Thành lập công ty tnhh 2 thành viên cần những gì?

Thành Lập Cty Tnhh 2 Tv

Công ty TNHH 2 thành viên là loại hình doanh nghiệp được các cá nhân tổ chức thành lập nhiều hiện nay. Loại hình này có nhiều ưu điểm cùng cách vận hành linh hoạt. Vậy thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì? Quy trình ra sao? Cần thỏa mãn những điều kiện gì? anphuluat.com sẽ giải đáp những thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Thành Lập Công Ty Tnhh 2 Thành Viên
thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì

Công ty TNHH 2 thành viên là gì?

Công ty TNHH hai thành viên là loại doanh nghiệp có từ 2 đến 50 thành viên trở lên. Các thành viên là các cá nhân hoặc tổ chức. 

Các thành viên của loại hình công ty này sẽ chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ cùng các nghĩa vụ tài sản khác của công ty; trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Loại hình công ty TNHH hai thành viên; sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty. Và với doanh nghiệp TNHH 2 thành viên trở lên sẽ không phát hành cổ phần. Chỉ trừ trường hợp hợp doanh nghiệp chuyển đổi thành loại hình công ty cổ phần.

Tuy không được phát hành cổ phần nhưng loại hình công ty TNHH hai thành viên; sẽ được phát hành trái phiếu theo quy định của pháp luật.Phát hành cổ phần chỉ có loại hình công ty cổ phần được phép phát hành ra công chúng – tham khảo công ty cổ phần

Doanh nghiệp phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp; là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

+ Thành viên phải góp vốn cho công ty đủ và đúng loại tài sản đã cam kết; khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, không kể thời gian vận chuyển; nhập khẩu tài sản góp vốn, thực hiện thủ tục hành chính để chuyển quyền sở hữu tài sản. Trong thời hạn này; thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp đã cam kết. Thành viên công ty chỉ được góp vốn cho công ty bằng loại tài sản khác với tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của trên 50% số thành viên còn lại.

+ Sau thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này mà vẫn có thành viên chưa góp vốn; hoặc chưa góp đủ phần vốn góp đã cam kết thì được xử lý như sau:

a) Thành viên chưa góp vốn theo cam kết đương nhiên không còn là thành viên của công ty;

b) Thành viên chưa góp đủ phần vốn góp đã cam kết có các quyền tương ứng với phần vốn góp đã góp;

c) Phần vốn góp chưa góp của các thành viên được chào bán theo nghị quyết; quyết định của Hội đồng thành viên.

Để thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần chuẩn bị những thông tin gì?

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì? Với câu hỏi này thì đầu tiên các cá nhân tổ chức cần đảo bảo các điều kiện. Và để thành lập loại hình doanh nghiệp này; các cá nhân tổ chức cần chuẩn bị một số thông tin như: 

 •  Tên doanh nghiệp: Tên công ty là một trong những yếu tố quan trọng đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần phải chuẩn bị trước khi thành lập. Tên sẽ bao gồm 2 yếu tố tạo thành là tên riêng cùng loại hình doanh nghiệp. Lưu ý khi đặt tên không được trùng với các doanh nghiệp đã đăng ký thành lập trước đó. Hoặc tên gây nhầm lẫn và không đúng với thuần phong mỹ tục của văn hóa Việt Nam. 
 •  Ngành, nghề lĩnh vực đăng ký của loại hình công ty TNHH 2 thành viên
 • Trụ sở công ty hoạt động: Trụ sở tức là địa điểm của doanh nghiệp. Nơi các hoạt động trao đổi giao dịch xảy ra. Lưu ý trụ sở địa chỉ của công ty không được nằm ở khu chung cư, khu tập thể, …
 •  Vốn điều lệ của doanh nghiệp khi thành lập
Thành Lập Cty Tnhh 2 Tv
thành lập doanh nghiệp TNHH 2 thành viên

Thủ tục chi tiết để thành lập loại hình công ty TNHH 2 thành viên

Bên cạnh các thông tin cần chuẩn bị trước. Với câu hỏi thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì? Nhiều cá nhân tổ chức còn thắc mắc về các thủ tục để thành lập. An Phú  Luật sẽ chia sẻ các bước đầy đủ trong thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Các bước sẽ cụ thể như sau:

