Thành Lập Công Ty Tư Vấn Bảo Hiểm

Doanh Nghiệp Tư Vấn Bảo Hiểm

Thành Lập Công Ty Tư Vấn Bảo Hiểm

Ngày nay nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người được chú trọng. Cũng chính vì vậy mà các dịch vụ về bảo hiểm thân thể ngày càng nhiều. Nhiều cá nhân tổ chức đã thành lập công ty tư vấn bảo hiểm để phục vụ mọi người. Vậy dịch vụ này có những gì? Điều kiện để thành lập công ty này? Cùng An phú Luật tìm hiểu cụ thể các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Thành Lập Công Ty Tư Vấn Bảo Hiểm
Thành lập công ty tư vấn bảo hiểm

Điều kiện để thành lập công ty hoạt động trong tư vấn bảo hiểm

Công ty tư vấn bảo hiểm là loại hình công ty sẽ tư vấn đến những người có nhu cầu các gói bảo hiểm. Đồng thời họ còn cung cấp các gói bảo hiểm để mọi người có thể mua. Để có thể hoạt động trong lĩnh vực này. Điều kiện thành lập công ty tư vấn bảo hiểm sẽ cụ thể các điều như:

 • Các thành viêm tham gia góp vốn để thành lập tư vấn bảo hiểm phải là tổ chức. Đồng thời các tổ chức này phải đáp ứng các điều kiện như sau: Nếu là tổ chức từ nước ngoài. Đây là doanh nghiệp bảo hiểm từ nước ngoài và đã được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cho phép hoạt động kinh doanh. Việc cho phép này trong lĩnh vực dự kiến tiến hành tại Việt Nam; hoặc công ty con chuyên thực hiện chức năng đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài; được công ty bảo hiểm nước ngoài ủy quyền. Việc ủy quyền nhằm góp vốn thành lập công ty bảo hiểm tại Việt Nam.
 • Phải có ít nhất 10 năm kinh nghiêm: Đây là một trong những điều kiện cơ bản mà luật pháp Việt Nam quy định. Điều này giúp đảm bảo về kiến thức chuyên môn trong việc tư vấn đến mọi người.
 • Phải có tổng tài sản tối thiểu là 2 tỷ đô Mỹ vào các năm liền kề trước năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép.
 • Tổ chức không vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Và các quy định khác của các nước chính là quốc gia; mà doanh nghiệp đã đóng trụ sở trong thời hạn 3 năm trước đó.
 • Nếu là tổ chức Việt Nam: Tổ chức phải là công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính; ngân hàng và bảo hiểm. Đồng thời doanh nghiệp phải có tổng tài sản tối thiểu 2.000 tỷ đồng Việt Nam vào năm liền kề trước năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép.

Hồ sơ để thành lập công ty tư vấn bảo hiểm 

Bất cứ doanh nghiệp nào muốn thành lập thì cần chuẩn bị các hồ sơ. Và hồ sơ để thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm sẽ bao gồm như sau:

 • Đơn xin cấp giấy phép thành lập và hoạt động của công ty tư vấn bảo hiểm.
 • Dự thảo điều lệ hoạt động của công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm.
 • Phương án hoạt động 5 năm đầu cho công ty tư vấn bảo hiểm.
 • Danh sách và sơ yếu lý lịch cùng bản sao công chứng các văn bằng chứng minh năng lực. Các loại giấy tờ về trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các chức danh quản trị điều hành công ty.
 • Các tài liệu liên quan đến các cổ đông, thành viên sáng lập. Hoặc các thành viên góp vốn từ 10% trở lên. 
 • Các quy tắc và điều khoản; biểu phí bảo hiểm của loại sản phẩm bảo hiểm dự kiến triển khai. 
 • Các bằng chứng chứng minh việc xây dựng. Đồng thời thiết lập cơ sở vật chất kỹ thuật cho hoạt động của công ty bảo hiểm. 
 • Biên bản họp của các chủ đầu tư của công ty như nhất trí góp vốn thành lập công ty; hoạt động trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm; kèm theo danh sách các cổ đông sáng lập hoặc góp từ 10% vốn điều lệ trở lên
 • Biên bản về việc uỷ quyền cho người đại diện của các chủ đầu tư. Người này sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục đề nghị cấp giấy phép thành lập công ty.
 • Văn bản cam kết của các chủ đầu tư tham gia góp vốn. Cam kết này nhằm việc đáp ứng các quy định về cơ cấu vốn điều lệ theo quy định.

