Thủ tục thành lập công ty sản xuất

Thành Lập Công Ty Sản Xuất

thành lập công ty sản xuất

Sản xuất là một trong những lĩnh vực cần thiết và quan trọng trong đời sống. Chính vì vậy, ngày nay có nhiều cá nhân tổ chức đã thành lập các công ty để kinh doanh. Nhưng để thành lập công ty thì các vấn đề liên quan đến thủ; tục giấy tờ khiến nhiều người cảm thấy khó khăn. Đừng lo lắng, hãy cùng Anphuluat.com theo dõi bài viết dưới đây để biết các thủ tục thành lập công ty sản xuất nhé. 

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Sản Xuất
thủ tục thành lập công ty sản xuất

Những thứ cần chuẩn bị cho thủ tục thành lập công ty sản xuất

Để thực hiện quá trình thành lập cty sản xuất được diễn ra nhanh chóng. Các cá nhân tổ chức cần tiến hành chuẩn bị trước các thủ tục đầy đủ; để thành lập công ty được nhanh chóng và đạt được kế hoạch đề ra. Cụ thể các chuẩn bị trước sẽ như sau: 

1.1 Loại hình mà doanh nghiệp định thành lập

Đầu tiên trong chuẩn bị thủ tục thành lập công ty sản xuất; các doanh nghiệp cần tiến hành lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Loại hình doanh nghiệp hiện nay có những loại như công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty TNHH, … Mỗi loại hình công ty lại có những đặc điểm khác nhau. 

Vấn đề lựa chọn loại hình này, doanh nghiệp phải xem xét kỹ càng và đề ra lựa chọn phù hợp nhất. Việc này giúp công ty của bạn có thể hoạt động tốt và phát triển. 

1.2 Tên của doanh nghiệp hoạt động sản xuất

Trong công việc  thành lập công ty sản xuất thì tên của doanh nghiệp cũng là điều mà các cá nhân tổ chức cần chuẩn bị trước. Tên của doanh nghiệp nên được chuẩn bị từ 2 đến 3 cái tên trước. Tên không được trùng lặp với bất cứ tên các doanh nghiệp đã thành lập trước đó. Đồng thời, tên phải đúng với thuần phong mỹ tục của văn hóa Việt Nam. 

1.3 Người đại diện cho doanh nghiệp

Người đại diện cho doanh nghiệp của pháp luật là người có vai trò cùng trách nhiệm chịu toàn bộ các hoạt động liên quan đến công ty. Chính vì vậy việc lựa chọn người đại diện này phải có năng lực, kinh nghiệm cùng am hiểu về chính doanh nghiệp.

Theo quy định thì có thể có một hoặc nhiều người là người đại diện theo pháp luật. Tuy vậy, cần đảm bảo luôn có một người đại diện phải ở tại Việt Nam. Người đại diện có thể là giám đốc, chủ tịch hoặc là quản lý của công ty.

1.4 Địa chỉ, trụ sở chính của doanh nghiệp

Địa chỉ cũng là một trong những điều cần chuẩn bị trong thủ tục thành lập công ty sản xuất. Địa chỉ không được đặt tại nước ngoài. Địa chỉ của công ty phải có trên lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, địa chỉ phải rõ ràng cụ thể. Không được đặt trụ sở tại các khu chung cư hoặc những nơi sống tập thể

1.5 Vốn điều lệ của công ty sản xuất

Vốn điều lệ cũng là một trong những điều cần chuẩn bị trong thủ tục thành lập công ty sản xuất. Tùy thuộc và ngành nghề lĩnh vực kinh doanh thì sẽ có số vốn khác nhau. Chính vì vậy các công ty cần xem xét và chuẩn bị vốn thích hợp. Trong trường hợp các ngành nghề hoạt động của công ty sản xuất không yêu cầu vốn. Các doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký mức vốn có thể góp vào khi thành lập doanh nghiệp. 

1.6 Ngành nghề lĩnh vực kinh doanh 

Ngành nghề lĩnh vực kinh doanh là một trong những điều cần chuẩn bị trong thủ tục thành lập công ty sản xuất. Các doanh nghiệp khi thành lập cần tiến hành đăng ký các ngành nghề. Trong trường hợp ngành nghề được lựa chọn kinh doanh có điều kiện thì các cá nhân tổ chức cần thỏa các điều kiện để có thể đăng ký kinh doanh. Có thể đăng ký trước nhưng khi hoạt động thì cần phải có đáp ứng đẻ các điều kiện quy định mới được phép hoạt động đối với những ngành nghề này.

