Thành lập công ty TNHH Xây Dựng như thế nào?

Thành Lập Công Ty Tnhh Xây Dựng

Thành lập công ty tnhh xây dựng. Với sự phát triển của xã hội ngày càng cao, nhu cầu xây dựng nhà ở; xây dựng chung cư; công ty; doanh nghiệp; trường học, các công trình dân dụng, cầu đường. …cũng phát triển mạnh mẽ. nắm bắt được nhu cầu này, nhiều công ty xây dựng đã được thành lập.

hiện nay nghề xây dựng được nhiều người quan tâm và chọn lựa để khởi nghiệp. Bước đầu khởi nghiệp không tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng, không biết thủ tục thành lập, vốn điều lệ bao nhiêu, quy trình như thế nào, …để thành lập công ty thiết kế xây dựng.

Trong bài viết này, Anphuluat.com sẽ giới thiệu rõ hơn về những vấn đề bạn quan tâm, mà chúng tôi vừa nêu trên.

Thành Lập Công Ty Tnhh Xây Dựng
Thành lập công ty TNHH Xây Dựng

1.Khái niệm công ty tnhh xây dựng là gì?

Công ty TNHH xây dựng là một tổ chức có ngành nghề kinh doanh chủ yếu là về xây dựng. Như xây dựng các nhà ở; công ty; nhận thầu các công trình dân dụng; cầu đường, …nói chung là liên quan đến xây dựng.

Công ty TNHH xây dựng là một tổ chức không có quá 50 thành viên tham gia góp vốn; để thành lập công ty, họ đều có nghĩa vụ tài chính với phạm vi tài sản của công ty, chịu trách nhiệm chung về các khoản nợ nếu có.

Công ty xây dựng có đầy đủ các chức năng kinh doanh về ngành nghề xây dựng. Có thể trực tiếp ký kết hợp đồng xây dựng công trình với các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

2.Điều kiện để thành lập công ty tnhh xây dựng là gì.

2.1 Người đủ điều kiện thành lập công ty tnhh xây dựng

Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có hành vi năng lực dân sự đầy đủ. Không nằm trong các trường hợp sau đây:

 • Là công chức; viên chức; cán bộ; sĩ quan; quân nhân chuyên nghiệp; hạ sĩ quan; cán bộ lãnh đạo. …
 • Cá nhân; tổ chức là cơ quan nhà nước; các đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty, kinh doanh và thu lợi riêng cho đơn vị, cơ quan mình.
 • Là công dân đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp án tù, đang trong thời gian bị cấm hành nghề kinh doanh, …
 • Thành Lập Công Ty Tnhh Xây Dựng
  Thành lập công ty tnhh Xây Dựng

2.2 Điều kiện về chứng chỉ hành nghề kinh doanh để thành lập công ty

Nếu công ty của bạn chỉ đăng ký các nhóm ngành xây dựng công nghiệp thông thường; xây dựng dân dụng, thì không có hạn chế hay yêu cầu về bằng cấp, vốn, kinh nghiệm. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt trong những lĩnh vực kinh doanh sau đây; thì bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực để hành nghề hoạt động xây dựng:

 • Lập quy hoạch để xây dựng
 • Thẩm tra thiết kế hoặc thiết kế xây dựng công trình
 • Thẩm tra các dự án đầu tư xây dựng
 • Khảo sát xây dựng, tư vấn quản lý dự án
 • Giám sát thi công, kiểm định, quản lý chi phí đầu tư xây dựng
 • Thi công công trình xây dựng

Vì vậy, để công ty của bạn kinh doanh diễn ra thuận lợi, các bạn cần lưu ý những vấn đề đã nêu trên trước khi đăng ký ngành nghề kinh doanh xây dựng.

3.Thủ tục thành lập công ty tnhh xây dựng như thế nào

Để thành lập công ty tnhh xây dựng, các bạn cần thực hiện những bước sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin, nắm rõ và hoàn thiện những điều kiện; yêu cầu khi thành lập công ty TNHH xây dựng.

 • Xác định loại hình công ty mà bạn muốn thành lập: Công ty tnhh một thành viên hay là công ty tnhh 2 thành viên.
 • Xác định nhóm ngành nghề, hoặc ngành nghề kinh doanh, theo danh mục ngành nghề kinh doanh đã được ban hành.
 • Đặt tên công ty phù hợp và đúng theo quy định.
 • Xác định trụ sở của công ty, thuộc quyền sử dụng hợp pháp.
 • Kiểm tra các điều kiện, yêu cầu theo quy định của pháp luật; trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Bước này, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tnhh xây dựng, bao gồm các giấy tờ, tài liệu liên quan như sau:

