Thành lập công ty TNHH một thành viên

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp An Phú Luật

Công ty TNHH một thành viên là một trong những loại hình doanh nghiệp được nhiều cá nhân tổ chức lựa chọn. Loại hình này có nhiều ưu điểm và thích hợp với quy mô kinh doanh vừa và nhỏ. Tuy vậy, việc thành lập công ty TNHH một thành viên với các thủ tục giấy tờ khiến nhiều cá nhân tổ chức gặp khó khăn. Vậy việc thành lập cty TNHH 1 thành viên gồm những hồ sơ quy trình nào? Nơi nào làm dịch vụ loại hình này uy tín? Cùng Anphuluat.com tìm hiểu các thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Công ty tnhh Một thành viên là gì?

Theo Luật doanh nghiệp 2020 thì:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp; do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân; kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được phát hành cổ phần; trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định Luật doanh nghiệp và các luật có liên quan.
 • Chủ sở hữu công ty phải góp vốn cho công ty đủ và đúng loại tài sản đã cam kết; khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; không kể thời gian vận chuyển; nhập khẩu tài sản để góp vốn; không kể thời gian thực hiện thủ tục hành chính để chuyển quyền sở hữu tài sản. Trong thời hạn này, chủ sở hữu công ty có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với phần vốn góp đã cam kết.
 • Trường hợp không góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn quy định; chủ sở hữu công ty phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ bằng giá trị số vốn đã góp trong thời hạn 30 ngày; kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ. Trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm; tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh; trong thời gian trước ngày cuối cùng công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ theo quy định tại khoản này.
Thành Lập Công Ty Tnhh Một Thành Viên
thành lập công ty TNHH một thành viên

 1. Ưu điểm của loại hình công ty TNHH một thành viên

Thành lập cty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp được thành lập nhiều hiện nay. Công ty TNHH một thành viên sẽ có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Chủ sở hữu công ty sẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Và không cần phải hỏi ý kiến hay bàn bạc với những người khác.
 • Chủ sở hữu của doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào. Chính vì vậy, sẽ ít gây rủi ro cho chủ doanh nghiệp. Đây chính là ưu điểm vượt trội của công ty TNHH một thành viên với loại hình doanh nghiệp tư nhân khác.
 • Công ty TNHH một thành viên có cơ cấu tổ chức khá gọn và linh hoạt. Đồng thời, thủ tục thành lập của doanh nghiệp cũng khá đơn giản. Một cá nhân cũng có thể thành lập được doanh nghiệp. Không nhất thiết phải tìm đối tượng hợp tác để cùng thành lập doanh nghiệp. Hoặc một số tổ chức có thể tách vốn hoặc đầu tư các ngành nghề lĩnh vực khác.
 • Quy định về vấn đề chuyển nhượng vốn quy định chặt chẽ; Nhà đầu tư dễ kiểm soát được việc chuyển nhượng vốn.

2. Các điều kiện để thành lập công ty TNHH một thành viên

Thành lập công ty TNHH MTV với các thủ tục không quá phức tạp. Song để thành lập, các cá nhân tổ chức cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

2.1 Điều kiện về tên của doanh nghiệp

Tên công ty là một trong những điều kiện quan trọng. Theo quy định của pháp luật; tên doanh nghiệp phải ghi rõ ràng. Cấu thành tên của doanh nghiệp sẽ bao gồm Công ty TNHH + tên riêng. 

Tên doanh nghiệp cần được viết bằng tiếng Việt. Tên doanh nghiệp cũng cần tránh trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với tên các doanh nghiệp đã đặt trước đó. Các cá nhân tổ chức cần kiểm tra kỹ tên của doanh nghiệp mình định đặt có trùng với tên các công ty trước đó hay không. 

Các điều kiện về tên cũng như cách đặt tên có thể gây khó khăn cho cá nhân hoặc tổ chức trong quá trình thành lập. Tuy nhiên đến với dịch vụ thành lập cty TNHH một thành viên tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tra cứu tư vấn giúp quý khách đặt tên.