Trên đây là các hồ sơ mà các cá nhân tổ chức muốn thành lập công ty tư vấn bảo hiểm; cần phải chuẩn bị. Nhưng việc chuẩn bị các hồ sơ liên quan đến pháp lý ít nhiều gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Nếu quý khách lựa chọn và đăng ký dịch vụ này tại An Phú Luật. Cơ sở chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách. Cung cấp mọi điều cần thiết để thành lập.

Các hồ sơ sau khi đã chuẩn bị sẽ được gửi đến phòng kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Nơi mà doanh nghiệp dự định sẽ đặt trụ sở. Phòng kinh doanh sẽ xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Vấn Bảo Hiểm
Thành lập doanh nghiệp tư vấn bảo hiểm

Những việc cần làm sau khi đã thành lập doanh nghiệp tư vấn bảo hiểm là gì?

Việc chuẩn bị trước và các hồ sơ cần thiết cho việc thành lập là một trong những điều quan trọng. Tuy vậy các việc cần làm sau khi thành lập công ty tư vấn bảo hiểm cũng đóng vai trò quan trọng. Các việc cần làm như: 

1.Tiến hành treo bảng hiệu trước công ty

Sau khi đã thành lập công ty tư vấn bảo hiểm. Doanh nghiệp phải làm bảng hiệu và treo bảng hiệu đó trước công ty. Bảng hiệu có thể được thiết kế theo ý muốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên cần đảm bảo trên bảng hiệu phải có tên cùng địa chỉ và số điện thoại, … của doanh nghiệp. 

2. Phải tiến hành đăng ký chữ ký điện tử

Nhằm phục vụ các mục đích như đóng thuế trực tuyến. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực tự vấn bảo hiểm cần phải đăng ký và mua chữ ký số. Kế toán viên của doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để đóng các loại thuế trực tuyến cho doanh nghiệp.

3. Công ty cần phải khắc con dấu

Doanh nghiệp về bảo hiểm cần phải làm con dấu. Số lượng và hình thức con dấu công ty sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, theo quy định; con dấu cần phải chứa tên cùng mã số của công ty. Ngoài ra, sau khi đã có con dấu; các công ty cần tiến hành công bố mẫu dấu. Việc công bố sẽ diễn ra trên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin của doanh nghiệp.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty tư vấn bảo hiểm tại An Phú Luật?

Hiện nay có khá nhiều nơi cung cấp dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tư vấn bảo hiểm. Tuy vậy bạn vẫn nên lựa chọn tại An Phú Luật bởi những lý do sau:

 • Tư vấn đầy đủ chuyên sâu: Tại chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư; nhân viên có dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn các thông tin đến khách hàng. Qua đó giúp khách hàng hiểu rõ và có thể nhanh chóng hoàn tất các thủ tục thành lập.
 • Nhanh chóng, gọn lẹ: Luôn nỗ lực hoàn thành các công việc nhanh nhất để khách hàng hài lòng đó là những điều chúng tôi luôn cố gắng. Đến với chúng tôi các hồ sơ thủ tục sẽ được giải quyết nhanh. Quý khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian.
 • Giá cả dịch vụ hợp lý. Tại chúng tôi dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tư vấn bảo hiểm gồm có 3 gói chi phí với 3 mức giá khác nhau. Đặc biệt các gói đều có giá cả rất hợp lý và cạnh tranh với thị trường. Quý khách có thể dễ dàng lựa chọn và đăng ký dịch vụ. 

liên hệ tư vấn thành lập công ty Bảo hiểm

Trên đây là những thông tin về việc thành lập công ty tư vấn bảo hiểm. Hy vọng với những chia sẻ của Anphuluat.com. Quý khách đã có thêm những kiến thức bổ ích về thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu về dịch vụ thành lập công ty. Quý khách vui lòng liên hệ với An Phú Luật qua website hoặc số điện thoại  để được hỗ trợ kịp thời.

0937.292.168 – 0961.228.260

Thủ tục thành lập công ty bảo hiểm

Điều kiện thành lập công ty TNHH bảo hiểm

Những điều cần biết trước khi thành lập công ty

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.