Thủ tục thành lập công ty Logistics

Thu Tuc Thành Lập Cty Logistic

Logistic là một ngành dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Do đó, nhu cầu thành lập công ty logistics ngày càng cao. Vậy để thành lập một công ty kinh doanh hoạt động dịch vụ logistics thì công ty cần đáp ứng được những điều kiện gì; thủ tục soạn thảo văn bản ra làm sao? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết thủ tục thành lập công ty logistics trong nội dung dưới đây của anphuluat.com nhé.

Thu Tuc Thành Lập Cty Logistic
thu tuc thành lập cty logistic

Công ty Logistics là gì

Công ty logistics đảm nhận các hoạt động thương mại; thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm sắp xếp hàng hóa; lưu bãi; làm thủ tục hải quan, nhận hàng; vận chuyển, lưu kho; các thủ tục giấy tờ khác. Tư vấn khách hàng, ghi ký mã hiệu đóng gói bao bì; giao hàng hoặc những dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa.

An Phú Luật chia sẻ điều kiện thành lập công ty logistics

Để thuận lợi cho việc thực hiện thủ tục thành lập công ty logistics; bạn cần phải có các điều kiện sau đây:

2.1 Chuẩn bị tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty

Tên công ty logistics:

– Tên công ty logistics phải có cấu trúc đầy đủ bao gồm loại hình công ty và tên riêng. 

 – Cấm sử dụng ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa trong tên công ty. Cấm dùng tên của các cơ quan quản lý nhà nước để đặt tên công ty.

– Đặc biệt; công ty logistics không được đặt tên trùng với các công ty đã đăng ký kinh doanh trước đó. Do đó; bạn cần tra cứu tên thật kỹ trước khi tiến hành đăng ký tên công ty để tránh trùng lặp.

Địa chỉ công ty:

– thủ tục thành lập công ty logistics không thể không có địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty là nơi công ty đăng ký hoạt động kinh doanh; do đó địa chỉ phải đúng; đầy đủ, chi tiết và phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không được dùng địa chỉ giả.

Luật pháp nghiêm cấm công ty logistics đặt địa chỉ ở khu tập thể; nhà chung cư hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh. Bạn cũng có thể tận dụng nhà riêng của mình hoặc mượn địa chỉ nhà của người thân; bạn bè, … làm địa chỉ đăng ký công ty để tiết kiệm chi phí.

2.2 Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp và người đại diện theo pháp luật.

 Loại hình doanh nghiệp:

– Công ty logistics cần chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp phù hợp để bắt đầu hoạt động kinh doanh ổn định.

– Hiện nay, công ty có thể chọn một trong các loại hình để thực hiện đăng ký kinh doanh như: Công ty tư nhân; công ty hợp danh; công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.

 Người đại diện:

– Người đại diện theo pháp luật của công ty có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện các quyền được giao một cách tốt nhất; phải có tính trung thực; cẩn trọng và có năng lực nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của công ty.

– Vì vậy, công ty có thể chọn Giám đốc; chủ tịch, … làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Tuy nhiên; sau khi đi vào hoạt động kinh doanh; công ty có thể thay đổi người đại diện nếu chưa hài lòng.

 2.3 Lựa chọn và đáp ứng các điều kiện ngành, nghề kinh doanh

– Để hoạt động kinh doanh logistics thì công ty cần đăng ký các ngành nghề liên quan theo đúng yêu cầu của pháp luật.

– Không được kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật cấm. 

2.4 Công ty cần chuẩn bị vốn điều lệ

– Muốn thực hiện thủ tục thành lập công ty logistics thì chắc chắn công ty phải chuẩn bị vốn. Mức vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng tài chính của công ty hoặc vốn tối thiểu tùy theo quy định ngành nghề. 

– Bên cạnh đó, khi mở một công ty thì bạn phải thực hiện kê khai vốn điều lệ. Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ cụ thể là bao nhiêu vì vậy có trường hợp bạn cần phải chứng minh số vốn này. Có trường hợp lại không cần phải chứng minh.

– Tùy vào từng ngành, nghề mà bạn đăng ký, An Phú Luật sẽ tư vấn chi tiết về vốn điều lệ để các bạn nắm rõ hơn.

