thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Thành Lập Công Ty Tnhh Mtv

Thành lập công ty dịch vụ vệ sinh là một vấn đề tương đối khó cho những bạn muốn khởi nghiệp với ngành này. Bởi vì không phải ai cũng hiểu rõ và biết hết các quy định của pháp luật. Chẳng hạn như thủ tục, hồ sơ, quy trình đăng ký thành lập công ty. Vì vậy, hôm nay Anphuluat.com sẽ hướng dẫn và chia sẻ việc thành lập công ty dịch vụ vệ sinh.  Mời các bạn đón xem bài viết dưới đây nhé.

Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Vệ Sinh
thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

I. Như thế nào được gọi là công ty dịch vụ vệ sinh?

Hiểu đơn giản là công ty dịch vụ vệ sinh cung ứng nhân viên cho các công ty, cơ sở hoặc nhà riêng. Để thực hiện công việc vệ sinh, làm sạch sẽ những vị trí cần thiết. Đó là những cá nhân hay tổ chức không có đủ nhân lực để thực hiện vệ sinh. Như những ngôi nhà, biệt thự quá rộng, hay phổ biến hơn là các khách sạn, xí nghiệp, …

Nhờ tiết kiệm chi phí mà hiệu quả làm sạch cao nên dịch vụ vệ sinh ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, mà các công ty dịch vụ vệ sinh ngày càng được thành lập nhiều.

II. mã ngành dịch vụ vệ sinh theo quy định của pháp luật

Theo phụ lục II Quyết định 27/2018/QĐ-TTg quy định về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Do Thủ tướng Chính phủ ban hành và quy định về ngành dịch vụ vệ sinh như sau:

Dịch vụ vệ sinh: Mã ngành 812

Nhóm này gồm: Các dịch vụ làm sạch bên trong của tất cả các khu nhà, các nội thất nói chung. Làm sạch bên ngoài khu trung tâm, nhà ở, làm sạch đường. Dịch vụ tẩy uế và khử trùng cho khu nhà và máy công nghiệp, quét đường, làm sạch chai, cào tuyết.

Loại trừ: Những hoạt động làm khô cát, diệt trừ sâu bệnh nông nghiệp và các hoạt động giống như cho bên ngoài công trình (xây dựng), làm sạch rèm và vải, giặt chăn và thảm (các dịch vụ khác). Làm sạch cho công trình mới sau khi được xây dựng.

Mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh khác có thể đăng ký kinh doanh như:

  • Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp: Mã ngành là 8110
  • Dịch vụ vệ sinh chung nhà cửa: Mã ngành 8121
  • Dịch vụ vệ sinh nhà cửa và các công trình khác: Mã ngành 8129
  • Dịch vụ chăm sóc và dịch vụ duy trì cảnh quan: Mã ngành 8130

III. Muốn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh cần chuẩn bị trước những gì?

Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần chuẩn bị sẵn. Trước khi muốn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh.

Tên cho công ty dịch vụ vệ sinh

Công ty dịch vụ vệ sinh cần phải có tên riêng. Không được phép giống hay trùng với những công ty kinh doanh đã đăng ký trước đó. Bạn cần phải chuẩn bị tên đầy đủ cấu trúc, gồm có loại hình công ty và tên riêng của công ty. Ví dụ như: Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh Tấn Thịnh.

Để không trùng lặp với các công ty khác đã đăng ký trước đó. Bạn cũng có thể dùng tên tiếng Anh hoặc tên viết tắt.

Loại hình công ty dịch vụ vệ sinh

Trước khi thành lập công ty dịch vụ vệ sinh, bạn phải xác định được loại hình doanh nghiệp mà công ty bạn đăng ký thành lập. Các loại hình doanh nghiệp như sau:

–  Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

–  Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

–  Công ty cổ phần.

–  Công ty hợp danh.

–  Doanh nghiệp tư nhân.

Địa chỉ của công ty dịch vụ vệ sinh

Công ty dịch vụ vệ sinh cần phải có địa chỉ kinh doanh rõ ràng và chi tiết. Không được đặt địa chỉ công ty là khu chung cư hoặc nhà tập thể. Công ty dịch vụ vệ sinh cũng có thể dùng nhà riêng để thực hiện hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, có chứng nhận quyền sở hữu hay tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty.

