Hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên mới nhất năm 2021

Thành Lập Công Ty Tnhh Mtv

Bạn đang tìm hiểu về loại hình doanh nghiệp để kinh doanh?; Công ty TNHH 2 thành viên là loại hình doanh nghiệp được rất nhiều cá nhân; tổ chức lựa chọn để thành lập. Cùng An Phú Luật tìm hiểu ngay về hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên; mới nhất năm 2021 trong bài viết dưới đây nhé!

Công Ty Tnhh 2 Thành Viên Trở Lên
công ty tnhh 2 thành viên trở lên

hồ sơ công ty tnhh 2 thành viên trở lên được hiểu như thế nào?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì công ty tnhh 2 thành viên trở lên được hiểu là công ty được thành lập hợp pháp; có số lượng thành viên tham gia tối thiểu là 2 thành viên, tối đa là 50 thành viên. 

Các thành viên góp vốn chịu trách nhiệm về các khoản nợ và có nghĩa vụ về số tài sản; tương ứng với vốn góp của thành viên đó. 

công ty tnhh 2 thành viên trở lên cũng sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày nhận được giấy đăng ký kinh doanh.

Thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên cần những điều kiện gì?

Để thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên, bạn cần phải tuân thủ các điều kiện sau:

 1. Số lượng thành viên tham gia góp vốn vào công ty tnhh 2 thành viên trở lên phải có ít nhất 2 thành viên tham gia; và tối đa là 50 thành viên tham gia.
 2. Ngành nghề kinh doanh: công ty tnhh 2 thành viên trở lên không được kinh doanh những ngành nghề cấm; Bên cạnh đó; những ngành nghề có các điều kiện đặc biệt thì; công ty tnhh 2 thành viên trở lên cần tuân thủ đúng quy định khi thành lập công ty.
 3. Tên công ty tnhh 2 thành viên trở lên phải được viết bằng chữ Latinh; có đầy đủ ít nhất 2 thành phần sau: Loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH 2 thành viên) + Tên riêng; (Tên riêng có thể là tên nước ngoài hoặc tên Tiếng Việt). Tên công ty TNHH 2 thành viên không được gây nhầm lẫn; hoặc trùng với tên những công ty đã có trên thị trường.
 4. Địa chỉ trụ sở công ty tnhh 2 thành viên trở lên phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam. Cá nhân, tổ chức phải có giấy tờ sử dụng nhà; văn phòng hoặc đất hợp lệ. Và địa chỉ trụ sở công ty TNHH 2 thành viên phải có đầy đủ số điện thoại; số fax hoặc thư điện tử (nếu có); số nhà; ngõ/ngách; phường/xã; quận/huyện; tỉnh/thành phố. Tuy nhiên; đó là điều kiện chung đối với tất cả các ngành nghề.

Ngoài ra; mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những quy định riêng về lựa chọn địa chỉ công ty.

Vì vậy; trước khi thành lập công ty; bạn cần phải tìm hiểu xem ngành nghề công ty kinh doanh có những điều kiện gì thêm về địa chỉ trụ sở hay không?

5. Vốn điều lệ của công ty tnhh 2 thành viên trở lên: Vốn điều lệ sẽ phù thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà công ty TNHH 2 thành viên kinh doanh.

Hầu hết các ngành nghề đều không quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu. Tuy nhiên; vẫn có những ngành nghề yêu cầu mức vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên như; Công ty kinh doanh bất động sản, công ty kinh doanh về thiết bị y tế,…

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên mới nhất năm 2021

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần được cập nhật thường xuyên để thuận lợi trong việc mở công ty; Một bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên đầy đủ bao gồm những giấy tờ sau đây:

 1. Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH 2 thành viên theo mẫu quy định mới nhất của Luật Doanh nghiệp;
 2. Dự thảo điều lệ công ty TNHH 2 thành viên có chữ ký của người đại diện pháp luật;
 3. Danh sách các thành viên tham gia góp vốn vào công ty TNHH 2 thành viên;
 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu nếu thành viên góp vốn là cá nhân; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương nếu thành viên góp vốn là tổ chức;
 5. Chứng chỉ hành nghề nếu công ty TNHH 2 thành viên kinh doanh những ngành nghề bắt buộc có chứng chỉ hành nghề;
 6. Văn bản ủy quyền nếu người đại diện pháp luật của công ty TNHH 2 thành viên không trực tiếp đi nộp hồ sơ.

Các bước cơ bản để công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Bước 1: Cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ như hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kinh doanh của công ty TNHH 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên có thể nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh theo 1 trong 2 cách sau:

 • Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty TNHH 2 thành viên tại Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc tỉnh; thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính;
 • Nộp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Nhận kết quả đăng ký kinh doanh:

Sau 03 – 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký kinh doanh. Công ty TNHH 2 thành viên sẽ nhận được; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Lưu ý: Nếu hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên có sai sót hay cần bổ sung; Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp trong vòng 03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 3: Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; công ty TNHH 2 thành viên cần công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia trong vòng 30 ngày.

Bước 4: Khắc dấu; công bố mẫu dấu và các thủ tục sau khi thành lập công ty TNHH2 thành viên; Trên đây là những chia sẻ của An Phú Luật về hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên mới nhất năm 2021. 

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin:

Liên hệ dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 tv tại:

 • Hotline: 0937.292.168 – 0961.228.260
 • Mail:  ketoanhiephoa2017@gmail.com
 • Website: anphuluat.com

Thành lập công ty TNHH 3 thành viên

Tổng hợp những vấn đề liên quan đến thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên đầy đủ nhất

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên năm 2021

Chia sẻ kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 1 thành viên mọi người nên biết

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.