2.2 Điều kiện về địa chỉ của công ty TNHH một thành viên

Một trong những điều kiện trong thành lập công ty TNHH MTV đó là về địa chỉ doanh nghiệp. Địa chỉ của công ty là nơi dùng để giao dịch và liên lạc. Địa chỉ phải ghi đầy đủ và chính xác. Bao gồm các thông tin về số nhà, tên phố hoặc tên xã; phường hoặc thị trấn, …

Nếu các cá nhân tổ chức đăng ký địa chỉ trụ sở doanh nghiệp tại tòa nhà có chức năng văn phòng; thì phải cung cấp giấy tờ chứng minh địa chỉ đó được phép làm văn phòng. 

2.3 Điều kiện về ngành nghề lĩnh vực kinh doanh 

Ngành nghề kinh doanh của công ty cũng là một trong những điều kiện trong trong thành lập cty TNHH một thành viên; Theo quy định, công ty có quyền tự do kinh doanh với những ngành nghề không cấm theo quy định.  

2.4 Điều kiện về vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên

Vốn điều lệ là một trong những điều kiện của thành lập công ty TNHH một thành viên. Theo định nghĩa, vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong điều lệ công ty. Theo quy định về vốn

điều lệ ; chủ sở hữu phải góp đủ số vốn đã đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày có giấy chứng nhận đăng ký. Nhưng chủ sở hữu sẽ chịu mọi trách nhiệm; đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty dựa vào số vốn điều lệ đã đăng ký. Vốn điều lệ là căn cứ để cơ quan thuế xác định mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng trong một năm.

2.5 Điều kiện về người đại diện của doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 1 thành viên là người đại diện các quyền và nghĩa vụ của công ty. Trong trường hợp chủ sở hữu công ty không đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty; thì bạn phải cung cấp thêm thông tin của người đại diện theo pháp luật.

Tổng đài liên hệ: 0961.228.260 -0937.292.168

Thành Lập Doanh Nghiệp Một Thành Viên
thành lập doanh nghiệp một thành viên

Hồ sơ để thành lập công ty TNHH một thành viên

Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty TNHH một thành viên sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Điều lệ của doanh nghiệp: Điều lệ sẽ bao gồm tất cả các thông tin về tên doanh nghiệp; địa chỉ, vốn cùng ngành nghề, người đại diện; … Ngoài ra còn các các giấy tờ điều khoản khác theo quy định của pháp luật.
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty: Các doanh nghiệp cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết để nộp giấy đề nghị. 
 • Giấy ủy quyền người làm hồ sơ: Doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy ủy quyền người thay mặt làm các hồ sơ. Trong trường hợp; các cá nhân tổ chức lựa chọn dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên tại An Phú Luật. Quý khách cần ký giấy xác nhận để chúng tôi thay mặt và hoàn tất các hồ sơ.
 • Các giấy tờ khác kèm theo: Các bản sao của giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu về chủ sở hiệu hoặc người đại diện theo pháp luật.
 • Sau khi có giấy phép con dấu; sẽ đến bước khai nộp hồ sơ thuế ban đầu cho cơ quan thuế

Nơi cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên uy tín chất lượng

Hiện nay, có nhiều công ty; nơi cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên. Và tại An Phú Luật chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ thành lập này. An Phú Luật với nhiều năm hình thành và phát triển. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín chất lượng nơi làm các thủ tục về pháp luật uy tín. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được:

 • Tư vấn tận tình tất cả các quá trình để thành lập công ty TNHH một thành viên
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình đưa đến các thông tin chính xác
 • Có các gói dịch vụ với giá thành khác nhau giúp quý khách dễ dàng lựa chọn. 
 • Chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hoàn thành các thủ tục sau khi đã thành lập

Đến với chúng tôi; quý khách sẽ không cần lo lắng về việc thành lập cty TNHH một thành viên. 

Trên đây là những chia sẻ về thông tin thành lập công ty TNHH một thành viên. Với những chia sẻ của Anphuluat.com. Hy vọng quý khách đã có thêm các thông tin cần thiết cho quá trình thành lập. Và để biết thêm thông tin cũng như các vấn đề liên quan thành lập công ty TNHH MTV. Quý khách có thể liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Chia sẻ kinh nghiệm thành lập công ty TNHH 1 thành viên mọi người nên biết

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn

thành lập công ty tnhh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.