Thủ tục thành lập công ty giao nhận

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Giao Nhận

thủ tục thành lập công ty giao nhận vận tải như thế nào? Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện, …ngày càng cao. Nắm bắt được nhu cầu này, nên nhiều công ty giao nhận hay công ty vận chuyển được thành lập; rất nhiều khắp các tỉnh thành trên cả nước; không những giao nhận hàng hóa, bưu phẩm trên toàn quốc, mà còn vận chuyển hàng hoá đi các nước trên thế giới.

Ngày nay ngành vận tải logistic rất phát triển do nhu cầu ngày càng tăng mạnh về hàng hoá xuất nhập khẩu.

Một số bạn còn băn khoăn không biết thủ tục thành lập công ty giao nhận như thế nào cho đúng. Các bạn đừng quá lo lắng; trong bài viết sau đây Anphuluat.com sẽ hướng dẫn các thủ tục thành lập công ty giao nhận một cách chi tiết nhất, mời các bạn đón xem nhé.

Công ty giao nhận là gì?

Công ty giao nhận được xem là một hoạt động thương mại. Công ty thực hiện, hoạt động tổ chức một hoặc nhiều công việc như:  vận chuyển; nhận hàng; làm thủ tục hải quan; lưu kho; lưu bãi, các thủ tục giấy tờ khác và tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, giao hàng.

Nói một cách khác; công ty giao nhận là hoạt động thay mặt cho chủ hàng hóa; bưu phẩm; bưu kiện; hồ sơ, thực hiện mọi thủ tục hoặc cách thức để đưa hàng đến người nhận. Công ty giao nhận là đơn vị trung gian giữa người chủ hàng với một đơn vị hoặc tổ chức thứ hai.

Vậy, điều kiện và thủ tục thành lập công ty giao nhận có đơn giản hay không? Hãy cùng Anphuluat.com theo dõi nội dung bên dưới nhé.

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Giao Nhận
Thủ tục thành lập công ty giao nhận

Thủ tục thành lập công ty giao nhận cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục thành lập các công ty nói chung và thủ tục thành lập công ty giao nhận nói riêng; đều cần chuẩn bị những nội dung cơ bản nhất; trước khi tiến hành đăng kí thành lập công ty, doanh nghiệp ở bất kì khi nào và ở đâu.

Ý tưởng và kế hoạch kinh doanh

Trước tiên, các bạn cần phải có ý tưởng và kế hoạch kinh doanh rõ ràng; bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực giao nhận; nhưng cụ thể là công việc gì; chẳng hạn kinh doanh trong mảng giao nhận hàng hóa; thư từ, lưu kho, lưu bãi, bốc xếp, ….cần phải lên kế hoạch kinh doanh hợp lý; để có thể duy trì công ty hoạt động tốt hơn và lâu bền hơn.

Đặt tên công ty giao nhận

Thủ tục thành lập công ty giao nhận thì không thể thiếu tên công ty. Theo quy định của luật kinh doanh thì tên công ty phải có loại hình công ty như công ty TNHH; công ty Cổ phần; doanh nghiệp tư nhân; …+ với Tên riêng công ty. Ví dụ như Công ty Cổ phần giao nhận và vận chuyển ABC, …

Địa chỉ khi làm thủ tục thành lập công ty giao nhận

Tiếp theo, các bạn cần tìm hiểu địa chỉ để đặt trụ sở văn phòng chính nơi công ty hoạt động.

Chọn người đại diện của công ty theo pháp luật của công ty

Bất kì công ty nào cũng cần có một người đại diện cho công ty theo pháp luật; để đại diện công ty xử lí các vấn đề liên quan. Để đảm nhận vai trò người đại diện của công ty;  thì người này cần tuân thủ tốt về các mặt như năng lực, kinh nghiệm, trung thực, …để đảm bảo lợi ích cho công ty.

Người đại diện cho công ty, có thể là Chủ tịch, Giám đốc, người quản lý, …

Hồ sơ cần thiết để làm thủ tục thành lập của công ty giao nhận

Để có thể thuận lợi cho việc thành lập công ty giao nhận; thì khách hàng cần chuẩn bị những thủ tục thành lập công ty giao nhận một cách chu đáo và đầy đủ. Cụ thể như bên dưới.

