Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

Thanh Lap Cty Mot Thanh Vien Can Nhung Gi

Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp được nhiều cá nhân tổ chức lựa chọn thành lập. Và để hỗ trợ trong việc thành lập, hoàn tất các thủ tục hồ sơ. Nhiều nơi cũng có cung cấp dịch vụ để thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Và tại An Phú Luật chúng tôi cũng có dịch vụ này. Tuy vậy, nhiều cá nhân tổ chức vẫn còn thắc mắc cần gì để thành lập. Vậy thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì? Anphuluat.com sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết. Cùng An Phú Luật theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé.

Thanh Lap Cty Mot Thanh Vien Can Nhung Gi
thanh lap cty mot thanh vien can nhung gi

Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên sẽ bao gồm các điều như sau:

  • Các thông tin cần thiết để thành lập doanh nghiệp như tên doanh nghiệo, ngành nghề lĩnh vực kinh doanh. Vốn pháp định của doanh nghiệp, thông tin của chủ sở hữu và địa chỉ doanh nghiệp. 
  • Giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ bao gồm như chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước. Các loại giấy tờ này là bản sao và có chứng thực. 
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, điều lệ của doanh nghiệp. Giấy quyết định thành lập công ty. Quyết định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. 
  • Hợp đồng thuê nhà kèm theo giấy phép xây dựng trong trường hợp địa điểmcủa công ty thuê là tòa nhà.

Các bước để thành lập công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Thành lập cty TNHH 1 thành viên cần những gì? Bên cạnh các loại giấy tờ, các bước thành lập cũng là điều các cá nhân tổ chức quan tâm. Cùng tìm hiểu cụ thể các bước dưới đây nhé. 

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để thành lập doanh nghiệp

Với Câu hỏi thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì? Điều đầu tiên, các cá nhân tổ chức cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ hoặc bản scan. Các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Và nếu quý khách đến với dịch vụ thành lập tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chứng thực miễn phí và thay mặt quý khách khách chuẩn bị các hồ sơ cần thiết. 

Bên cạnh đó, quý khách cần chuẩn bị thêm các thông tin khách cho việc thành lập theo phiếu yêu cầu cung cấp thông tin. Và An Phú Luật sẽ gửi qua hộp thư điện tử hoặc sẽ lấy thông tin trực tiếp trong quá trình tư vấn.

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ để thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin, hồ sơ cấn thiết. Bước tiếp theo trong thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì? Các cá nhân tổ chức sẽ tiến hành soạn thảo các thông tin. Các thông tin như tên, địa chỉ doanh nghiệp hoặc ngành nghề kinh doanh. Vốn pháp định cùng thông tin của chủ sở hữu, người đại diện của doanh nghiệp. Và đến với dịch vụ thành lập công ty tại chúng tôi. An Phú Luật sẽ giúp quý khách soạn thảo. Và sau khi đã chuẩn bị và soạn thảo. Chúng tôi sẽ gửi tất cả các hồ sơ đến quý khách. Sau khi đã hoàn thành việc ký kết, hồ sơ sẽ được quý khách xem qua và kiểm tra.

Chúng tôi sẽ tiến hành nộp online hoặc trực tiếp tại cơ quan đăng ký để tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng. Thời gian thực hiện công việc này mất khoảng 3 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc con dấu và thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp

Làm con dấu cũng là một trong những điều cần làm trong việc thành lập doanh nghiệp. Theo quy định, làm con dấu là điều bắt buộc của mỗi doanh nghiệp khi thành lập. 

Bước 4: Công bố mẫu dấu của doanh nghiệp

Sau khi đã nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh và làm con dấu. Các cá nhân tổ chức của doanh nghiệp mới thành lập cần phải công bố mẫu dấu. Việc công bố sẽ tiến hành trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nếu có nhu cầu kiểm tra mẫu dấu trên cổng thông tin. Quý khách vui lòng truy cập vào website của cổng thông tin quốc gia có tên miền là: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Thời gian công bố mẫu dấu theo quy định sẽ thường kéo dài trong khoảng 3 ngày. Việc này sẽ bắt đầu từ ngày nộp hồ sơ công bố mẫu dấu.

Lưu ý: Theo quy định từ năm 2021, việc công bố mẫu dấu trước khi sử dụng đã không còn được áp dụng. Tức là sau khi công ty đã có giấy phép, doanh nghiệp sẽ tự khắc dấu. Đồng thời, sử dụng mẫu dấu chứ không cần công bố như trước. 

Bước 5: Công bố thông tin thành lập của doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia

Sau khi được các cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Công ty sẽ phải nộp hồ sơ và công bố thông tin thành lập lên cổng thông tin quốc gia. Nội dung công bố thông tin trên Cổng thông tin sẽ bao gồm bắt buộc các thông tin sau: Thông tin về ngành nghề, lĩnh vược kinh doanh cùng thông tin các thành viên cổ đông. 

Lưu ý: Thời gian thực hiện việc công bố sẽ là 30 ngày. Và được tính từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 6: Nộp các thuế về môn bài, chữ ký số cùng hóa đơn điện tử

Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì? Để hoàn tất, cần thực hiện các thủ tục sau khi thành lập như:

  • Lập tờ khai thuế môn bài. Đồng thời nộp thuế môn bài của công ty.
  • Doanh nghiệp sẽ mua và sử dụng chữ ký số để kê khai. Đồng thời nộp thuế điện tử.
  • Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Và doanh nghiệp cần thông báo phát hành hóa đơn điện tử
Doanh Nghiệp 1 Thành Viên
doanh nghiệp 1 thành viên

Những câu hỏi khách trong thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

3.1 Ai có thể thành lập công ty TNHH 1 thành viên?

Theo quy định của pháp luật hiện nay. Các cá nhân đủ từ 18 tuổi trở lên và không thuộc các đối tượng bị cấm thành lập đều có thể khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp. Đối với các cá nhân là cán bộ công chức, viên chức thì chỉ được góp vốn vào công ty cổ phần.

3.2 Nộp hồ sơ để thành lập doanh nghiệp ở đâu? 

Các cá nhân tổ chức có thể nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở. Hoặc hiện nay quý khách có thể nộp qua hình thức online. 

3.3 Chi phí cho dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên là bao nhiêu?

Chi phí cho các khoản thành lập cùng thủ tục là một trong những điều quý khách quan tâm. Với dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại An Phú Luật. Chúng tôi có 3 mức giá khác nhau, quý khách có thể lựa chọn và đăng ký dịch vụ. Đồng thời, với mỗi gói dịch vụ quý khách sẽ có những ưu đãi hấp dẫn. Để biết thêm thông tin quý khách có thể liên hệ An Phú Luật để được giải đáp.

Trên đây là những thông tin về thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì? Với những chia sẻ của Anphuluat.com. Hy vọng quý khách đã có thêm những thông tin thật bổ ích. An Phú Luật kính chúc quý khách sẽ sớm thành lập được công ty để bắt đầu con đường sự nghiệp.

Thành lập công ty TNHH là gì?

Thành lập công ty TNHH ở Thuận an – Bình Dương

Chia sẻ kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 1 thành viên mọi người nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.