Thủ tục thành lập công ty năm 2022

Thutucthanhlapdoanhnghiep2022 Min

Với sự phát triển kinh tế như hiện nay, nhiều công ty đã và đang thành lập công ty nhằm để hoạt động kinh doanh và mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, thủ tục thành lập công ty như thế nào luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn muốn bước chân vào kinh doanh. Trong bài viết này anphuluat.com sẽ giới thiệu và hướng dẫn thủ tục thành lập công ty năm 2022, thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất. Cùng Anphuluat.com theo dõi các thông tin dưới đây để biết các thông tin chi tiết nhé. 

Thành Lập Công Ty Năm 2022
thành lập công ty năm 2022

Hướng dẫn các bước thực hiện thành lập cty năm 2022

Thủ tục thành lập công ty năm 2022 sẽ gồm các bước cụ thể như sau::

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ để đăng ký thành lập công ty

Hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục thành lập công ty năm 2022 sẽ bao gồm các hồ sơ như: 

 • Giấy đề nghị để đăng ký công ty.
 • Điều lệ của doanh nghiệp.
 • Danh sách các thành viên của doanh nghiệp nếu là loại hình công ty từ 2 thành viên trở lên. 
 • Danh sách các cổ đông cùng các nhà đầu tư nước ngoài nếu là loại hình doanh nghiệp cổ phần. 
 • Bản sao một số giấy tờ giấy tờ cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Đồng thời cần chuẩn bị các loại giấy tờ của các thành viên cổ đông sáng lập của doanh nghiệp. 

Một số điều lưu ý trong việc chuẩn bị thủ tục thành lập công ty năm 2022: 

 • Các cá nhân tổ chức trước khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình công ty phù hợp. 
 • Cần chuẩn bị từ 2 đến 3 tên phù hợp cho doanh nghiệp định đặt. Lưu ý tên phải không trùng với các doanh nghiệp đã đặt trước đó. Và phải đúng thuần phong mỹ tục của văn hóa Việt Nam.
 • Trụ sở định đặt làm nơi doanh nghiệp hoạt động không được đặt ở các khu tập thể. Hoặc các khu chung cư đông đúc. 
 • Lựa chọn nhóm ngành nghề phù hợp. 

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký để thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết. Bước tiếp theo trong thủ tục thành lập công ty năm 2022. Các cá nhân tổ chức cần tiến hành nộp hồ sơ đó. 

 • Phương thức để nộp: Các cá nhân tổ chức có thể lựa chọn việc nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Có thể bằng hình thức online hoặc nộp trực tiếp đến phòng đăng ký doanh nghiệp của sở kế hoạch và đầu tư
 • Cơ quan giải quyết hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh nơi mà công ty đặt hồ sơ sẽ giải quyết hồ sơ. 
 • Thông thường thời gian giải quyết hồ sơ sẽ là từ 3 ngày kể từ ngày học nộp hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ gặp vấn đề hoặc có sai sót thì phòng đăng ký sẽ gửi các thông báo đến các cá nhân tổ chức. 

Bước 3: Khắc con dấu cho doanh nghiệp

Bước tiếp theo trong thủ tục thành lập công ty các cá nhân tổ chức cần làm con dấu của doanh. Và đến với dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành của công ty tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách các thủ tục cũng như khắc dấu cho doanh nghiệp. 

Bước 4: Công bố thông tin của doanh nghiệp lên cổng thông tin

Các cá nhân tổ chức cần tiến hành công bố các thông tin của công ty lên cổng thông tin quốc gia. Các thông tin cần công bố như tên, loại hình doanh nghiệp, vốn điều. Thông tin các thành viên của công ty. Và đến với dịch vụ tại An Phú Luật quý khách hàng sẽ được chúng tôi hỗ trợ tận tình. Đến với chúng tôi chắc chắn quý khách sẽ vô cùng yên tâm và sẽ không cần lo lắng.

