Thủ tục thành lập công ty du lịch

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Uy Tín Hà Nội

Vui chơi, du lịch nghỉ dưỡng sau những giờ học, làm việc căng thẳng là nhu cầu thiết yếu của mọi người hiện nay. Chính vì vậy ngày càng có nhiều khu nghỉ dưỡng, nơi vui chơi lập ra. Song song với đó, nhằm đáp ứng nhu cầu và giúp mọi người dễ dàng trong những chuyến du lịch. Nhiều công ty du lịch đã được hình thành. Tuy nhiên, liên quan đến các thủ tục giấy tờ khiến nhiều cá nhân tổ chức gặp khó khăn. Vậy thủ tục thành lập công ty du lịch gồm những gì? Điều kiện để thành lập công ty? Địa chỉ để làm dịch vụ thủ tục thành lập công ty uy tín ở đâu? Anphuluat.com sẽ chia sẻ các thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Du Lịch
thủ tục thành lập công ty du lịch

Những điều kiện nào cần có để thành lập công ty du lịch?

Để thực hiện thủ tục thành lập công ty du lịch, các cá nhân tổ chức cần phải thỏa mãn một số điều kiện theo quy định của pháp luật quy định. Ngoài các điều kiện mà công ty nào cũng cần phải có như: Tên công ty, loại hình công ty, ngành nghề công ty kinh doanh, vốn điều lệ và trụ sở công ty. Thì công ty du lịch phải đáp ứng 3 điều kiện khác, cụ thể như sau:

1.1 Điều kiện trình độ

Đối với các ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực dịch vụ lữ hành. Theo quy định người phụ trách kinh doanh của công ty phải tốt nghiệp các chuyên ngành lữ hành. Và các các trình độ cụ thể:

 • Từ bậc trung cấp trở lên với lĩnh vực dịch vụ lữ hành nội địa 
 • Từ bậc cao đẳng trở với lĩnh vực dịch vụ lữ hành quốc tế.

Trong trường hợp người phụ trách kinh doanh của công ty tốt nghiệp các chuyên ngành khác. Theo quy định thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa hay quốc tế.

1.2 Điều kiện vốn ký quỹ của công ty

Theo quy định để được kinh doanh và đủ điều kiện được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ lữ hành quốc tế. Doanh nghiệp phải lập vốn ký quỹ tại ngân hàng và mức vốn phải đạt cụ thể như sau:

 • Trên 250 triệu đồng đối với công ty có phục vụ khách du lịch quốc tế vào Việt Nam.
 • Trên 500 triệu đồng đối với công ty phục vụ du khách Việt Nam ra nước ngoài.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp ít nhất phải bằng hoặc lớn hơn vốn ký quỹ của công ty.

1.3 Điều kiện của giấy phép

Đối với các lĩnh vực, ngành dịch vụ về lưu trú ngắn ngày như khách sạn, nhà nghỉ du lịch, biệt thự, … Sở kế hoạch đầu tư sẽ tiến hành cấp phép nhưng sẽ không cho công ty hoạt động tại trụ sở. Công ty muốn hoạt động tại địa điểm chính của công ty phải là văn bản và gửi đến Sở Văn Hóa và Thể Thao Du lịch. Các loại giấy tờ để đáp ứng như: 

 • Giấy phép để đảm bảo về an ninh, trật tự và vệ sinh môi trường. Giấy về an toàn phòng cháy chữa cháy và thực phẩm. 
 • Với các khách sạn có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên. Doanh nghiệp phải đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất và các trang thiết bị để phục vụ khách hàng. 

Sau khi có văn bản được phép, các doanh nghiệp mới được thực hiện ngành này tại trụ sở.

Thành Lập Doanh Nghiệp Du Lịch
thành lập doanh nghiệp du lịch

Những thủ tục thành lập công ty du lịch cần phải chuẩn bị là gì?

Để thành lập công ty và hoạt động trong các dịch vụ du lịch. Các cá nhân tổ chức phải tiến hành các thủ tục. Và thủ tục thành lập công ty du lịch sẽ bao gồm 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin giấy đăng ký thành lập công ty du lịch

Các doanh nghiệp sẽ tiến hành chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Hồ sơ chuẩn bị cho thủ tục thành lập công ty du lịch sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị để đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ của doanh nghiệp
 • Danh sách các thành viên hoặc cổ đông công ty du lịch nếu là công ty TNHH hai thành viên hoặc công ty cổ phần. 
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền. 
 • Giấy quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức của doanh nghiệp.

Giấy uỷ quyền cho An Phú Luật thực hiện các thủ tục.

Đối với các giấy tờ cần chuẩn bị trên trong thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch. Nếu quý khách lựa chọn An Phú Luật là nơi làm thủ tục. Sau khi đã nhận được các thông tin do quý khách cung cấp. An Phú Luật sẽ tiến hành soạn thảo các hồ sơ. Quý khách chỉ cần đọc và ký xác nhận. Sau đó, chúng tôi sẽ thay mặt quý khách thực hiện các thủ tục thành lập công ty du lịch tại sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký của công ty

Bước tiếp theo trong thủ tục thành lập cty du lịch. Sau khi đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký công ty. Các doanh nghiệp du lịch phải tiến hành khai báo thông tin trên cổng thông tin quốc gia. Đây là quy định bắt buộc phải làm đối với các doanh nghiệp. Nội dung công bố trên cổng sẽ bao gồm các nội dung như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các thông tin về lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, … Và đối với dịch vụ thủ tục thành lập công ty du lịch tại An Phú Luật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách công bố cổng thông tin.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu dấu của công ty du lịch

Bước cuối cùng trong thủ tục thành công ty du lịch. Các doanh nghiệp sẽ tiến hành khắc dấu và công bố mẫu dấu. Theo quy định, trong vòng 1 ngày khi đã có giấy chứng nhận đăng ký của công ty. An Phú Luật sẽ tiến hành hỗ trợ quý khách khắc dấu pháp nhân. Đồng thời công bố mẫu dấu đến cơ quan đăng ký cho doanh nghiệp. 

Địa chỉ nào làm thủ tục thành lập công ty du lịch uy tín?

Hiện nay, nhiều nơi cung cấp dịch vụ thủ tục thành lập công ty ngành du lịch. Tuy vậy không phải đâu cũng uy tín  chất lượng và nhanh chóng. Nếu các cá nhân tổ chức đang tìm kiếm nơi để làm thủ tục để thành lập. Quý khách có thể đến công ty An Phú Luật chúng tôi.

An Phú Luật với hơn 5 năm hoạt động. Bằng sự uy tín và tận tâm, chúng tôi đã và đang phục vụ và mang đến các dịch vụ tuyệt với cho khách hàng của mình. Đến với thủ tục thành lập cty du lịch, quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ tận tình nhất. Các dịch vụ tại chúng tôi sẽ được giải quyết nhanh chóng. Đồng thời, tại An Phú Luật còn có các gói dịch vụ với giá khác nhau. Quý khách có thể lựa chọn các gói phù hợp để đăng ký làm dịch vụ.

Vừa rồi là những chia sẻ về thủ tục thành lập công ty du lịch. Với những thông tin do anphuluat.com cung cấp. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích. Nếu quý khách còn có các thắc mắc hay có nhu cầu làm về thủ tục thành lập công ty du lịch. Quý khách vui lòng liên hệ đến An Phú Luật qua số điện thoại 0961.228.260- 0937.292.168 để được chúng tôi giải đáp và hỗ trợ.

Những điều cần biết trước khi thành lập công ty

Thành lập công ty TNHH ở Thuận an – Bình Dương

Thủ tục thành lập công ty nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.