Điều kiện thành lập công ty TNHH bảo hiểm

Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Huế

Các dịch vụ chính sách bảo hiểm, gói hỗ trợ bảo vệ sức khỏe là một trong những nhu cầu được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tổ chức mở dịch vụ, thành lập công ty bảo hiểm. Trong đó thành lập công ty TNHH bảo hiểm là loại hình được lựa chọn thành lập nhiều nhất. Vậy điều kiện thành lập công ty TNHH bảo hiểm gồm những gì? Quy trình ra sao? Anphuluat.com sẽ chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây nhé. 

Thành Lập Công Ty Tnhh Bảo Hiểm
thành lập công ty TNHH bảo hiểm

Điều kiện thành lập công ty TNHH bảo hiểm

Công ty TNHH bảo hiểm làm công ty chuyên cung cấp các dịch vụ gói bảo hiểm. Để bắt đầu kinh doanh. Điều kiện thành lập công ty TNHH bảo hiểm sẽ cụ thể các điều dưới đây. Các thành viên tham gia góp vốn của loại hình công ty TNHH bảo hiểm phải là tổ chức. Đồng thời, tổ chức này phải đáp ứng các điều kiện như sau: 

1.1 Nếu là tổ chức từ nước ngoài

 • Đây là doanh nghiệp bảo hiểm từ nước ngoài và đã được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cho phép hoạt động kinh doanh. Việc cho phép này trong lĩnh vực dự kiến tiến hành tại Việt Nam. Hoặc công ty con chuyên thực hiện chức năng đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài. Và đã được công ty bảo hiểm nước ngoài ủy quyền. Việc ủy quyền nhằm góp vốn thành lập công ty bảo hiểm tại Việt Nam.
 • Tổ chức phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dự kiến tiến hành tại Việt Nam.
 • Phải có tổng tài sản tối thiểu là 2 tỷ đô Mỹ vào các năm liền kề trước năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép.
 • Tổ chức không vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Và các quy định khác của các nước. Nơi mà các công ty đóng trụ sở chính trong thời hạn 03 năm liền kề trước năm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép.

1.2 Nếu là tổ chức Việt Nam

 • Tổ chức phải là công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm.
 • Phải có tổng tài sản tối thiểu 2.000 tỷ đồng Việt Nam vào năm liền kề trước năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép.

Hồ sơ để thành lập công ty TNHH bảo hiểm

Để thành lập công ty TNHH bảo hiểm. Bên cạnh các điều kiện thành lập công ty TNHH bảo hiểm. Các cá nhân tổ chức cần tiến hành chuẩn bị các hồ sơ và nộp đến Bộ Tài Chính. Bộ Tài Chính là cơ quan cấp có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho doanh nghiệp bảo hiểm. Hồ sơ xin cấp phép thành lập công ty TNHH bảo hiểm sẽ bao gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép thành lập và hoạt động của công ty bảo hiểm.
 • Dự thảo điều lệ hoạt động của công ty bảo hiểm.
 • Phương án hoạt động 5 năm đầu cho công ty TNHH bảo hiểm.
 • Danh sách và sơ yếu lý lịch cùng bản sao công chứng các văn bằng chứng minh năng lực. Các loại giấy tờ về trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các chức danh quản trị điều hành công ty.
 • Các tài liệu liên quan đến các cổ đông, thành viên sáng lập. Hoặc các thành viên góp vốn từ 10% trở lên. 

 • Các quy tắc và điều khoản, biểu phí bảo hiểm của loại sản phẩm bảo hiểm dự kiến triển khai. 
 • Các bằng chứng chứng minh việc xây dựng. Đồng thời thiết lập cơ sở vật chất kỹ thuật cho hoạt động của công ty bảo hiểm. 
 • Biên bản họp của các chủ đầu tư của công ty như nhất trí góp vốn thành lập công ty cổ phần bảo hiểm, kèm theo danh sách các cổ đông sáng lập hoặc góp từ 10% vốn điều lệ trở lên; Thông qua dự thảo Điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty cổ phần bảo hiểm.
 • Biên bản về việc uỷ quyền cho người đại diện của các chủ đầu tư. Người này sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục đề nghị cấp giấy phép thành lập công ty.
 • Văn bản cam kết của các chủ đầu tư tham gia góp vốn. Cam kết này nhằm việc đáp ứng các quy định về cơ cấu vốn điều lệ theo quy định.