Thành Lập Doanh Nghiệp Logistic
thành lập doanh nghiệp logistic

Các bước thực hiện thủ tục thành lập công ty logistics

Khi đã có kế hoạch cụ thể cho các điều kiện nói trên; giờ là lúc chúng ta sẽ thực hiện các bước thủ tục thành lập công ty logistics

3.1 – Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty logistics

Công ty cần thực hiện soạn thảo hồ sơ; tài liệu để đăng ký thành lập công ty logistics; thủ tục gồm có:

– Các giấy tờ, tài liệu liên quan như: Chứng minh nhân dân; hộ chiếu, thẻ căn cước công dân; giấy chứng nhận đăng ký công ty, quyết định thành lập công ty, …

– Danh sách các thành viên, cổ đông cùng góp vốn vào công ty (nếu có).

– Văn bản đề nghị thành lập công ty logistics.

– Điều lệ cụ thể của công ty logistics.

3.2 – Nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và chờ lấy giấy phép kinh doanh.

Sau khi, soạn thảo hồ sơ xong. Bạn sẽ nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc tỉnh, thành phố nơi bạn đăng ký hoạt động kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 3 đến 5 ngày làm việc. Nếu hồ sơ bị sai sót hoặc thiếu thông tin thì Sở kế hoạch sẽ thông báo bằng văn bản để bạn bổ sung và điều chỉnh.

Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khi soạn thảo hồ sơ, hãy liên hệ An Phú Luật để chúng tôi hỗ trợ bạn. Hoặc bạn cũng có thể ủy quyền để chúng tôi thay mặt công ty bạn soạn thảo và nộp hồ sơ cho sở kế hoạch nếu bạn muốn.

3.3 Tiến hành khắc con dấu và công bố nội dung đăng ký công ty

 – Sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, công ty phải tiến hành khắc con dấu của công ty. Pháp luật không yêu cầu số lượng và hình thức con dấu tuy nhiên công ty cần phải đảm bảo có tên và mã số công ty được thể hiện trên con dấu.

– Sau khi hoàn thành khắc con dấu, công ty thực hiện công bố mẫu dấu và thông tin của công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Nội dung mà công ty cần công bố đó là: Tên công ty, trụ sở công ty, ngành, nghề công ty kinh doanh; Danh sách thành viên cổ đông sáng lập công ty, mã số công ty, …

– Thời hạn tối đa là 30 ngày để công ty logistics thực hiện thủ tục này, kể từ ngày nhận giấy phép thành lập công ty. Nếu quá thời gian nêu trên mà công ty không thực hiện việc công bố thông tin thì công ty sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Những việc cần làm sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty logistics

Về cơ bản, thủ tục thành lập công ty logistics như vậy là đã xong. Tuy nhiên, khi nhận giấy phép đăng ký kinh doanh thì công ty cần hoàn tất những thủ tục sau để công ty hoạt động trơn tru hơn.

  • Treo biển hiệu tại trụ sở chính của công ty.
  • Hoàn tất việc kê khai và đóng thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng.
  • Hoàn tất thủ tục góp vốn vào công ty logistics.
  • Hoàn tất thủ tục đăng ký và mở tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số điện tử.
Tại sao phải chọn dịch vụ An Phú Luật để thực hiện thủ tục thành lập công ty logistics
  • An Phú Luật là đơn vị chuyên gia tư vấn thủ tục thành lập công ty logistics nói riêng và các công ty khác nói chung.
  • Với quá trình hoạt động trong ngành tư vấn cũng như thay mặt khách hàng thành lập công ty từ A đến Z. Với tất cả các loại hình công ty, đa dạng các ngành nghề với chi phí cực rẻ.
  • Được sự ủng hộ cũng như tin tưởng của nhiều khách hàng, đến nay An Phú Luật đã mở thêm văn phòng chi nhánh tại quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm giúp nhiều khách hàng nhiều tỉnh thành có thể thành lập công ty mới một cách dễ dàng hơn.
  • Với phương châm chất lượng dịch vụ là hàng đầu nên luôn đem đến sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu về thủ tục thành lập công ty logistics như nội dung ở trên. Hy vọng các bạn sẽ nắm rõ hơn các thủ tục để hoàn thành các bước thực hiện đăng ký kinh doanh một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua website Anphuluat.com hoặc số điện thoại: 0961228260 – 0937292168 chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp, tư vấn khách hàng một cách nhanh chóng.

Thành lập công ty TNHH ở Thuận an – Bình Dương

Thành lập công ty sản xuất thực phẩm chức năng – Những điều cần biết

thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.