Chia sẻ kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 1 thành viên mọi người nên biết

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Tnhh 1 Thành Viên

Thành lập Cty TNHH 1 thành viên là một trong những loại hình công ty phổ biến nhất ở nước ta. Vì vậy, có rất nhiều cá nhân; tổ chức muốn thành lập công ty TNHH một thành viên. Hiểu được điều này; An Phú Luật sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thành lập cty TNHH 1 thành viên cho bạn ngay trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu chung về cty TNHH một thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là công ty được đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp; và có các đặc điểm sau:

 • Chủ sở hữu công ty là một cá nhân hoặc một tổ chức; và có trách nhiệm về các khoản nợ, nghĩa vụ về tài sản trong phạm vi vốn điều lệ của công ty;
 • Có tư cách pháp nhân kể từ ngày nhận được giấy đăng ký kinh doanh;
 • Không được phát hành cổ phiếu.
Thành Lập Công Ty Tnhh 1 Thành Viên
thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Cần chuẩn bị gì trước khi thành lập cty TNHH 1 thành viên?

Cũng giống như thành lập các loại hình công ty khác; thành lập công ty TNHH 1 thành viên bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

1.  Chuẩn bị tên công ty TNHH một thành viên

Tên công ty TNHH một thành viên có thể là tên Tiếng Việt hoặc tên nước ngoài; nhưng phải được viết bằng chữ cái Latinh và phải có ít nhất hai yếu tố sau: Loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH 1 thành viên) + Tên riêng. Đồng thời, tên công ty TNHH một thành viên không được trùng; hoặc gây nhầm lẫn với tên những công ty đã đăng ký kinh doanh trước đó.  thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Tên viết tắt của công ty TNHH một thành viên được viết tắt từ tên công ty bằng Tiếng Việt. hoặc tên công ty bằng tiếng nước ngoài. thành lập công ty TNHH 1 thành viên

2. Chuẩn bị về địa chỉ trụ sở công ty TNHH một thành viên

Trụ sở công ty là một phần rất quan trọng quyết định đến việc kinh doanh của công ty TNHH một thành viên; nên khi chọn địa điểm trụ sở thành lập công ty; bạn cần phải tìm hiểu thật ký về các khía cạnh như: Có ảnh hưởng đến sức khỏe con người hoặc môi trường xung quanh không? Khách hàng có dễ tìm đến địa chỉ trụ sở công ty hay không?….Ví dụ: Công ty kinh doanh về mỹ phẩm thì nên chọn địa chỉ trụ sở ở nơi có nhiều người qua lại; và có nhu cầu về sử dụng mỹ phẩm nhiều như ở thành phố.

Trụ sở công ty TNHH một thành viên cần có đầy đủ số điện thoại; số nhà; ngõ/ngách; phố; phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố và số fax hoặc thư điện tử (nếu có). Đồng thời; công ty TNHH một thành viên không được sử dụng chung cư chỉ có mục đích nhà ở làm trụ sở công ty.

3. Chuẩn bị về ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH một thành viên phải xác định ngành nghề mà công ty kinh doanh; trong hiện tại và ngành nghề kinh doanh cho tương lai. Khi đăng ký kinh doanh bạn nên đăng ký hết những ngành nghề mà công ty có thể kinh doanh trong tương lai. Những ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH một thành viên; không được vi phạm vào các ngành cấm trong Luật Doanh nghiệp.

4. Chuẩn bị về vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên

Vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty. Theo quy định của Pháp luật thì có một số ngành nghề kinh doanh sẽ có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu.

Nếu ngành nghề kinh doanh của công ty bạn thuộc các ngành trên thì phải tuân thủ theo mức vốn điều lệ tối thiểu. Còn lại hầu hết các ngành đều không quy định về mức vốn tối thiểu; vì vậy công ty sẽ đăng ký mức vốn điều lệ theo tình hình tài chính của công ty. Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Các bước thành lập cty TNHH 1 thành viên

Để thành lập cty TNHH 1 thành viên, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên;
 2. Dự thảo điều lệ công ty được ký bởi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên;
 3. Bản sao hợp lệ của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên gồm: Chứng minh thư nhân dân; Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu nếu chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên là cá nhân; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hoặc các giấy tờ tương đương nếu chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên là tổ chức;
 4. Văn bản ủy quyền nếu chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên không trực tiếp nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH một thành viên có thể nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh theo một trong hai cách sau đây:

 • Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi mà công ty đặt trụ sở;
 • Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên qua Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Thời gian giải quyết hồ sơ: 03 – 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, công ty TNHH 1 thành viên sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Nếu hồ sơ có sai sót hay cần bổ sung, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho công ty TNHH 1 thành viên trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 3: Công bố thông tin công ty TNHH 1 thành viên lên cổng thông tin quốc gia

Sau khi nhận được giấy chứng nhận kinh doanh, công ty TNHH 1 thành viên phải công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày. Nếu công ty TNHH 1 thành viên không công bố đúng thời hạn sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng theo quy định của Pháp luật.

Bước 4: Khắc dấu và công bố mẫu dấu của công ty TNHH 1 thành viên lên cổng thông tin quốc gia.

Trên đây là những kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 1 thành viên mà bạn nên biết. Hy vọng những gì mà An Phú Luật chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua:

 • Hotline: 0937.292.168 – 0961.228.260
 • Mail:  ketoanhiephoa2017@gmail.com
 • Website: anphuluat.com

Thành lập cty tnhh 2 thành viên trở lên– Điều kiện cần và đủ

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY – QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất

Thành lập công ty TNHH 3 thành viên

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.