Hồ sơ để làm thủ tục thành lập công ty sản xuất

Để chuẩn bị các thủ tục thành lập công ty sản xuất thì hồ sơ cần chuẩn bị sẽ như sau: 

  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu là bản sao của các cá nhân đại diện của doanh nghiệp
  • Giấy để đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp
  • Danh sách các thành viên hoặc các cổ đông sáng lập của doanh nghiệp. 
  • Điều lệ của doanh nghiệp sản xuất

Trên đây là một số hồ sơ cơ bản trong quá trình thành lập công ty ngành sản xuất. Và nếu đăng ký dịch vụ hỗ trợ thủ tục tại An Phú Luật. Nếu còn bất kỳ thiếu sót nào thì chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ cho quý khách. 

Có thể tham khảo chi tiết thành lập công ty tnhh tại đây

Thành lập công ty cổ phần tại đây

Thành lập hộ sản xuất kinh doanh tại đây

Hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại:

0961.228.260 –  0937.292.168

Những điều cần lưu ý sau quá trình làm thủ tục thành lập công ty

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục thành lập công ty sản xuất. Các doanh nghiệp sau khi thành lập cần lưu ý một số điều sau đây: 

3.1 Cần đăng ký tài khoản ngân hàng

Điều đầu tiên cần lưu ý sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty sản xuất đó là mở tài khoản ngân hàng. Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký và mở tài khoản. Việc mở tài khoản này để doanh nghiệp có thể giao dịch hay ký kết các loại hợp đồng. 

3.2 Thực hiện góp vốn vào công ty

Thực hiện góp vốn là một trong những điều cần lưu ý và thực hiện sau khi đã hoàn thành thủ tục thành lập công ty sản xuất. Các thành viên trong doanh nghiệp phải tiến hành góp vốn. Và theo thời hạn là 90 ngày kể từ khi có giấy phép hoạt động kinh doanh. Theo quy định thì tài sản góp vốn có thể là tiền hoặc tài sản. 

3.3 Thực hiện việc kế toán

Thực hiện việc kế toán nghĩa là thuê kế toán viên để giải quyết một số vấn đề về báo cáo thuế ban đầu của doanh nghiệp. Và tại An Phú Luật cũng có dịch vụ kế toán. Quý khách hàng có thể tham khảo tại chúng tôi để có thể được chúng tôi hỗ trợ. Tại chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách trong việc thực hiện kế toán các sổ sách. Đến với chúng tôi thì quý khách chắc chắn sẽ rất hài lòng.

3.4 Làm con dấu và khắc con dấu cho doanh nghiệp

Làm con dấu là một trong những điều mà doanh nghiệp sản xuất cần làm. Con dấu này sẽ có tên cùng mã số thuế của doanh nghiệp. Đồng thời sau khi đã làm xong con dấu. Các công ty sẽ tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia. 

3.5  Mua chữ ký số

Mua chữ ký số là một trong những điều cần làm để đóng thuế. Các công ty cần tiến hành yêu cầu ngân hàng mở chức năng đóng thuế trực tiếp cho tài khoản ngân hàng của chính doanh nghiệp. Từ đó kế toán của doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để đóng thuế theo hình thức trực tuyến. 

3.6  Kê khai thuế và đóng các loại thuế

Công ty cần tiến hành kê khai các loại thuế và nộp tờ kê khai đó trong thời hạn 30 ngày. Đồng thời cần đóng đầy đủ các loại thuế như thuế thu nhập, thuế giá trị gia tăng hay thuế môn bài. khai thuế ban đầu trên hệ thống thuế điện tử

3.7  Phát hành hóa đơn

Sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty. Các doanh nghiệp cần tiến hành phát hành tờ hóa đơn. Việc thông báo này cần diễn ra trên cổng thông tin. Và nếu gặp khó khăn trong vấn đề này. Đến với các dịch vụ hỗ trợ thủ tục tại chúng tôi thì An Phú Luật sẽ hướng dẫn. 

3.8 Công bố thông tin đăng ký công ty

Công bố là một trong những điều không thể thiếu. theo thời hạn trong vòng 30 ngày sau khi có giấy phép thành lập doanh nghiệp. Các công ty cần tiến hành công bố các thông tin của doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Việc này phải thực hiện hiện đúng, nếu chậm trễ sẽ bị phạt theo quy định.

Thành Lập Công Ty Sản Xuất
thành lập công ty sản xuất

Trên đây là những chia sẻ thông tin về thủ tục thành lập công ty sản xuất. Với những thông tin trên, Anphuluat.com hy vọng các bạn sẽ có các thông tin hữu ích về thủ tục thành lập công ty sản xuất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu tư vấn về thủ tục thành lập công ty. Hay các dịch vụ khác; vui lòng xin liên hệ công ty tư vấn An Phú Luật qua số điện thoại: 0937.292.168 – 0961.228.260 để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.