Địa chỉ công ty vệ sinh phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Với đầy đủ số nhà, tên đường, hẻm, quận, huyện và thành phố, tỉnh phải chính xác và rõ ràng.

Người đại diện công ty theo pháp luật

Công ty dịch vụ vệ sinh có thể có 1 hay nhiều người đại diện pháp luật. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà công ty đăng ký. Đại diện mà công ty chọn phải có năng lực, kinh nghiệm, có khả năng xử lý các vấn đề. Chịu trách nhiệm trong mọi hoạt động của công ty trước pháp luật.

Vì vậy, công ty cần chuẩn bị người đại diện đủ sự tin tưởng, có năng lực và trí tuệ. Bởi người đại diện theo pháp luật đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, An Phú Luật khuyên công ty nên chọn Giám đốc, Chủ tịch, … làm người đại diện.

Vốn điều lệ thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Vốn điều lệ là một vấn đề cấp thiết mà bất kỳ công ty nào cũng cần phải có. Khoản vốn này sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính và kinh tế của công ty. Ít nhất, công ty cần chuẩn bị đầy đủ vốn tối thiểu rồi mới được mở công ty.

Pháp luật không có quy định về khoản vốn điều lệ của công ty. Vì vậy, Công ty kê khai vốn điều lệ phù hợp căn cứ vào năng lực tài chính của mình.

 Ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

Để thực hiện hoạt động vệ sinh, công ty phải thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Ngành, nghề phải liên quan tới hoạt động vệ sinh. Tham khảo mã ngành nghề mà An Phú Luật đã giới thiệu ở mục trên. Ngoài ra, công ty tiến hành tra cứu mã ngành nghề khác nếu có để đăng ký kinh doanh.

Thanh Lap Doanh Nghiep Ve Sinh
thanh lap doanh nghiep ve sinh cong nghiep

IV. Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty là một trong các thủ tục quan trọng nhất cần phải có. Khi thực hiện mở công ty vệ sinh. Bạn cần chuẩn bị các hồ sơ như sau:

  • Giấy đề nghị cấp phép đăng ký công ty dịch vụ vệ sinh.
  • Điều lệ công ty dịch vụ vệ sinh.
  • Danh sách các thành viên hay cổ đông của công ty vệ sinh có thực hiện tham gia góp vốn.
  • Với cá nhân cần chuẩn bị bản sao công chứng các giấy tờ như: Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.
  • Với tổ chức cần chuẩn bị bản sao công chứng các loại giấy tờ như: Quyết định uỷ quyền cho người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức. Chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện theo pháp luật.
  • Danh sách thành viên cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Và danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Nếu bạn muốn ủy quyền cho An Phú Luật thực hiện đăng ký thành lập công ty giúp bạn. Thì Cần phải có hợp đồng đồng ủy quyền cho công ty An Phú Luật.

V. An Phú Luật chia sẻ quy trình đăng ký thành lập công ty dịch vụ vệ sinh

 Quy trình thành lập công ty dịch vụ vệ sinh được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sắp xếp một bộ hồ sơ thành lập công ty dịch vụ vệ sinh.

Bước 2: Nộp bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại phòng kinh doanh của Sở kế hoạch. Sau 7 đến 10 ngày làm việc, công ty nhận kết quả đăng ký thành lập công ty.

Bước 3: Làm con dấu pháp nhân và đăng ký mẫu dấu.

Bước 4: Đăng bố cáo thành lập cty dịch vụ vệ sinh lên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Trong vòng 30 ngày, kể từ khi công ty nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Thực hiện một số vấn đề sau khi đăng ký thành lập công ty thành công. Chẳng hạn như mở tài khoản ngân hàng, mua hóa đơn, chữ ký số, khai báo thuế, …

Trên đây là những nội dung tư vấn về thành lập công ty dịch vụ vệ sinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hồ sơ hay quy trình thành lập công ty.

Xin vui lòng liên hệ An Phú Luật qua số điện thoại;

                                  [ 0961.228.260- 0937.292.168 ]

để được giải đáp chi tiết. Rất vui khi được hợp tác cùng các bạn.

Thành lập công ty TNHH ở Thuận an – Bình Dương

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.