Bước 1: Soạn thảo các hồ sơ cùng tài liệu để thành lập loại hình công ty TNHH 2 thành viên

Theo quy định tại Điều 27 của Luật Doanh nghiệp hiện hành. Các cá nhân hoặc tổ chức khi tiến hành thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục như sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh: Đối với giấy đề nghị này đã có mẫu sẵn, Quý khách hàng chỉ cần tải mẫu đơn và điền đầy đủ; chính xác các thông tin. Và nếu quý khách đăng ký dịch vụ tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng điền. Các cá nhân tổ chức có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Dự thảo Điều lệ của loại hình công ty TNHH 2 thành viên.

 • Danh sách các thành viên sáng lập doanh nghiệp/ Và kèm theo đó là các giấy tờ như  đối với các cá nhân sẽ bao gồm giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Các bản này cần công chứng và có chứng thực còn thời hạn sử dụng. Còn đối với các thành viên là tổ chức thì cần có giấy xác nhận đăng ký kinh doanh hoặc các tài liệu khác tương tự.
 • Giấy xác nhận vốn pháp định của doanh nghiệp.
 • Chứng chỉ hành nghề của Tổng giám đốc hoặc Giám đốc của doanh nghiệp.

Trên đây là những thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Ngoài ra sẽ có những thủ tục khác. Nhưng nếu quý khách đến với dịch vụ thành lập công ty tại An Phú Luật quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ và chuẩn bị các thủ tục.

Bước 2: Nộp hồ sơ  đã chuẩn bị cho thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Sau khi hoàn thành các hồ sơ  thủ tục đã được như liệt kê trên. Các cá nhân sẽ tiến hành nộp bản hồ sơ đến phòng kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Nơi mà công ty TNHH 2 thành viên định sẽ thành lập doanh nghiệp.

Đối với việc nộp hồ sơ xin giấy cấp phép đăng ký doanh nghiệp. Bên cạnh hình thức truyền thống. Các cá nhân tổ chức còn có thể nộp hồ sơ với hình thức online qua cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Hồ sơ sau khi được nộp sẽ mất khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ các cơ quan sẽ cấp giấy phép hoạt động. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ. Các cá nhân tổ chức sẽ tiến hành chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu và nộp lại hồ sơ. Và đến với dịch vụ tại An Phú Luật, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách trong trường hợp hồ sơ sai hoặc thiếu sót. Chính vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Bước 3: Làm con dấu cho doanh nghiệp và công bố các thông tin của công ty lên cổng thông tin quốc gia

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở kế hoạch cấp. Các doanh nghiệp cần tiến hành làm con dấu. Trên con dấu sẽ chứa các thông tin như tên doanh nghiệp cùng mã số thuế. Và sau khi đã có con dấu; công ty sẽ tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia

Nội dung cần công bố bao gồm như: Tên công ty, mã số doanh nghiệp; trụ sở doanh nghiệp, ngành nghề công ty đăng ký hoạt động, …

Bước 4: Những việc cần làm sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký của công 
 • Treo bảng hiệu doanh nghiệp tại trụ sở chính nơi công ty hoạt động.
 • Mua chữ ký số điện tử
 • Đăng ký hóa đơn điện tử đồng thời doanh nghiệp phải nộp thuế môn bài.
 • Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Và thông báo tài khoản ngân hàng đến Sở kế hoạch và đầu tư.
 • Thực hiện các công việc báo cáo theo quy định
 • Lập báo cáo tài chính của doanh nghiệp mỗi năm 1 lần.

Trên đây là những thông tin Anphuluat chia sẻ về thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì? hy vọng với những thông tin hữu ích đã giúp các cá nhân tổ chức có thêm nhiều hiểu biết và có ích trong việc thành lập. Và nếu quý khách hàng còn thắc mắc về thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì? Hoặc có nhu cầu tư vấn và đăng ký dịch vụ. Quý khách hãy liên hệ qua số điện thoại: 0961.228.260 hoặc 0937.292.168. Ngoài ra, các bạn cũng có thể vào trang web anphuluat.com để tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác.

dịch vụ thành lập công ty tại Thủ Dầu Một – Bình Dương

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

Thành lập công ty tnhh 2 thành viênb)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.