 • 01 bản Điều lệ công ty.
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty xây dựng dựa vào bảng mẫu, do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.
 • Nếu là công ty tnhh 2 thành viên trở lên, thì cần phải có danh sách của các thành viên công ty.
 • Nếu thành viên công ty là cá nhân thì cần có bản sao hợp lệ; căn cước công dân; chứng minh nhân dân; passport hoặc những giấy tờ cá nhân hợp pháp khác.
 • Nếu thành viên công ty là tổ chức thì cần có bản sao hợp lệ quyết định thành lập; quyết định đầu tư; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương.
 • Công ty có ngành nghề xây dựng có yêu cầu về vốn điều lệ, phải có văn bản xác nhận vốn điều lệ của cơ quan có thẩm quyền.
 • Giám đốc, Tổng giám đốc hoặc các chức doanh khác phải có các bản sao bằng cấp, hoặc chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty tnhh xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi các bạn chuẩn bị đầy đủ thông tin, hồ sơ như đã nói trên. Các chủ sở hữu công ty hoặc chủ thể đại diện phải nộp hồ sơ cho Sở Kế hoạch đầu tư và phát triển thành phố, tỉnh nơi đặt trụ sở của công ty.

Bước 4: Chờ nhận kết quả thành lập công ty tnhh xây dựng

Nếu hồ sơ đăng ký thành lập công ty của bạn hợp lệ và đầy đủ, thì chủ sở hữu sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong vòng 03 ngày, kể từ ngày bạn nộp hồ sơ cho Sở kế hoạch.

Nếu hồ sơ đăng ký thành lập công ty bị sai sót, thiếu thông tin, thì cơ quan có thẩm quyền sẽ yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ hoặc sửa lại cho hợp lệ, cho đến khi hồ sơ đúng và đầy đủ.

Bước 5: Thực hiện các công việc cần làm, sau khi đăng ký thành công thành lập công ty xây dựng.
 • Công ty của bạn phải được công bố nội dung đăng ký kinh doanh xây dựng; công khai chính thức trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.
 • Thực hiện khắc con dấu và đăng mẫu con dấu lên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.
 • Thực hiện treo biển hiệu, bảng hiệu công ty tại trụ sở chính mà công ty đã đặt.
 • Thực hiện kê khai thuế và mua chữ ký số theo quy định.
 • Thực hiện một số công việc khác nếu có phát sinh.

4. Vốn điều lệ để thành lập Công ty tnhh xây dựng.

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản hoặc tổng số tiền, do những thành viên của công ty đã góp khi thành lập công ty.

Vốn điều lệ sẽ do các thành viên công ty thỏa thuận, thống nhất với nhau về mức đóng góp.

Vốn điều lệ phải đáp ứng tối thiểu theo mức nhất định, hay còn gọi là vốn pháp định với một số hình thức ngành nghề kinh doanh.

Thành lập công ty xây dựng có yêu cầu vốn bao nhiêu không?

Hầu hết các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng, đều không thuộc nhóm yêu cầu vốn pháp định nên khi thành lập công ty TNHH xây dựng, các bạn không cần phải chứng minh vốn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có cũng có các nhóm kinh doanh thuộc lĩnh vực xây dựng, có ngành nghề “kinh doanh bất động sản, dưới hình thức đầu tư vốn để thực hiện các hoạt động xây dựng; chuyển nhượng; nhận chuyển nhượng để bán; cho thuê; cho thuê lại; cho thuê mua bất động sản” có yêu cầu về vốn pháp định.

Đăng ký thêm kinh doanh bất đổng sản thì sao?

Khi bạn muốn đăng ký thành lập công ty tnhh xây dựng có ngành nghề trên, để hoạt kinh doanh ngành nghề này, thì công ty phải đảm bảo rằng vốn điều lệ không thấp hơn 20 tỷ. Nếu vốn điều lệ thấp hơn 20 tỷ, thì cơ quan thẩm quyền sẽ không cho phép bạn đăng ký thành lập công ty.

Trên đây là những thông tin chi tiết để thành lập công ty xây dựng. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn khi muốn thành lập công ty xây dựng. Nếu các bạn còn băn khoăn hay có nhu cầu tư vấn, vui lòng xin liên hệ công ty tư vấn An Phú Luật qua số điện thoại:

0937.292.168 – 0961.228.260

www.anphuluat.com    – ketoangiephoa2017@gmail.com

để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

KINH NGHIỆM MỞ CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẦY ĐỦ NHẤT(Mở trong cửa số mớiDịch vụ thành lập công ty An Phú Luật(Mở trong cửa số mới)THÀNH LẬP CÔNG TY(Mở trong cửa số mới)Chia sẻ kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 1 thành viên mọi người nên biết(Mở trong cửa số mới)Thành lập công ty xây dựng(Mở trong cửa số mới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.