau:

 • Lập tờ khai thuế và nộp thuế môn bài cho công ty.
 • Mua, sử dụng chữ ký số để kê khai và nộp thuế điện tử.
 • Đăng ký sử dụng và thông báo phát hành hóa đơn điện tử.

Trên đây là những chia sẻ thông tin chi để thành lập công ty tnhh 1 thành viên. Hy vọng với những thông tin được Anphuluat.com chia sẻ: các bạn đã hiểu rõ hơn về cách thức thành lập công ty tnhh 1 tv; Nếu các bạn còn băn khoăn hay có nhu cầu tư vấn; Vui lòng xin liên hệ công ty tư vấn An Phú Luật qua số điện thoại: 0937.292.168 – 0961.228.260 để chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn các bạn kịp thời.

Hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh công ty tnhh mới nhất 2021(Mở trong cửa số mới)

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên mới nhất năm 2021(Mở trong cửa số mới)

Thành lập công ty TNHH 3 thành viên(Mở trong cửa số mới)

Thủ tục thành lập công ty TNHH mới nhất 2021(Mở trong cửa số mới)

Chia sẻ kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 1 thành viên mọi người nên biết(Mở trong cửa số mới)