Những công việc cần phải thực hiện sau khi thành lập công ty năm 2022

Bên cạnh các thủ tục thành lập công ty năm 2022. Các cá nhân tổ chức cần phải thực hiện các công việc sau khi thành lập bao gồm:

 • Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp.
 • Làm biển hiện của công ty và treo trước trụ sở của doanh nghiệp. 
 • Nộp giấy tờ khai thuế môn bài đồng thời nộp thuế theo quy định. 
 • Tiến hành nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế theo quy định của pháp luật.
 • Mua chữ ký số cho doanh nghiệp. Chữ ký số sẽ được sử dụng trong các hoạt động giao dịch của công ty. 
 • Phát hành tờ hóa đơn điện tử giá trị gia tăng về hàng hóa dịch vụ kinh doanh. 
 • Công ty sẽ làm các báo cáo hàng tháng, quý và năm. Các báo cáo này sẽ bao gồm báo cáo về thuế, báo cáo về tài chính, … 

Ngoài ra, các cá nhân tổ chức cần làm các thủ tục thành lập công ty năm 2022. Tuy nhiên nếu quý khách đến với dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách mọi thủ tục và tư vấn tận tình.

Thutucthanhlapdoanhnghiep2022 Min

Những câu hỏi thường gặp trong thủ tục thành lập công ty năm 2022

Xoay quanh các vấn đề thủ tục thành lập công ty mới. Các cá nhân tổ chức vẫn còn thắc mắc một số vấn đề. An Phú Luật sẽ giải đáp các thông tin trong bài viết dưới đây như sau:

3.1 Thành lập công ty cần chuẩn bị bao nhiêu vốn? 

Mỗi loại hình sẽ có quy định các vốn cần chuẩn bị. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần xem xét ngành nghề để chuẩn bị vốn phù hợp. Và đến với dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập công ty năm 2022 tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách bằng cách đưa ra các thông tin về vốn của các ngành nghề. Từ đó khách hàng có thể nắm được thông tin và chuẩn bị vốn. tuỳ theo từng loại hình công ty có thể đăng ký số vốn cho phù hợp; thành lập công ty tại bình dương chi tiết tại đây

3.2 Khi thành lập đăng ký công ty thì cần có hộ khẩu hay không?

Đây cũng là một trong những câu hỏi thường được hỏi trong thủ tục thành lập công ty năm 2022. Theo quy định thì khi thành lập doanh nghiệp thì không cần phải có hộ khẩu. Bất cứ ở đâu bắt cứ thành phố nào thì cũng có thể thành lập. 

3.3 Các công nhân viên chức có thể thành lập công ty hay không? 

Theo quy định thì các đối tượng như cán bộ, công chức, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Sĩ quan, hạ sĩ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước.

3.4 Thành lập công ty có cần phải có trụ sở?

Theo quy định thì khi thành lập doanh nghiệp thì cần phải có trụ sở chính. Và chung cư hay nhà tập thể thì không được đăng ký làm trụ sở. xem chi tiết thành lập công ty tnhh

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục lập công ty năm 2022 tại An Phú Luật 

Đến với dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập công ty – an phú luật của chúng tôi. Quý khách hàng sẽ được các dịch vụ tư vấn như sau:

 • Được chúng tôi tư vấn về các loại hình kinh doanh phù hợp cho công ty.
 • Tiến hành soạn thảo các loại hồ sơ thủ tục cần thiết để thành lập doanh nghiệp. 
 • Tư vấn các thủ tục các việc cần làm sau khi đăng ký doanh nghiệp. 
 • Tư vấn các thủ tục về bảo hiểm, tài chính kế toán, …

Trên đây là những chia sẻ thông tin về thủ tục lập công ty năm 2022. Với những thông tin trên, Anphuluat.com hy vọng các bạn sẽ có các thông tin hữu ích về dịch vụ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu tư vấn về thủ tục thành lập công ty năm 2022. Hay các dịch vụ khác, vui lòng xin liên hệ công ty tư vấn An Phú Luật qua:

số điện thoại: 0937.292.168 – 0961.228.260

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.