 Thủ Tục Thành Lập Công Ty Giao Nhận
Thủ tục thành lập công ty giao nhận vận tải

Bước 1: Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty giao nhận, bao gồm các giấy tờ sau:

 • Văn bản Điều lệ công ty
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên, cổ đông công ty (nếu là công ty cổ phần hoặc công ty TNHH 2 thành viên trở lên).
 • Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Passport còn hiệu lực đối với cá nhân.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Văn bản quyết định thành lập hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực của cá nhân.
 • Đối với công dân Việt Nam cần có thẻ căn cước công dân; chứng minh nhân dân còn hiệu lực. Đối với người nước ngoài cần có hộ chiếu còn hiệu lực; của người đại diện ủy quyền theo pháp luật, và kèm theo văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp là tổ chức đứng ra thành lập doanh nghiệp.
 • Văn bản Quyết định góp vốn, dành cho thành viên là tổ chức
 • Văn bản ủy quyền của công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan để đăng ký kinh doanh

Sau khi thực hiện các thủ tục thành lập công ty giao nhận, cá nhân hoặc người đại diện công ty đem hồ sơ đến cơ quan để đăng kí kinh doanh.

Bước 3: Sau khi nhận giấy đăng kí kinh doanh thành công, công ty cần công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp. Gồm các thông tin như Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin về ngành, nghề kinh doanh, trụ sở chính của công ty, …

Bước 4: thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu của công ty.

Bên trên là các bước cơ bản để thực hiện thành lập công ty giao nhận,; mà chúng tôi đã thông tin đến các bạn. Tùy vào ngành, nghề cụ thể mà khách hàng đăng kí hoạt động kinh doanh; chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty giao hàng tại công ty An Phú Luật?

Công ty dịch vụ tư vấn An Phú Luật được biết đến là một công ty chuyên tư vấn; hỗ trợ và thay mặt khách hàng xử lí, đăng kí thành lập công ty, doanh nghiệp theo yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu, quan tâm đến thủ tục thành lập công ty giao nhận; đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

Đến với An Phú Luật các bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi như sau:

 • Nhân viên tư vấn hỗ trợ miễn phí tư vấn.
 • Hỗ trợ tư vấn về các loại thuế liên quan đến doanh nghiệp.
 • Nhân viên công ty sẽ hướng dẫn, giao nhận hồ sơ và trả kết quả tận tay cho khách hàng.
 • Đảm bảo nhận Giấy phép kinh doanh đúng thời gian.
 • Khách hàng không mất nhiều thời gian đi lại, An Phú Luật đại diện khách hàng hoàn thành các thủ tục thành lập công ty giao nhận từ A đến Z.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn chiến lược đầu tư tài chính; chiến lược maketing hiệu quả.
 • Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan về việc xin giấy phép; thay đổi đăng ký kinh doanh, …miễn phí.

Thủ tục sau khi có giấy đăng ký kinh doanh

Do ngành nghề vận tải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên phải cần có giấy phép kinh doanh vận tải kèm theo mới đủ điều kienh doanh

Căn cứ theo nghị định Số: 10/2020/NĐ-CP

QUY ĐỊNH VỀ KINH DOANH VÀ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH VẬN TẢI BẰNG XE Ô TÔ

Nghị định này quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và việc cấp, thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phù hiệu, biển hiệu; quy định về công bố bến xe.

ở đây An Phú Luật giới thiệu sơ qua về

Điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô như sau;
 1. Với Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp theo hợp đồng thuê phương tiện bằng văn bản của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa với tổ chức, cá nhân hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 2. Trường hợp xe đăng ký thuộc sở hữu của thành viên hợp tác xã phải có hợp đồng dịch vụ giữa thành viên với hợp tác xã, trong đó quy định hợp tác xã có quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ quản lý, sử dụng, điều hành xe ô tô thuộc sở hữu của thành viên hợp tác xã.
 3. Trước ngày 01 tháng 7 năm 2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch. Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe đảm bảo như sau:
a) Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 ki-lô-mét;
b) Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 ki-lô-mét.

Như vậy, anphuluat.com đã giới thiệu và tư vấn cho các bạn thủ tục thành lập công ty giao nhận như trên. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào, cần sự hỗ trợ thì hãy liên hệ với An Phú Luật qua số điện thoại 0937.292.168 – 0961.228.260 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Tư vấn thành lập doanh nghiệp – công ty(Mở trong cửa số mới)Hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh công ty tnhh mới nhất 2021(Mở trong cửa số mới)Thủ tục thành lập công ty hợp danh đầy đủ nhất năm 2021(Mở trong cửa số mới)Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật(Mở trong cửa số mới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.