Các hồ sơ là điều kiện thành lập công ty TNHH bảo hiểm. Tuy vậy, không ít cá nhân tổ chức sẽ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu và chuẩn bị các loại hồ sơ. Và nếu quý khách đến với gói dịch vụ hỗ trợ thành lập tại An Phú Luật. Quý khách sẽ được Ân Phú Luật chúng tôi hỗ trợ. Cung cấp các thông tin để thành lập doanh nghiệp bảo hiểm. An Phú Luật với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng. 

Sau khi thành lập công ty TNHH bảo hiểm cần lưu ý những gì?

Bên cạnh các điều kiện thành lập công ty TNHH bảo hiểm. Sau khi đã hoàn tất việc thành lập bao gồm giấy phép kinh doanh, hoặc các hoạt động khác. Các công ty TNHH bảo hiểm cần làm những điều như sau: 

3.1 Treo bảng hiệu của công ty TNHH bảo hiểm

Công ty cần phải làm bảng hiệu tên của doanh nghiệp. Bảng hiệu có thể được thiết kế theo ý muốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên cần đảm bảo trên bảng hiệu phải có tên cùng địa chỉ và số điện thoại, … của doanh nghiệp. Sau khi đã đặt làm bảng hiệu, công ty phải treo bảng hiệu. 

3.2 Công ty TNHH bảo hiểm phải đăng ký chữ ký điện tử

Nhằm phục vụ các mục đích như đóng thuế trực tuyến. Các công ty TNHH bảo hiểm cần phải đăng ký và mua chữ ký số. Kế toán viên của doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để đóng các loại thuế trực tuyến cho doanh nghiệp.

3.3 Doanh nghiệp cần phải khắc con dấu

Doanh nghiệp về bảo hiểm cần phải làm con dấu. Số lượng và hình thức con dấu công ty sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, theo quy định, con dấu cần phải chứa tên cùng mã số của công ty. Ngoài ra, sau khi đã có con dấu, các công ty cần tiến hành công bố mẫu dấu. Việc công bố sẽ diễn ra trên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin của doanh nghiệp.

3.4 Doanh nghiệp phải phát hành hóa đơn giá trị gia tăn

Doanh nghiệp mới thành lập cần phải thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền. Sau khi được cho phép, các doanh nghiệp tiến hành in cùng đặt hóa đơn để sử dụng. Hoặc công ty có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

3.5 Công ty TNHH bảo hiểm cần phải kê khai và đóng thuế 

Sau khi đã đi vào hoạt động chính thức. Các công ty cần nộp tờ khai thuế môn bài đúng quy định. Bên cạnh đó, công ty phải đóng đủ những loại thuế. Các loại như thuế thu nhập, thuế môn bài, … 

3.6 Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng

Công ty bảo hiểm cần đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Việc này để có thể thực hiện các giao dịch về bảo hiểm cho doanh nghiệp. Sau khi đã có tài khoản, doanh nghiệp tiến hành báo số tài khoản giao dịch lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư. Để có thể mở tài khoản ngân hàng thì chủ doanh nghiệp mang theo con dấu, CMND, giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng.

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tnhh Bảo Hiểm
Dịch vụ thành lập công ty TNHH bảo hiểm

Trên đây là những thông tin về điều kiện thành lập công ty TNHH bảo hiểm. Hy vọng với những chia sẻ của Anphuluat.com. Quý khách đã có thêm những kiến thức bổ ích về điều kiện thành lập công ty TNHH bảo hiểm. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu về dịch vụ thành lập công ty. Quý khách vui lòng liên hệ với An Phú Luật qua website hoặc số điện thoại. 

0961.228.260 – 0937.292.168

Dịch vụ thành lập công ty An Phú Luật

Thủ tục thành lập công ty bảo hiểm

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢO HIỂM XÃ HỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.